hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Philadelphia – thành phố lớn thứ hai của bờ đông nước Mỹ, thuộc tiểu bang Pennsylvania không hẳn là cái tên quá hot so với những thành phố khác, nhưng đâu dó lại ẩn chứa sức quyến rũ lạ thường. Điều làm nhiều du khách thích đến Philadelphia nhất đó là thành phố này vẫn giữ được nét cổ điển trước sự phát triển của nước Mỹ. Nơi đây được xem là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia.

Du ngoạn loanh quanh khu trung tâm thành phố

Có lẽ một nơi tham quan nữa bạn đừng nên bỏ qua, đó chính là trung tâm thành phố là nơi hội tụ các điểm đến rất ấn tượng. Trung tâm thành phố cũng là nơi tọa lạc các địa danh lịch sử và những tòa nhà hiện đại.

Đến đây bạn cũng đừng nên bỏ qua những địa điểm tham quan hấp dẫn như viện bảo tàng mỹ thuật Pennsylvania, khu phố Chinatown và cột mốc hội trường có tháp được thiết kế theo phong cách Gothic. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến những địa chỉ khác như bảo tàng Mỹ gốc Phi, chợ Reading Terminal, quảng trường Rittenhouse…

Check-in tại “Chuông tự do” nổi tiếng

Chuông Tự Do hay còn gọi là chuông 100 năm, nằm gần tòa nhà độc lập được đúc xong nhân dịp kỷ niệm 100 năm bản Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ ra đời. Trải qua nhiều năm Chuông Tự Do có một vết nứt dài chừng 5 cm và được treo tại khu vực trên để du khách đến tham quan. Đến năm 1976 , Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị của nước Anhkhi đến thăm thành phố này đã tặng một chiếc chuông khác cũng giống như Chuông Tự Do.  Chiếc chuông này được xem là một biểu tượng của nền độc lập Hoa Kỳ.

Ghé qua vườn thú Philadelphia

Vườn thú Philadelphia sở hữu diện tích khá rộng, là ngôi nhà chung của hơn 1.300 loài động vật, trong đó có cả loài quý hiếm và đang bị đe dọa. Ngoài dẫn đầu trong nỗ lực bảo tồn, thì nơi đây còn được nhận các giải thưởng của Mỹ như trung tâm gia cầm McNeil, các linh trưởng Cục Dự trữ Peco, First Niagara Falls Big Cat…Hàng năm nơi đây luôn tiếp đón hàng triệu du khách trong nước và trên thế giới đến tham quan.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi