hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Không phải New York tráng lệ, Las Vegas sôi động hay Los Angeles – kinh đô của điện ảnh, mà lần này đi Mỹ du lịch bạn muốn khám phá trọn vẹn hơn những nét văn hóa đặc sắc của Mỹ, hãy chọn Philadelphia.

Đặt chân đến đây, nhớ ghé thăm những điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ lỡ nhé!

Công viên lịch sử quốc gia Philadelphia

Đây là một nơi rất rộng lớn và nơi bắt đầu của nền dân chủ nước Mỹ. Nơi đây không chỉ là một công viên thông thường mà còn tập trung rất nhiều công trình nhỏ nhưng lại có ý nghĩa to lớn với nước Mỹ. Nếu đã đến Philadelphia thì bạn nhất định không thể bỏ qua công viên này.

Tòa Nhà Độc Lập (Independence Hall)

 

Nằm ở trung tâm của công viên Lịch sử Độc lập Quốc gia Philadelphia, Toà nhà độc lập là nơi  đầu tiên bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ được công bố, nơi Hiến pháp Mỹ được thảo luận, sửa đổi  và thông qua. Toà nhà  được hoàn thành vào  đầu năm 1753 , hoạt động như một cơ quan lập pháp thuộc địa cho các tỉnh thuộc Pennsylvania.  Năm 1979 công trình này được công nhận là di sản thế giới.

Mặc dù là chứng nhân lịch sử nhưng vẻ đẹp của tòa nhà vẫn trường tồn theo thời gian, khi tới thăm quan bạn sẽ thấy nhiều hiện vật tại đây.

Học viện Franklin

Nhắc đến thành phố Philadelphia người ta không thể không nhắc đến Benjamin Franklin, ông chính là một trong những người sáng lập đầu tiên của Hoa Kỳ, bên cạnh là một nhà chính trị gia ông là một nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà thơ triết gia, nhà hoạt động xã hội lớn.

Khi đến với học viện Franklin chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ bởi vẻ đẹp và sự rộng lớn, trẻ em đến đây vô cùng thích thú vì có thể khám phá bên trong bộ não hay tim như thế nào, công trình này rấ

Vườn bách thú Philadelphia

Có một sự thật ít người biết, Philadelphia chính là thành phố đầu tiên của nước Mỹ mở sở thú. Và khách du lịch đến đây rất hào hứng chuyến thăm quan vườn bách thú Philadelphia, nơi nuôi dưỡng có hơn 1.300 loài với diện tích 17 hecta. Những con vật ở đây được nuôi dưỡng sinh sống đảm bảo trong môi trường tự nhiên nhất. Đặc biệt nơi đây có một đường ống thép cao vài chục mét nơi mà các chú hổ hay sư tử có thể đi qua giúp cho khách du lịch có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của những con vật thêm rõ hơn nhiều.

Không chỉ là  thành phố giàu truyền thống văn hóa, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến thăm hàng năm, Philadelphia còn là một trong những nơi có nền ẩm thức độc đáo nhất nước Mỹ. Đến đây bạn có thể khám phá những món ăn đường phố hay các nhà hàng quán ăn với những món ngon từ nhiều nơi trên thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi