hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Bị trôi dạt vào bờ sau trận bão lớn, ngày nay, những chiếc tàu đắm này lại được xem là đặc điểm thu hút khách du lịch độc đáo. Cùng chiêm ngưỡng những xác tàu đắm tại Mỹ đẹp và ấn tượng nhất thế giới.

1. Xác tàu đắm Peter Iredale, tiểu bang Oregon, Mỹ

Tại công viên quốc gia Stevens Fort thuộc tiểu bang Oregon, bạn sẽ nhìn thấy một phần của chiếc tàu Peter Iredale bị mắc cạn vào năm 1906. Chiếc tàu có bốn cột buồm làm bằng thép này ban đầu thuộc sở hữu của một công ty vận chuyển của Anh. Một cơn gió mạnh đã đưa chiếc tàu vào bờ và trở thành điểm thu hút khách du lịch cho đến nay.

2. Xác tàu SS Point Reyes, Inverness, California, Mỹ

Khi đến du lịch ở Inverness, California, bạn có thể ghé thăm Bờ biển Quốc gia Point Reyes, nơi có con tàu đắm mang tính biểu tượng được đặt biệt danh là SS Point Reyes. Đây là biểu tượng đẹp, trang nghiêm cho lịch sử ngành hàng hải Hoa Kỳ. Trước khi ngọn hải đăng Point Reyes được xây dựng vào năm 1870, đã có tổng cộng hơn 50 tàu bị đắm chìm trong dải nước nguy hiểm này và làm mất đi gần một triệu đô la giá trị của hàng hóa trên tàu.

3. Xác tàu Defiance, New York, Mỹ

Xác tàu Defiance là xác tàu đắm nổi tiếng thế giới. Nó bị chìm vào tháng 10/1854 sau khi bị một tàu khác tấn công cộng thêm bị sương mù che khuất khi đang trên đường đến Buffalo, New York, Mỹ. Hiện nay, xác tàu này “ngủ vùi” dưới đáy hồ Huron.

4. Tàu SS Edmund Fitzgerald, Superior, Bắc Mỹ

Tàu SS Edmund Fitzgerald bị chìm năm 1975 ở hồ Superior nổi tiếng thế giới khi toàn bộ 29 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng. Nguyên nhân khiến con tàu này bị chìm là do gặp phải một cơn bão lớn kèm sóng to khiến con thuyền bị lật rồi chìm xuống biển.

5. Tàu SS President Coolidge, Mỹ

Tàu SS President Coolidge của Mỹ được đóng năm 1932, có sức chứa gần 1.000 người. Con tàu này chở khách từ San Francisco đến Manila. Vào tháng 10/1942, con tàu này bị đánh bom dẫn đến thảm họa chìm tàu khi trên đường vào bến cảng Espiritu Santo, ngoài khơi đảo Vanuatu.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi