hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nếu có ý định sinh sống, làm việc và định cư tại Mỹ thì bạn hãy nghĩ đến tương lai xa hơn nữa. Đó là chọn những vùng đất thích hợp cho tuổi trung niên sau này của mình.

Sau đây là những nơi nghỉ hưu hàng đầu mà bạn và những người thân trong gia đình có thể tham khảo:

 

Thành phố Bloomington, bang Indiana

Bloomington là một thành phố ở khu vực phía nam của tiểu bang Indiana. Dân số là 80.405 tại điều tra dân số năm 2010. Đại học Indiana tọa lạc tại đây và tiểu bang này cũng có chế độ thuế thân thiện.

Thành phố Fayetteville, bang Arkansas

Fayetteville là thành phố của quận Washington, Arkansas, Hoa Kỳ, nơi có Đại học Arkansas. Theo điều tra dân số năm 2000 của Hoa Kỳ, thành phố này có dân số 58.047 người.

Giá nhà tại bang Arkansas rất phải chăng với mức trung bình là 121.000 đô. Đại học Arkansas cũng nằm tại thành phố Fayetteville ở phía tây bắc của bang.

 

Thành phố Lexington, bang Kentucky

Lexington là thành phố lớn thứ hai ở tiểu bang Kentucky và là thành phố lớn thứ 65 ở Mỹ. Dân số thành phố năm 2009 ước tính 296.545 người, dân số vùng đô thị là 470.849 người và dân số khu vực thống kê kết hợp là 688.707 người.

Đối với người hâm mộ môn thể thao bóng rổ, thành phố Lexington tại bang Kentucky có thể là nơi nghỉ hưu lý tưởng và chương trình học của Đại học Kentucky là một trong những chương trình học tốt nhất trong cả nước.

Theo GOBankingRates, giá thuê trung bình trong thành phố cũng chỉ dưới 1.000 đô mỗi tháng.

 

Thành phố Bozeman, bang Montana

Đối với những người yêu thiên nhiên, thành phố Bozeman của bang Montana có thể là nơi nghỉ hưu lý tưởng. Thành phố nằm gần Công viên Quốc gia Yellowstone và Công viên Quốc gia Glacier. Đại học Công lập Montana được đánh già là viện nghiên cứu hàng đầu cũng tọa lạc gần đó.

Thành phố Oxford, bang Mississippi

Theo GOBankingRates, Mississippi có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất trong cả nước. Và tại thành phố Oxford, nơi sinh viên theo học tại Đại học Mississippi, đã được mệnh danh là “thánh địa văn hóa miền nam nước Mỹ”. Thành phố có tất cả mọi thứ từ bảo tàng cho đến các công trình tưởng niệm và các di tích lịch sử.

Thành phố Raleigh, Bắc Carolina

Raleigh là thành phố thủ phủ của tiểu bang Bắc Carolina. Theo Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ, tính đến tháng 7 năm 2009, thành phố có dân số ước tính 405.791 người với diện tích 369.85 km² (142.8 dặm vuông), đưa nó trở thành một trong những thành phố phát triển nhanh nhất và cũng là thành phố lớn thứ 45 ở Mỹ.

Theo nghiên cứu của Smart Asset, có khoảng 2.015 người cao tuổi chuyển đến định cư ở Raleigh. Khí hậu cả năm ở tiểu bang này đều rất tốt, về phương diện thuế, tiểu bang North Carolina chỉ “thân thiện vừa phải” với những người nghỉ hưu.

Ngoài ra, trong danh sách này cũng có những nơi khác như:

Thành phố Lawrence, bang Kansas

Thành phố  Kalamazoo, bang Michigan

Thành phố  San Marcos, bang Texas

Thành phố  Lincoln, bang Nebraska

Thành phố  Iowa, bang Iowa

Thành phố  Athens, bang Georgia

Thành phố  Oxford, bang Ohio

Thành phố  Madison, bang Wisconsin

Thành phố  East Lansing, bang Michigan

Nước Mỹ luôn luôn xem trọng việc nghỉ hưu của người dân sau khi đã đóng góp sức lực của mình trong quá trình lao động và làm việc. Vì thế những thành phố gợi ý trên sẽ là lựa chọn đáng giá cho bạn và gia đình định cư tại Mỹ.

Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn để có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống của mình!

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi