hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Boston vốn hiện lên hiền hòa, cổ kính nhưng cũng không kém phần hiện đại. Đó là lý do thôi thúc khách thập phương tìm về. Ngoài những view đẹp, những tòa kiến trúc hiện đại ra Boston còn chứa đựng những điều bí ẩn thú vị.

Tháp John Hancock – biểu tượng của Boston

 

Đừng chỉ nghĩ về tòa Tháp John Hancock như là biểu tượng của Boston. Tòa nhà kính này còn từng là nơi diễn ra sự kiện ghi dấu kỷ lục thế giới năm 1988 về việc bắt đồ ăn rơi ở độ cao 788 feet. Đó là nơi mà Paul Tavilla, người tự xưng là “người giữ kỷ lục thế giới đích thực về khả năng dùng miệng bắt nho rơi ở tầm xa” đã chọn để thể hiện khả năng của mình.

Boston có đông sinh viên đến học tập hơn nhiều thành phố khác của Mỹ

Bạn có biết có tất cả bao nhiêu sinh viên học tập tại đây không? Hàng năm, có trung bình khoảng 250,000 sinh viên các trường học tại vùng Boston. Vào mùa hè, chỉ có khoảng 600,000 người ở lại thành phố. Điều này cũng lý giải tại sao ngày cuối tuần của Ngày quốc tế Lao động được ví như là ngày hội của Sinh viên.

Sáng chế vĩ đại đến từ Boston

bằng sáng chế đầu tiên trên cơ thể động vật sống cũng là ở tại nơi không đâu khác là Đại học Harvard, nơi mà hai nhà khoa học thuộc trường y đã tạo ra loại chuột thí nghiệm OncoMouse đã được biến đổi về gen để dùng trong các nghiên cứu về bệnh ung thư. Họ đã bán sáng chế này cho phòng thí nghiệm DuPont và đây được ví như là sự kiện đột phá mang tính cách mạng vào những năm cuối của thập niên 80.

Những câu chuyện thú vị về các bảo tàng

 

Bảo tàng Khoa học, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Isabella Gardner là những điểm đến văn hóa tuyệt vời của thành phố. Tuy nhiên, sẽ thật thi vị khi khám phá ra những câu chuyện ma mị. Thậm chí còn nhiều hơn thế tại Bảo tàng giải phẫu Warren, nơi mà mục tiêu là tiếp tục tìm kiếm những bộ sưu tập trong mọi hình thái có thể để phục vụ mục đích giáo dục y học, cũng như mở rộng phạm vi của bảo tàng để cung cấp những chương trình dành cho cộng đồng và nguồn tài liệu mang tính giáo dục tới cộng đồng rộng lớn hơn.

Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thôi thúc những đôi chân cuồng đi rồi phải không? Hãy đến và cảm nhận một Boston với nhiều cảnh đẹp và những giá trị văn hóa, lịch sử vĩ đại bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi