hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Trong những chuyến du lịch hay công tác dài ngày, nhiều người có ý định mang theo những thức quà từ Việt Nam để sử dụng hoặc làm quà tặng. Tuy nhiên, để có thể qua được hải quan thì bạn cần tìm hiểu kỹ các loại thực được phép và không được phép mang vào Mỹ dưới đây.

Tất cả các loại thực phẩm đều được kiểm tra kỹ càng tại cửa an ninh

1. Những thực phẩm không được phép mang vào Mỹ

1.1. Các loại thực phẩm làm sẵn có thịt

Theo quy định cơ quan Quan Thuế và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP), các loại thực phẩm làm sẵn có chứa thịt đều không được phép mang vào Mỹ. Tất cả các loại thực phẩm như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng,tổ yến,…đều bị cấm dưới mọi hình thức. Tại các phi trường của các hãng hàng không đi Mỹ như Eva Airlines, American Airlines, United Airlines,… luôn có sự giám sát nghiêm ngặt của CBP nên bạn không nên đem thao các loại thực phẩm này, kể cả vào dịp Lễ, Tết.

Các loại thực phẩm chứa thịt đều bị cấm đem vào Mỹ

1.2. Các loại trái cây, hạt giống

Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, các thực phẩm cấm khi mang sang Mỹ còn bao gồm các loại trái cây, rau và hạt giống vì phía Mỹ lo ngại một số loại vi khuẩn có hại xâm nhập tới cộng đồng. Bởi trước đó, đã từng có một số loài trái cây nhập khẩu vào Mỹ mang theo một loại sâu bệnh tạo ra nạn dịch ruồi cho đất nước này. Tuy nhiên, đối với các loại hạt nếu có chứng nhận kiểm nghiệm an toàn, bạn vẫn có thể mang vào Mỹ.

Các loại hạt giống, trái cây đều không được phép mang vào Mỹ

1.3. Các loại thủy, hải sản khô

Mặc dù cấm tất cả các loại thịt nhưng Mỹ vẫn cho phép du khách mang theo các loại hải sản khô như cá khô, mực khô, mực một nắng,….Tuy nhiên, sau sự cố Fomasa, có thể việc mang hải sản từ Việt Nam sẽ nhiều khó khăn hơn. Để có thể qua hải quan, bạn nên đóng gói các loại hải sản và đầy đủ nhãn mác để chứng minh xuất xứ nguồn gốc đồng thời khai báo rõ ràng khi bị kiểm tra.

2. Những thực phẩm được phép mang vào Mỹ

2.1. Các loại hạt khô

Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt giống và đất đều bị cấm nhưng đối với các loại hạt không nảy mầm thì được phép như cà phê, hạt điều, hột é, đậu phộng…

Các loại hạt khô được phép mang vào Mỹ

2.2. Các loại thuốc

Các loại thuốc tây và thuốc nam đều được phép mang vào Mỹ. Thuốc nam bao gồm các loại thảo mộc, dạng rễ cây, thuốc đã vò thành viên,…nhưng phải có nhãn mác rõ ràng. Đối với thuốc Tây, khi cần mang theo thuốc để điều trị từ Việt Nam, du khách cần đem số lượng phù hợp với thời gian lưu lại Mỹ và các giấy tờ yêu cầu của bác sĩ để phòng trường hợp bị kiểm tra.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi