hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Trước khi lên máy bay đi Mỹ, tất cả hành khách sẽ bị giữ lại ở bộ phận an ninh để kiểm tra hành lý. Mỗi hàng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về những vật dụng được đem theo. Mỹ luôn là quốc gia có sự kiểm tra khắt khe nhất nên bạn hãy lưu ý những đồ dùng không được phép mang lên máy bay khi đi Mỹ như sau:

Các chuyến bay đi Mỹ đều phải qua kiểm tra gắt gao 

1. Những thứ được mang lên máy bay

Đi máy bay được mang những gì là câu hỏi thường gặp đối với hành khách chuẩn bị có chuyến bay đi Mỹ. Khách hàng khi bay cùng hãng American Airline sẽ được mang theo các vật dụng sau trong kiện hành lý xách tay.
– Sữa hoặc thức ăn cho trẻ em đựng trong những chai nhỏ trong trường hợp bạn đi cùng trẻ em.
– Các loại thuốc cần dùng có dung tích không vượt quá 120ml và phải ghi rõ họ tên trùng với họ tên trên vé máy bay, tên các loại thuốc và theo chỉ định của bác sĩ
– Những loại chất lỏng là thuốc được chỉ định cho những người bị bệnh tiểu đường có dung tích không được vượt quá 240ml.
– Hành khách được mang theo các loại mỹ phẩm và các loại vật dụng cá nhân như son môi dạng thỏi, chất khử mùi. Lưu ý, các vật dụng này nên ở thể rắn, bạn sẽ dễ dàng vượt qua cổng an ninh.
– Tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, các giấy tờ tùy thân bao gồm hộ chiếu, vé máy bay và có thể mang theo một số loại bánh để ăn khi đói do chuyến bay từ Việt Nam tới Mỹ khá dài.
– Các loại máy ảnh, máy quay, máy tính xách tay cũng nằm trong danh sách những vật dụng được phép mang lên máy bay.

Hành khách sẽ được mang theo 01 kiện hàng lý xách tay và 01 túi xách

2. Những đồ không được xách tay lên máy bay

2.1. Những đồ không được xách tay lên máy bay

Trong các chuyến bay đi Mỹ của American Airlines, hành khách sẽ được phép mang 01 kiện hành lý và 01 túi xách cá nhân. Trong kiện hành lý xách tay, ngoài những đồ được mang lên máy bay kể trên (1) thì bạn không được phép để các vậy dụng như:
– Các loại chất lỏng bao gồm nước, sữa rửa mặt, hay các loại kem thoa.
– Các loại đồ vật sắc nhọn như dao, bấm móng tay, kéo,…

Những vật dụng sắc nhọn không được phép mang lên máy bay

2.2. Những đồ cấm mang lên máy bay

Hải quan Mỹ cấm mang theo tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt (thịt heo, bò, gà… dù đã đóng hộp) và tất cả những thực phẩm tươi như rau, trái cây…vào Mỹ dưới tất cả các hình thức. Nếu bị hải quan Mỹ phát hiện, bạn có thể bị phạt tới 3000USD.
– Các chất dễ cháy (metal, butal, các khí đốt hóa lỏng, cồn…) hoặc các loại chất lỏng dễ cháy (xăng, dầu, sơn, dung môi pha sơn…) hoặc các loại chất rắn, vật liệu, hóa chất dễ cháy là các vật dụng bị cấm tuyệt đối.
– Ngoài ra, các loại chất nổ, vật liệu nổ như bom, mìn, kíp nổ, dây cháy chậm, pháo hoa, pháo bông, pháo sáng, các loại chất nổ khác, đạn…cũng sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt tại cửa an ninh.

Những vật cấm không được phép mang lên máy bay

2.3. Những vật dụng không nên để trong hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi, nhân viên tại sân bay thường khuyến cáo hành khách không nên để các mặt hàng dễ vỡ , dễ hư hỏng và có giá trị lớn như tiền, đồ trang sức, kim loại ký, các thiết bị điện tử đắt tiền, tài liệu kinh doanh,….

3. Mẹo đóng gói hành lý ký gửi khi đi Mỹ

Khi bay từ Việt Nam qua Mỹ, bạn sẽ phải transit (quá cảnh) tại sân bay khác. Do chuyến đường dài và mang theo nhiều vật dụng nên lời khuyên cho bạn là hãy chọn mua một chiếc vali thật tốt, chắc chắn. Bởi nếu trong quá trình đi lại, vali bị rách và hỏng thì rất phức tạp.

Cập nhật vé máy bay đi Mỹ giá rẻ hàng ngày tại American Airlines: https://hangkhongmy.vn/

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi