hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nhắc đến phố Wall, người ta nghĩ ngay đến trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Nơi đây cũng chính là trung tâm biểu tượng và địa lý của chủ nghĩa tư bản Mỹ. Tuy nhiên, có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết trên con phố Wall đầy huyền thoại này.

Khám phá những điều thú vị trên con phố Wall

1. Phố Wall là gì

Khi đặt vé máy bay đi New York, ngoài việc tham quan các địa điểm du lịch, khu vui chơi nổi tiếng hay các trung tâm thương mại còn có một nơi mà bạn không thể không ghé thăm, đó chính là phố Wall – biểu tượng về sự giàu có của nước Mỹ.

Phố Wall là một tuyến phố dài tám ô phố trong khu tài chính của hạ Manhattan thuộc Thành phố New York, kéo dài từ phía Tây Bắc xuống Đông Nam. Phố Wall bao gồm 8 phố tài chính, dài khoảng 1.1 km thuộc khu Tài Chính thuộc vùng hạ Manhattan, New York. Con phố bắt đầu là phố Broadway và kết thúc tại phố South bên bờ sông East.

Phố Wall là nơi tập trung tất cả các ngân hàng, các quỹ phòng hộ và các nhà giao dịch chứng khoán hướng hệ thống tài chính Mỹ như Nasdaq, Amex, Nymex và Nybot. Đây cũng chính là nơi đặt trụ sở của “Sở giao dịch chứng khoán New York”.

Trụ sở giao dịch chứng khoán New York

2. Wall street là gì

Wall là gì hay Wall Street là gì? Wall Street hay còn gọi tắt Wall là biểu tượng cho thị trường tài chính của Mỹ bao gồm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, thị trường hàng hóa, thị trường kỳ hạn và thị trường ngoại hối. Mục đích ban đầu của thị trường chứng khoán là gây quỹ cho các công ty phát triển, có lãi và tạo việc làm. Tuy nhiên, giao dịch chứng khoán đã trở nên có lợi nhuận và hoạt động ngày càng sôi nổi, náo nhiệt.

Sự nhộn nhịp trên con phố Wall 

3. Những điều thú vị trên con phố Wall

Đi dọc con phố Wall, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử chính trị của nước Mỹ. Đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp là Nhà thờ Trinity và một hầm chứa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ với số vàng trị giá hàng tỷ đô la nằm dưới dưới lòng đất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể viếng thăm Đài tưởng niệm và Bảo tàng Quốc gia 11/9 được xây dựng tại trụ sở trước đây của Trung tâm Thương mại Thế giới. Ở đây, bạn sẽ được hướng dẫn viên kể lại thời khắc lịch sử của cuộc khủng bố đầy bi kịch diễn ra vào ngày 11/9/2001, về những câu chuyện, nỗi đau của người ở lại. Bên cạnh đó là tinh thần tràn đầy hy vọng và kiên cường với nhiều kiến trúc đã được tái tạo lại.

Khu vực đài tưởng niệm quốc gia 11/09

Tòa nhà quốc hội được đặt tại phố Wall chính là nơi tổng thống đầu tiên của nước Mỹ độc lập là George Washington đã tuyên thệ nhậm chức. Nhìn qua cửa ra vào Sở giao dịch chứng khoán New York, du khách sẽ thấy tượng của Washington được đặt trước tòa nhà tưởng niệm Federal Hall.

Biểu tượng nổi bật của thị trường chứng khoán ở đây là con bò phố wall. Hình ảnh chú bò với cặp sừng dài, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu tượng trung cho sự khốc liệt của thị trường tài chính ở đây. Công trình này cũng thu hút rất nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng và chụp hình kỷ niệm. Hình ảnh chú bò phố wall là sản phẩm của nghệ nhân Mỹ Arturo Di Modica, cũng chính là tác giả của tác phẩm nghệ thuật biểu tượng của khu tài chính Thượng Hải.

Biểu tượng con bò phố tại Wall 

Ngoài ra, phố Wall là nơi tập trung rất nhiều tòa nhà trọc trời, các tập đoàn, công ty tài chính lớn của Mỹ với các hoạt động chứng khoán diễn ra rất sôi động cả đêm lẫn ngày. Chính bởi vậy, mà nó còn được mệnh danh là “nơi tiền không bao giờ ngủ” của thế giới.

Xem thêm: New York thuộc bang nào?

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi