hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

New York là trung tâm kinh tế – chính trị và văn hóa lớn nhất nước Mỹ, đồng thời cũng là thành phố du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới. Đặt vé máy bay đi New York ngay để tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời tại thành phố nổi tiếng nhất nước Mỹ này.

1. Tìm hiểu về thành phố New York

New York thuộc bang nào? Thành phố New York, nằm trong tiểu bang New York của Hoa Kỳ, bao gồm nhiều quận. Tiểu bang New York giáp với các bang khác là của Hoa Kỳ là Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông, giáp với hai bang New Jersey, Pennsylvania về phía nam, đồng thời giáp với hai tỉnh của Canada là Quebec và Ontario về phía bắc. Tiểu bang New York là tiểu bang có dân số đông thứ ba tại Hoa Kỳ.
Thành phố này được biết đến như cửa ngõ cho dòng người nhập cư vào nước Mỹ trong lịch sử và ngày nay phát triển thành một trung tâm thương mại, tài chính, văn hóa lớn của thế giới. Tuy nhiên thủ phủ của tiểu bang New York lại nằm ở thành phố Albany.

2. Khí hậu 4 mùa ở New York

New York cũng có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông như Việt Nam nhưng tính chất các mùa lại khác hoàn toàn.
Mùa xuân tại New York, khí trời vẫn còn rất lạnh, tuyết phủ khắp thành phố, rất đẹp nhưng mang lại một vẻ buồn không tên. Mãi tận cho đến cuối tháng 3 đầu tháng 4 thì thời tiết mới ấm dần lên, tuyết tan, chim muông bắt đầu trở về và hoa anh đào nở rộ, tạo nên một quang cảnh đẹp tuyệt vời. nhiệt độ trung bình lúc này khoảng 25-30 độ C.

Nếu bạn đã quen với khí hậu mùa Hè ở Việt Nam thì mùa Hè ở New York không có gì đáng sợ. Thời tiết hơi nóng, ẩm ướt và không gay gắt. Nhiệt độ New York lúc này thường chỉ trên 32 độ C, cũng có khi lên tới 38 độ nhưng không đáng kể.

Mùa đông ở New York thỉnh thoảng có bão tuyết, lượng tuyết phủ có thể dày hơn 30cm. Thời tiết rất lạnh, trường học đóng cửa, giao thông trì trệ, các tòa nhà ngập trong tuyết. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng tuyết rơi thì nên đặt vé máy bay đi New York vào thời điểm này.

Mùa thu ở New York rất dễ chịu và có nền nhiệt độ giống mùa xuân. Thỉnh thoảng các đặc điểm thời tiết bình thường có thể thay đổi, đó là khi có gió Đông Bắc mang độ ẩm từ Đại Tây Dương vào gây ra những cơn gió dữ dội, những cơn mưa hoặc tuyết rơi nặng hạt.

3. Khách sạn Waldorf – Astoria – Huyền thoại 1 thời thành phố New York

Waldorf – Astoria là một địa điểm nổi tiếng ở New York. Ban đầu, Waldorf và Astoria là 2 khách sạn riêng biệt sau đó hợp nhất với nhau và trở thành tổ hợp khách sạn lớn nhất thời bấy giờ tại thành phố New York. Vào thời điểm nó khai trương 1897. Khách sạn có 1300 phòng và hơn 1500 nhân viên phục vụ.

Waldorf – Astoria được xem là “một trung tâm bán công cộng được thiết kế cho các cư dân giàu có của New York với đầy đủ sự xa hoa của cuộc sống hiện đại”. Nó giống như một cung điện của thành phố New York. Waldorf – Astoria là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, như là nơi đầu não của uỷ ban điều tra vụ chìm tàu Titanic năm 1912. Nó gắn với các nhân vật lịch sử quan trọng, chẳng hạn như John Jacob Astor IV là nạn nhân giàu nhất trên tàu Titanic, tổng tài sản của ông khi chết là 85 triệu dollar.

Huyền thoại này đã tồn tại suốt 20 năm cho đến năm 1929 thì bị đóng cửa bởi đã cũ và lỗi thời. Khách sạn Waldorf – Astoria ngày nay được thay thế bằng huyền thoại mới Empire State. Toà nhà được xây dựng trên nền của khách sạn Waldorf – Astoria, được thiết kế như là “một toà nhà với chiều cao vượt qua tất cả những gì từng xây dựng bởi loài người, vượt qua vẻ đẹp mà bất cứ toà nhà nào từng được thiết kế, thoả mãn trong bố trí nội thất đúng tiêu chuẩn yêu cầu cho đối tượng khó tính nhất…”. Tính đến thời điểm hiện tại, Empire State vẫn được xem là biểu tượng văn hoá của nước Mỹ.

4. Khám phá tòa nhà Chrysler

Chrysler Building là một nhà chọc trời Art Deco ở phía đông của Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ, tại giao lộ của 42nd Street và Lexington Avenue. Tòa nhà này có chiều cao 319 m với 77 tầng. Tính từ trước năm 1931, Chrysler vẫn là tòa nhà cao nhất và là niềm tự hào của thành phố New York.

Chrysler Building vẫn là tòa nhà bằng gạch cao nhất thế giới. Sau vụ khủng bố phá hủy Trung tâm Thương mại Thế giới, nó lại một lần nữa là tòa nhà cao thứ hai ở Thành phố New York cho đến tháng 12 năm 2007, khi chóp của Bank of America cao 385,8 m, đẩy Chrysler Building xuống vị trí thứ 3. Chrysler Building là một ví dụ cổ điển về kiến ​​trúc Art Deco và được nhiều kiến ​​trúc sư đương đại coi là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở thành phố New York.

Phần thiết kế kết cấu thép phần đỉnh của tòa tháp là thép không gỉ bao quanh đỉnh hình nón, điều này giúp cho đỉnh tòa tháp chống lại sự tác động của thời tiết cũng như môi trường. Việc phủ một lớp sơn kim loại lên trên tòa nhà với mạ crom được đánh bóng tinh tế giúp tòa nhà phát ra ánh sáng chói khi nhìn từ xa.

Xem thêm: Khám phá bảo tàng xoáy ốc Guggenheim “có một không hai” ở New York

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi