hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Không chỉ ở miền Bắc Việt Nam mà ngay cả ở New York, mùa Đông năm 2018 cũng được ghi nhận là lạnh nhất trong vòng chục năm nay với mức nhiệt độ xuống tới -20 độ C tại các quận trong thành phố.

Mùa Đông 2018 được ghi nhận là mùa Đông lạnh kỷ lục ở New York

Nếu đi du lịch Mỹ vào thời gian này, bạn sẽ thấy cả thành phố New York chìm trong băng tuyết. Quảng trường thời đại ngập một màu trắng xóa của tuyết mang theo hơi gió rét buốt từ Bắc Cực, nhiệt độ luôn ở mức -20 độ C. Các trường học đóng cửa, giao thông bị ngưng trệ, biển cảnh báo cẩn thận các hoạt động ngoài trời được gắn khắp các tuyến phố của New York. Đường xá bớt nhộn nhịp hơn so với thường ngày. Một vài người thích thú nô đùa cùng những bông tuyết. Quảng trường Thời đại trở thành nơi nghịch tuyết của nhiều người.

Quảng trường Thời Đại là nơi nghịch tuyết của nhiều người 

Đài phun nước  tại công viên Bryant bị đóng băng, thành phố New York

Tại một số tiểu bang miền Bắc nước Mỹ, những thác nước bị đóng băng, một số cửa sổ vỡ vụn do nhiệt độ giảm quá sâu. Ví như thác Minnehaha vùng Minneapolis, Minnesota, toàn bộ nước và cây cỏ xung quanh đều bị đóng băng tạo ra một khung cảnh hoang vu tuyệt đẹp. Chính điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan, chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, với thời tiết lạnh giá như vậy, nước Mỹ khuyến cáo người dân ở đây không nên ở ngoài trời quá 30 phút. Các công ty điện lực hoạt động hết công suất để đảm bảo việc sưởi ấm liên tục cho người dân trong mùa Đông năm nay.

Thác Minnehaha đóng cứng lại thành băng thu hút khách tham quan

Khung cảnh đẹp tuyệt tại một số thác nước

Nhiệt độ tại vùng Hibbing, Minnesota cũng đã chạm mốc âm 28 độ C, phá vỡ kỷ lục cũ của vùng này là 27 độ âm vào năm 1964. Đợt lạnh khủng khiếp này được ghi nhận là vượt xa cả mùa Đông ở Mỹ năm 2013 khi người dân thực hiện những màn tung nước sôi và nước ngay lập tức đóng thành băng.

Tạo hình con tôm nghệ thuật từ băng

Theo dự đoán của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, lạnh giá tại New York sẽ kéo dài cho đến hết tuần sau. Nếu muốn ngắm tuyết rơi và trải nghiệm cái giá lạnh của NewYork thì đây là thời điểm lý tưởng để bạn và gia đình đi du lịch New York.

Cập nhật giá vé máy bay đi Mỹ giá rẻ trong tháng 1 tại hangkhongmy.vn – Văn phòng đại diện chính thức của American Airlines tại Việt Nam.

Xem thêm: 6 điều tốt nhất để làm trong mùa đông ở thành phố New York

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi