hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Trước mỗi chuyến đi xa đều rất cần có sự chuẩn bị kỹ lượng hành lý. Nghĩ đơn giản thì chỉ cần chọn một chiếc vali bắt mắt, giá cả hợp lý và size vừa đủ đựng là ok rồi. Tuy nhiên, nên cân nhắc một số yếu tố quan trọng khác để chọn được chiếc vali chuẩn, phù hợp, làm cho bạn thoải mái hơn trong suốt hành trình của mình.

Lựa chọn kích thước & trọng lượng vali:
Chọn theo chuẩn: Quy định phổ biến nhất vẫn là hành lý mang theo chuyến bay.
– Đối với hành lý xách tay: Có thể tham khảo quy định của hai hãng phổ biến ở Việt Nam là Vietnam Airlines và Vetjet Air. Kiện vali chính có tổng các chiều không quá 115cm (tương đương 56 x 36 x 23cm), trọng lượng không quá 7kg.

– Đối với hành lý ký gửi: Mỗi hãng máy bay có quy định riêng song thường quy ra trọng lượng. 20kg là trọng lượng tương đối “an toàn” cho nhiều hãng bay khác nhau.

Chọn theo số ngày & số người đi cùng:

– Khi đi ngắn ngày và đơn lẻ, mua vali cỡ hành lý xách tay là “vừa vặn”.

– Nếu đi cả gia đình (ví dụ 4 người) trong chuyến đi dưới 10 ngày và có ký gửi, bạn có thể lựa chọn loại vali có chiều cao tầm 60 – 70cm (hay còn gọi là 6 tấc, 7 tấc).

Chất liệu

Vali vải hay vali nhựa cứng đều có ưu – nhược điểm riêng:

Vali vải: Ưu điểm lớn nhất là trọng lượng nhẹ, dễ “nhét” thêm tý đồ và chịu lực va chạm tốt. Nhược điểm là khả năng chống nước, chống trộm thấp, khó bảo quản đồ dễ vỡ.

Vali vỏ cứng: Màu sắc đẹp, kiểu dáng đa dạng; bảo quản đồ điện tử, đồ dễ vỡ tốt hơn; khả năng chống nước, chống trộm cao hơn loại vải. Tuy nhiên, vali nhựa không có sự linh hoạt để nhét thêm đồ đạc, hay các túi phụ tiện lợi bên ngoài.

Dù mua loại nào, bạn cũng nên chọn từ các thương hiệu có uy tín. Vali hàng rởm, không rõ nguồn gốc thì dù là vải hay vỏ cứng đều dễ bị hỏng.

Các yếu tố khác

Màu sắc: dĩ nhiên mình sẽ chọn màu mình thích rồi phải không nào? Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì một chiếc vali nổi bật sẽ dễ nhận ra khi lấy hành lý. Đó có thể là màu sắc hoặc những miếng “luggage tags” (thẻ hành lý) bạn gắn theo vali.

Chế độ bảo hành: chọn nơi mua uy tín, có chế độ bảo hành tốt (bảo hành 10, 20 năm hay trọn đời; bảo hành tại nơi mua hoặc toàn cầu theo hãng) để thấy an tâm trong mỗi hành trình.

Bánh xe và tay kéo: Vali có bánh xe sẽ đỡ đần bạn rất nhiều khi di chuyển. Đối với tay kéo, loại có 2 trục dọc linh hoạt hơn do bạn có thể gài thêm các loại túi (ví dụ: túi đựng máy ảnh, ba lô) vào trục và kéo cùng vali.

Chỉ cần tối ưu các yếu tố trên, bạn đã có một chiếc vali hoàn hảo cho chuyến đi thực sự thoải mái rồi.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi