hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Hiểu đôi chút về gu ăn uống của người Mỹ, ý thức bảo vệ sức khỏe của họ cũng như tình hình an ninh sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đi du lịch Mỹ.

Gu ăn uống của người Mỹ

 

Người Mỹ rất khắt khe chuyện ăn uống. Khi mua thức ăn, thức uống, ngoài hạn sử dụng ra, họ còn rất quan tâm đến lượng calorie, lượng muối, lượng đường, cholesterol và đặc biệt là lượng chất béo được ghi trên sản phẩm. Bao giờ họ cũng tính toán ăn thế nào để cung ứng đủ lượng calorie cần thiết, mà không dư thừa chất dinh dưỡng để tránh các bệnh như béo phì, cao huyết áp.

Do vậy, các nước khác rất chú trọng việc ăn ngon, ăn bổ, chứ chúng ta ít khi nghe người ta khen đồ ăn Mỹ ngon. Chỉ cần nhanh, gọn và đủ chất là được. Đây cũng là lý do khiến văn hóa thức ăn nhanh (fast food) lên ngôi cùng với các loại hamburger, thịt nguội.

Ở Mỹ ý thức bảo vệ sức khỏe rất cao

 

Ở Việt Nam, bạn có thể “tự chữa trị” bằng cách chạy ra tiệm thuốc tây mua thuốc uống đỡ. Còn ở Mỹ, nhà thuốc chỉ chịu bán khi bạn trình toa bác sĩ. Nếu không may bị bệnh khi du lịch, bạn chỉ còn cách vào viện hoặc đi khám bác sĩ (chi phí y tế bên Mỹ khá cao).

Tốt nhất là khi sửa soạn hành lý, bạn nên chuẩn bị sẵn những loại thuốc thông thường (cảm, sốt, đau bụng…) để kịp sử dụng khi “có chuyện”. Nếu có bệnh, bạn nên chuẩn bị thuốc đặc trị mang theo để tránh tốn kém không cần thiết.

 

An ninh tại Mỹ

Dù an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng. Tốt nhất là bạn nên tham khảo từ các nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để biết khu vực nào cần tránh.

Cẩn thận hơn, các loại giấy tờ đều cần được photocopy ra một bản riêng để phòng khi mất thì có cơ sở xin lại. Để an toàn trên những chuyến du lịch xa, tốt nhất hãy sử dụng thẻ tín dụng (credit card), tiền mặt không nên đem nhiều và chủ yếu là tiền lẻ để tiện sử dụng ở sân bay và trên đường đi du lịch.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi