hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Chẳng ai hay về thành phố nào của nước Mỹ đẹp nhất vào mùa Xuân, nhưng nếu có dịp ghé thăm thành phố Washington D.C bạn sẽ không ngần ngại mà nói rằng: Washington D.C chính là thành phố mùa xuân. Và hoa anh đào là điều làm nên vẻ đẹp đó. Cùng American Airlines lên đường đến Mỹ và ghé thăm thành phố Washington D.C nhé!

Washington D.C và câu chuyện Hoa Anh Đào

Câu chuyện bắt đầu từ ngày 27/3/1912, đệ nhất phu nhân Helen Herron Taft và phu nhân của Đại sứ Nhật Viscountess Chinda nhằm thể hiện mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đã cùng nhau trồng hoa anh đào trong công viên West Potomac. Cùng với đó, Thị trưởng Tokyo – Yuko Ozaki đã tặng 1000 cây anh đào cho thủ đô Washington và từ đó hoa anh đào được nhân giống ra toàn nước Mỹ.

kham-pha-washington-thanh-pho-cua-nhung-mua-xuan-1

Mùa Xuân ở Washington D.C

Ở miền Đông Bắc nước Mỹ, mùa Xuân bắt đầu kể từ cuối tháng ba, sau những tháng ngày mùa đông chìm trong giá rét và băng tuyết. Lúc này trời bắt đầu ấm dần, cây cỏ căng tràn nhựa sống, hoa lá bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài. Chen giữa những bông tulip đủ màu vàng đỏ trắng, hàng chục ngàn cây anh đào trồng trong thủ đô và khắp các thành phố lân cận như đồng loạt khoe sắc trắng tinh khiết lẫn chút hồng nhẹ nhàng.

kham-pha-washington-thanh-pho-cua-nhung-mua-xuan-2

Và nếu ghé thăm Washington DC đúng dịp lễ hội Cherry Blossom thì chẳng còn gì vui và đáng nhớ bằng nữa. Được tổ chức lần đầu vào năm 1935, lễ hội hoa anh đào kéo dài trong hai tuần tới giữa tháng tư, thu hút hàng triệu lượt khách đến thưởng hoa mỗi năm. Dịp này, các cuộc diễu hành đường phố, các buổi giao lưu trình diễn mang đậm dấu ấn Nhật như múa kimono, dù đỏ, võ sĩ đạo cổ truyền, đánh trống… đều được tổ chức.

Tham quan Washington D.C

Bạn có thể đi men theo những thắng cảnh nổi tiếng ở thủ đô chạy dọc đại lộ Pennsylvania và Constitution như Capitol Hill (tòa nhà Quốc hội), hay Nhà Trắng – nơi ở của gia đình tổng thống để ngắm hoa anh đào. Hơn nữa, điểm đặc biệt ở thủ đô là các tòa nhà và nhà cửa không được cao hơn tòa nhà Quốc hội. Vì thế, chỉ cần đứng nhìn từ đằng xa, giữa rợp trời hương sắc anh đào nở là Capitol Hill và Washington Monument – đài tưởng niệm Tổng thống Washington đứng sừng sững.

kham-pha-washington-thanh-pho-cua-nhung-mua-xuan-3

Trong tiết trời ấm áp, mỗi sáng sớm tinh mơ, hàng ngàn người lặng im ngắm từng cánh hoa bé nhỏ quanh Washington Monument hay như ngồi bệt trên thảm cỏ, nhẩn nha đọc một cuốn sách giữa dòng người tấp nập qua lại. Nếu không, có thể kéo theo đi dọc Tidal Basin – một nhánh sông Potomac bị ngăn lại, hay tới đài tưởng niệm tổng thống Jefferson, ngắm anh đào trắng muốt giữa hoàng hôn buông.  Khoảnh khắc ngày và đêm sắp sửa giao nhau, cảnh vật xung quanh cứ ửng đỏ rồi nhẹ nhàng chìm dần vào màn đêm yên tĩnh.

kham-pha-washington-thanh-pho-cua-nhung-mua-xuan-4

Đẹp là thế, nhưng không phải ai cũng may mắn được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời đấy. Có năm đến thời điểm diễn ra lễ hội rồi mà cây chỉ có nụ, không hoa. Nhưng cũng có năm hoa lá đủ đầy rồi, vậy mà chỉ sau một cơn mưa đêm, sáng hôm sau hoa lả tả rụng xuống đất. Nhiều khách cất công từ phương xa tới, ngẩn ngơ đứng nhìn.

Bảo tàng – “đặc sản” của Washington D.C

Washington D.C ngoài hoa anh đào, còn quyến rũ du khách nhờ những sở hữu các bảo tàng miễn phí đông nhất thế giới. Smithsonian Museum, rồi Space Museum (Bảo tàng không gian), National Museum of American History (Bảo tàng lịch sử Mỹ)… là những bảo tàng lớn nhất. Hoặc không có thể tới những đài tưởng niệm như National World War II Memorial (chiến tranh thế giới II), Korean War Veterans Memorial (chiến tranh Triều Tiên)… để có thêm kiến thức về đất nước, lịch sử và con người Mỹ.

kham-pha-washington-thanh-pho-cua-nhung-mua-xuan-5

Thủ đô Washington D.C lúc nào cũng đẹp, nhưng tới lúc vào Xuân người ta mới thấy hết được nét thi vị và hấp dẫn của nó.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi