hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Không chỉ nổi tiếng với thắng cảnh đẹp hút hồn, New Orleans còn thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ về tham dự các lễ hội hấp dẫn. Thật khó lòng bỏ qua các lễ hội thú vị bậc nhất thành phố:

  • Mardi Gras
  • Lễ hội Di sản và Jazz New Orleans
  • Lễ hội Di sản và Jazz New Orleans

Mardi Gras (còn gọi là Thứ Ba béo)

Mardi Gras thường được tổ chức vào tháng Hai hoặc tháng Ba hàng năm. Mardi Gras ra đời cách đây 300 năm tại quảng trường Jackson Square ở khu phố Pháp của thành phố New Orleans.

Mardi Gras ở New Orleans là một trong những lễ hội sexy nhất trên thế giới. Cũng giống như Rio Carvanal, lễ hội Mardi Gras luôn tràn ngập những bộ cánh sặc sỡ các màu.

Trong những ngày này, đường phố luôn tràn ngập tiếng nhạc jazz, R&B funk và các ban nhạc kèn đồng. Ngày diễn ra lễ hội chính sẽ có khoảng hơn 30 chiếc xe hoa diễu hành trên phố. Lễ hội kéo dài 12 ngày và nó kết thúc vào đúng 12 giờ đêm ngày thứ 12.

Mardi Gras hiện là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong đời sống của người dân thành phố New Orleans, bang Louisiana của nước Mỹ.

Lễ hội Di sản và Jazz New Orleans

New Orleans được mệnh danh là Caribbean của phương Bắc. Không chỉ có lễ hội sôi động, dừng chân tại New Orleans người ta sẽ nghĩ ngay tới ẩm thực và âm nhạc. Cũng tại nơi đây, du khách sẽ có thể tìm thấy và giao lưu với các nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng thế giới. Nếu bạn không thích những cuộc vui cùng nhạc điện tử sục sôi mà thích không gian trữ tình, êm dịu thì Jazz Fest New Orleans chính là nơi dành cho bạn.

Lễ hội Di sản và Jazz New Orleans lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1970 với quy mô nhỏ, chỉ có khoảng 350 người. Tới nay, Jazz Fest đã phát triển thành một loại sự kiện thu hút hàng trăm ngàn người với những cái tên nổi tiếng quốc tế như Chaka Khan, Rolling Stones, Katy Perry và Chris Stapleton cùng các tài năng địa phương.

Quả thật không quá khi gọi New Orleans là thành phố có nền âm nhạc đa dạng nhất nước Mỹ.

Lễ hội khu phố Pháp 

Năm 2019 đã là năm thứ 36 người dân New Orleans được tham gia Lễ hội khu phố Pháp (French Quarter Festival).

French Quarter Festivals là một tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận. Có tới hơn 20 sân khấu trên khắp Khu phố Pháp được xây dựng lên để kỷ niệm âm nhạc địa phương và đại diện cho mọi thể loại, từ nhạc jazz – R&B truyền thống và đương đại, nhạc funk New Orleans,…

Ngoài ra, ẩm thực địa phương cũng được trưng bày với những món ngon nhất của khu phố. Các nhà hàng lớn ở New Orleans phục vụ đồ ăn và đồ uống ở Quảng trường Jackson, Bảo tàng Jazz, nhà máy bia JAX và công viên bờ sông Woldenberg trong dịp cuối tuần của lễ hội. Đây là một trong những thời điểm tốt nhất để đi dạo trên những con đường hẹp bởi nhiều nhà dân cũng mở cửa cho du khách trong thời gian này.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi