hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nhắc đến bờ Tây nước Mỹ người ta liên tưởng ngay đến thung lũng Silicon – đại bản doanh của Apple, đến quán café Starbuck đầu tiên trên thế giới, hay Đại lộ danh vọng huyền thoại. À dĩ nhiên không chri có bấy nhiêu vì người ta bảo nhau rằng “niềm tự hào của nước Mỹ hội tụ ở bờ Tây cả”.

Để có chuyến khám phá trọn vẹn bờ Tây nước Mỹ, các travel-bloggers khuyên chúng ta nên mạnh dạn làm một chuyến Road-Trip, vì sao? Cùng điểm qua những lý do đáng để bạn dành hẳn một kỳ nghỉ của mình cho bờ Tây xinh đẹp nhé!

Những gì hoang dã nhất của thế giới tự nhiên: Bờ Tây nước Mỹ đều có!

Trên là núi cao- dưới là vực sâu và bên cạnh là đại dương bao la. Còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn hoàn toàn có thể vừa lái xe chinh phục những khúc cua uốn lượn quanh co vừa thỏa sức ngắm nhìn sự quyến rũ của những làn sóng biển dữ dội ôm chặt lấy những vực đá, hứng lấy những cơn gió biển trong lành.

Như lời đồn, 17 mile drive – cung đường 17 bảy dặm hướng về làng Camel-by-the-Sea được các tay lái trên khắp thế giới đồn nhau là cung đường đẹp nhất để ngắm được sự kỳ vĩ bao la của Thái Bình Dương.

Ghé vào Đại hẻm vực Grand Canyon – lượn một vòng từ trên trực thăng, hồi hộp thích thú nhìn xuống thăm thẳm những vực sâu ngay dưới chân mình khi bước qua cầu kinh Sky walk để thấy rằng ta thật nhỏ bé trước thiên nhiên bao la.

Có rừng, có biển, có hồ, có vực và chắc chắn có rất nhiều niềm vui mà một đoàn tour truyền thống chẳng bao giờ có được, vì niềm vui đó là phần thưởng dành riêng cho những người ngồi sau vô lăng.

Road-trip ở bờ Tây có nghĩa “Cung đường này là của riêng bạn”
Trên những con đường thênh thang của bờ Tây nước Mỹ dường như chẳng bao giờ có điểm kết, bon bon trên con đường quá rộng lớn, bạn sẽ có cảm giác ấy: cung đường này là dành riêng cho bạn.

Không kẹt xe, không chen chúc, không tiếng còi xe, chỉ có tiếng máy đều đều dưới chân ga của bạn, ngoài kia không có gì hết ngoài cái đẹp của tự nhiên và của sự bình yên hiếm có đặc trưng của vùng Bắc Mỹ. Hình như những người không lái xe, họ sẽ không thấy được điều đó: cảm giác làm chủ những cung đường bất tận.

Cơ hội tuyệt vời để thử thách tay lái

Lombard Street in San Francisco at sunrise

Đường hoa Lombard ở San Francisco được gọi là đường hoa không phải vì ở đó trồng toàn hoa cẩm tú cầu và các loại hoa rực rỡ bốn mùa mà là vì đó là con đường sẽ làm những tay lái mới sẽ phải hoa mắt, chóng mặt khi điều khiển xe quanh có theo những con dốc cua gấp theo hình zigzag để xuống được cuối đường – cũng dưới dân đồi.

Lái dọc cung đường ven biển ở California xong chắc chắn bạn sẽ mỏi tay, mỏi mắt lắm, tuy nhiên không nhiều nơi trên thế giới mà người lái xe có thể có được cái cảm giác vừa mệt vừa thích thú đến vậy.

Nếu đến cầu Cổng Vàng vào một ngày nhiều sương mù, bạn sẽ thấy mình đang đi giữa mây chứ không phải đang lướt qua cây cầu nổi tiếng vắt ngang vịnh San Francisco. Lái qua rừng thẳm, lái men theo bờ vực sâu, lái chạy qua sa mạc nóng bỏng, lái ngay cạnh mép sóng vỗ ào ào,… Với những người mê phượt thì tuyệt vời còn gì bằng.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi