hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nếu bạn có dịp tới thung lũng Silicon thì đừng quên ghé thăm Bảo tàng máy tính (Computer History Museum) là nơi lưu giữ toàn bộ những thành tựu khoa học công nghệ thông tin của nhân loại từ thuở sơ khai.

Bảo tàng máy tính thuộc thành phố Mountain View nằm trong thung lũng Silicon, là nơi tập trung của rất nhiều gã khổng lồ về công nghệ như Google, AOL, Mozilla, Eye-Fi, Nokia, Symantec…Nếu bạn yêu thích công nghệ, chắc chắn không thể bỏ qua bảo tàng này.

Nơi đây chứa đựng gần như tất cả lịch sử của ngành công nghệ điện toán. Bạn có thể ngắm nhìn những cỗ máy tính to lớn bằng cả gian nhà, bộ sưu tập những chiếc máy Mac của Apple qua các thời kỳ, cỗ máy của IBM hay đơn giản là những chiếc đĩa mềm lưu trữ 3,5inch.

Bảo tàng được thành lập từ năm 1996 và hoạt động cho tới nay. Bill Gates, người đứng đầu tập đoàn khổng lồ Microsoft cũng đã từng đóng góp vào đây 15 triệu USD cho các hoạt động lưu trữ của bảo tàng. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, nền công nghiệp máy tính đã thay đổi không ngừng, điều đó thể hiện qua những hiện vật được lưu trữ trong bảo tàng. Từ những bộ vi xử lý đầu tiên của Intel tới những logo của IBM qua các thời kỳ… Tất cả đều được lưu trữ nguyên vẹn tại đây.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi