hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Guggenheim là điểm đến hấp dẫn dành cho những ai yêu thích và đam mê nghệ thuật. Nhìn từ xa, Guggenheim giống như một con thuyền giữa lòng thành phố. Nơi đây xứng đáng là điểm đến hàng đầu dành cho du khách khi đặt chân tới thành phố New York.

Bảo tàng Guggenheim – nơi tham quan lý tưởng ở New York

1. Tìm hiểu chung về bảo tàng Guggenheim

Viện bảo tàng Guggenheim nằm tại đại lộ số Năm, đối diện với công viên trung tâm (Central Park) thuộc quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thuộc các trường phái ấn tượng, hậu ấn tượng, cận đại, đương đại thu hút khách du lịch khi mua vé máy bay đi New York, Mỹ.

Ra đời từ năm 1939 nhưng mãi tới năm 1959, viện bảo tàng Guggenheim mới được đưa vào sử dụng. Nơi đây có kiến trúc xoắn ốc, sau đó di dần xuống mặt đất qua một đoạn đường hơi nghiêng. Khối hình trụ giống với vỏ ốc lật ngược này là tác phẩm mang tính bước ngoặt của kiến trúc vào thế kỉ XX. Năm 2015 bảo tàng này thu hút gần 875.000 khách tới tham quan và con số tăng lên gần 1 triệu người vào năm 2017.

Chính diện thiết kế xoắn ốc của bảo tàng Guggenheim

2. Thiết kế kiến trúc của viện bảo tàng Guggenheim

Viện bảo tàng Guggenheim – New York khởi niệm như một đền thờ tâm linh. Tuy nhiên, Wright đã mang vào đó lối kiến trúc khác biệt với 700 bản bản phác thảo, 6 bản vẽ mới có thể tạo ra bảo tàng Guggenheim như hiện nay.
Cấu trúc của bảo tàng hoàn toàn là kiến trúc mở, từ từ giếng trời xuống tầng trệt. Du khách có thể ngắm những bức tranh hay các tác phẩm nghệ thuật với độ xa, gần khác nhau để có những trải nghiệm khác nhau.

Một phần kiến trúc của bảo tàng Guggenheim

Mặc dù kết hợp với thiên nhiên nhưng thiết kế vẫn mang tính hình học chặt chẽ của kiến trúc hiện đại. Mỗi hình thể học đều tượng trưng cho ý tưởng, tình cảm, tâm trạng của con người như hình tròn thể hiện vô tận, hình vuông mang lại cảm giác toàn vẹn, hình tam giác mang ý nghĩa thống nhất và hình xoắn ốc chỉ sự sự phát triển của tự nhiên.

Nhìn từ bên ngoài, bảo tàng Guggenheim giống như một dải băng màu trắng cuốn thành một chồng hình chóp, trên đỉnh rộng và hẹp lại ở chân. Bảo tàng có dạng cong gần như mọi phía và tương phản với những công trình hình chữ nhật xung quanh. Đây là điểm ấn tượng và thu hút khách du lịch.

3. Một số tác phẩm trưng bày tại viện bảo tàng Guggenheim

Bảo tàng mở cửa năm 1939 tại Manhattan, dưới sự quản lý của họa sĩ Hilla Rebay. Dưới thời của ông, các tác phẩm được trưng bày chủ yếu là những bộ sưu tập tranh trừu tượng của các họa sĩ lưng danh như Wassily Kandinsky, Pablo Picasso.

Các tác phẩm triển lãm tại bảo tàng Guggenheim

Kế nhiệm Rebay là James Johnson Sweeney – giám đốc mới quản lý bảo tàng Guggenheim. Ông đã cho mở rộng phạm vi của các bộ sưu tập, không chỉ có trường phái trừu tượng mà còn cả hiện đại. Trong đó phải kể đến các tác phẩm kiệt xuất như Constantin Brâncusi, Alexander Calder, Alberto Giacometti,…

Về sau, bảo tàng đã mở rộng thêm các tác phẩm thuộc trường phái Tối giản, Hậu Tối giản, Nhận thức, Ý niệm của các nghệ sỹ đương đại và bắt đầu trưng bày video, phim, ảnh nghệ thuật, trong đó có 200 bức ảnh đẹp nhất của Robert Mapplethorpe.

Cập nhật giá vé máy bay đi New York, Mỹ  và các chặng bay khác của hãng hàng không American Airlines.

Xem thêm: Hướng dẫn lần đầu đi máy bay

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi