hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Tiếp tục cùng American Airlines khám phá lối kiến trúc độc đáo cũng như không gian mở của 9 thư viện đẹp nhất nước Mỹ.

11. Thư viện Amelia Givin, Núi Holly Springs, Pennsylvania

Thư viện Tự do Amelia S. Givin là thư viện công cộng có lịch sử lâu đời ở trên núi Holly Springs, hạt Cumberland, Pennsylvania. Thư viện được đặt theo tên bà Amelia Steele Givin là một nữ doanh nhân, nhà từ thiện và du lịch quanh thế giới đến từ Cumberland County, Pennsylvania.

Các hoạt động từ thiện của bà vô cùng lớn lao và kéo dài suốt đời. Một trong những sự đóng góp được ghi nhận của Givin là tài trợ của bà cho Thư viện Tự do Amelia S. Givin ở quê nhà của bà ở Núi Holly Springs, Pennsylvania.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 11.

12. Thư viện tưởng niệm William Andrews Clark, Los Angeles

Thư viện tưởng niệm William Andrews Clark (Thư viện Clark), một trong mười hai thư viện chính thức của Đại học California, Los Angeles, là một trong những thư viện lưu trữ những bản thảo hiếm có nhất tại Hoa Kỳ, về văn học Anh và lịch sử (1641-1800), Oscar Wilde.

Thư viện tại địa chỉ 2520 Phố Cimarron, Los Angeles, California 90018. Thư viện tưởng niệm William Andrews Clark, Sr là một chính trị gia và doanh nhân người Mỹ điều hành ngành khai thác mỏ, ngân hàng và đường sắt.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 12.

13. Thư viện Louis Jefferson Long tại Wells College, Aurora, New York

Thư viện Louis Jefferson Long được hoàn thành nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường. Nơi đây được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Mỹ Walter A. Netsch Jr., sử dụng phong cách thẩm mỹ độc đáo của ông, được gọi là “Field Theory”. Bên cạnh nội thất hiện đại, thư viện còn gần gũi thiên nhiên, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Cayuga và khu vực xung quanh.

Bộ sưu tập của thư viện gồm hơn 218.000 tập sách trong nhiều lĩnh vực, cùng với nhiều tài liệu điện tử bao gồm ebook, eJournals và cơ sở dữ liệu toàn văn. Thư viện có thể chứa hơn 300 sinh viên và có các điểm du lịch cá nhân và nhiều góc riêng để học tập yên tĩnh. Có kết nối wi-fi trong toàn bộ tòa nhà, cũng như mười hai máy tính (cả MAC và PC), hai máy in nối mạng và máy photocopy / máy quét.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 13.

14. Thư viện tưởng niệm Lawrence, Bristol, Vermont

Thư viện tưởng niệm Lawrence được thành lập vào ngày 20 tháng 1 năm 1893 dưới dạng Thư viện Bristol, khi một nhóm công dân cùng nhau thành lập Hiệp hội Thư viện Bristol. Thư viện đã chính thức hoạt động vào ngày 5 tháng 8 năm 1983 trong một phòng nhỏ phía trên Cửa hàng Patterson Store.

Sau đó với nguồn đóng góp to lớn của ông William Lawrence, thư viện đã được xây dựng khang trang và hoạt động từ đó tới nay. Hiện tại, thư viện này đã tham gia vào hệ thống Thư viện tự động hóa Koha (VOKAL) của Vermont, và bây giờ được tự động sử dụng Hệ thống Thư viện Hợp nhất Koha.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 14.

15. Thư viện Câu lạc bộ Grolier, New York

Thư viện này thuộc quyền sở hữu của Câu lạc bộ Grolier, New York. Câu lạc bộ Grolier là một câu lạc bộ tư nhân. lưu trữ tài liệu lâu đời ở thành phố New York. Được thành lập vào tháng 1 năm 1884, đây là câu lạc bộ thư tịch cổ xưa nhất ở Mỹ.

Câu lạc bộ được đặt theo tên của Jean Grolier de Servières, Viscount d’Aguisy, Thủ quỹ người Pháp, đã giúp câu lạc bộ nổi tiếng được như ngày hôm nay. Phương châm của câu lạc bộ là “Io Grolierii et amicorum” (thuộc về Jean Grolier và những người bạn của ông), gợi ý nên sự hào phóng trong việc chia sẻ sách.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 15.

16. Thư viện Luật của Tiểu bang Iowa, Des Moines

Tọa lạc trong tòa nhà Capitol, Thư viện Luật của Tiểu bang Iowa cung cấp cho các nhà lập pháp, các nhân viên chính phủ, cộng đồng luật pháp và công chúng, bộ sưu tập pháp luật có chuyên môn cao cùng các quy định của tiểu bang, liên bang. Ngoài ra, tại thư viện còn chứa các bản tóm tắt và lập luận của Toà án Tối cao, Toà án Kháng cáo, ấn bản pháp luật, và các tài liệu do cơ quan lập pháp Iowa đưa ra. Hỗ trợ nghiên cứu, học tập về luật pháp hàng đầu nước Mỹ.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 16.

17. Thư viện Sterling tại Đại học Yale

Trọng tâm của hệ thống thư viện trường Yale là thư viện Tưởng niệm Sterling. Một tòa nhà mang phong cách Gothic Collegiate được xây dựng năm 1931 và hiện là nơi lưu trữ sách của nhiều khoa, đang sở hữu 3,5 triệu cuốn. Thư viện này còn được biết đến với bộ sưu tập sách quý hiếm chủ yếu nằm trong Thư viện Sách của Beinecke Rare và Thư viện Y khoa Cushing / Whitney, Thư viện Luật Lillian Goldman, và Thư viện Lewis Walpole ở Farmington, Connecticut.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 17.

18. Thư viện Cộng đồng Portsmouth, Virginia

Thư viện Cộng đồng Portsmouth, còn được gọi là Thư viện Sắc màu, là một tòa nhà thư viện lịch sử nằm ở Portsmouth, Virginia. Nó được xây dựng vào năm 1945 tại 804 South Street. Có một tầng, ba vịnh, tòa nhà bằng gạch có mái hông. Nó được xây dựng để cung cấp cho nhu cầu đọc của người Mỹ gốc Phi.

Năm 1959, hai nha sĩ địa phương, Tiến sĩ James Holley và Tiến sĩ Hugo A. Owens, đã kiện thành công thành phố Portsmouth và Thư viện Công cộng Portsmouth để tích hợp thành thư viện cộng đồng, dẫn đến việc đóng Thư viện Cộng đồng Portsmouth. Tòa nhà đã được di chuyển hai lần kể từ khi nó được đóng cửa vào năm 1962 sau khi tích hợp hệ thống thư viện cộng đồng. Đầu tiên vào năm 1967 đến bãi đậu xe của Nhà Thờ Ebenezer Baptist, 730 Effingham Street, sau đó từ tháng 8 năm 2007, nó đã được đặt tại vị trí hiện tại, 904 Elm Avenue.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 18.

19. Thư viện Alden tại Đại học Ohio

Thư viện Alden phục vụ khuôn viên của Đại học Ohio như một cơ sở thư viện trung tâm. Tòa nhà có thể chứa 3.000 độc giả. Thư viện của Đại học Ohio thu thập hơn 3 triệu ấn bản và số lượng lớn sách điện tử, có hơn 55.000 tựa đề nối tiếp, và hơn 250.000 mặt hàng truyền thông, xếp vào trong 100 thư viện học thuật lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Với các bộ sưu tập đặc biệt tầm cỡ thế giới, Thư viện là nơi có Trung tâm Thu thập Quốc tế Hwa-Wei Lee, Trung tâm Lưu trữ Các Bộ sưu tập Đặc biệt Mahn, Thư viện Mỹ thuật Harris, Trung tâm Tiến hành Học thuật, và Khoa Cộng đồng. Ngoài ra, Thư viện Alden cung cấp quyền truy cập 24 giờ vào các nguồn thông tin, máy tính, không gian học tập cho từng học sinh và các nhóm, cùng thêm sự trợ giúp chuyên môn của các nhân viên thư viện.

19 thư viện có kiến trúc tuyệt đẹp tại Mỹ - Ảnh 19.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi