hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đến nhà ga

Làm thế nào để tìm được nhà ga?

Tất cả các nhà ga tại Châu Âu đều rất dễ dàng để tìm thấy. Mặc dù hầu hết địa chỉ của các nhà ga đều không được đưa vào danh bạ tra cứu, nhưng hầu hết các nhà ga đều được bố trí ở trung tâm thành phố và dễ dàng di chuyển đến thông qua các phương tiện giao thông công cộng hoặc từ các sân bay chính.

Nên đến nhà ga sớm bao nhiêu phút?

Chúng tôi khuyến khích hành khách nên tới nhà ga 30 phút trước khi khởi hành. Điều này cho phép hành khách có đủ thời gian để làm các thủ tục và lên tàu. Nếu nhà ga lớn và bạn cần phải xác nhận lại thẻ tàu (pass), hành khách nên đến sớm hơn để có thể thoải mái hoàn tất các thủ tục.

Lên tàu

Tôi có thể mang xe đạp lên tàu không?

Thỉnh thoảng. Thông thường, những chiếc xe này được đóng kiện hàng và được để ở khoang riêng biệt, hoặc chúng có thể được vận chuyển trên chuyến tàu riêng biệt.

Phí trả thêm có thể được áp dụng. Xe đạp được xem như hành lý ký gửi trên các chuyến tàu EC, IC, ICE và tàu TGV.

Chiếc xe đạp cần được bao bọc lại, với bàn đạp và bánh xe được tháo gỡ ra, và tay lái thì thì để song song với khung sườn.

Tôi có thể đem chó lên tàu không?

Nói chung là có, chúng cần phải được để trong cũi hoặc phải đeo rọ bịt mõm hoặc phải đeo xích. Giá vé cho chó sẽ bằng một nửa giá của hạng phổ thông, được trả tại nhà ga.

Chó có thể không được đem lên trên tàu ở Anh, Tây Ban Nha, Ireland, Na Uy và Phần Lan.

Hiện tại, động vật duy nhất được cho phép trên tàu Eurostar là chó hướng dẫn cho những người có vấn đề về thị lực.

Làm thế nào để tìm thấy chuyến tàu của tôi?

Hành khách có thể tìm thấy chuyến tàu của họ một cách rất dễ dàng. Ngay tại nhà ga, bạn sẽ thấy một bảng lớn khi chữ “Departure and Arrival Boards” ngay tại trung tâm (chính giữa) của hầu hết các nhà ga. Chỉ cần tìm chuyến tàu theo số hiệu chuyến tàu và thời gian khởi hành in trên vé hiển thị trên bảng khởi hành. Số hiệu sân ga nơi hành khách cần tới sẽ được liệt kê tiếp theo chuyến tàu. Ở sân ga bạn sẽ thấy mỗi toa tàu có một số hiệu nhận dạng. Vé của bạn sẽ cung cấp số hiệu toa tàu cũng như hạng ghế. Khi bạn đã lên được toa tàu, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được số ghế ngồi. Và chắc chắn là nhân viên trên tàu luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn.

Tôi sẽ làm

Below are some tips to help you discover the essay writing service for your needs if you’re in need of any help with essay writing. First of all, it is important that you understand the fact that there are companies that paper writing service claim they are essay writing service providers, but are not, and in addition, there are people who are willing to write essays. It’s the kind of service provider which may be the ideal choice for you in the event that you don’t need to have to do the writing in your own.

gì với hành lý của tôi?

Ở trên chuyến tàu, hành khách sẽ tìm thấy khoang riêng biệt để hành lý ngay khoang đầu tiên của toa hoặc khoang chứa hành lý ngay bên trên chỗ ngồi. Tốt hơn hết là hành khách nên để tên của mình trên hành lý để tránh bị nhầm lẫn.

Tôi phải làm gì với vé tàu hoặc thẻ đi tàu của tôi?

Nếu sử dụng vé tàu, hành khách chỉ cần đưa vé cho nhà tàu và lên tàu. Trường hợp sử dụng thẻ thông hành, thẻ cần được xác nhận tại nhà ga trước khi lên tàu. Và hãy chắc chắn bạn đã điền ngày đi vào thẻ thông hành trước khi đưa cho nhà tàu.

Dịch vụ ăn uống trên tàu

Có toa nhà hàng trên tàu không?

Trên hầu hết các chuyến tàu đường dài đều được trang bị hệ thống nhà hàng, hành khách có thể tới và thưởng thức. Ở các chuyến tàu địa phương, sẽ luôn có những phục vụ bên với xe đẩy đồ ăn nhẹ sẽ được phục vụ từ toa tàu này đến toa tàu khác.

Tôi có thể đem thức ăn và đồ uống lên tàu đươc không?

Việc ăn uống được cho phép ở tất cả các loại tàu. Nếu hành khách sử dụng các loại vé hạng Nhất, sẽ bao gồm luôn thức ăn và nước uống được phục vụ miễn phí tại chỗ ngồi hoặc tại toa nhà hàng hoặc quầy rượu. Đối với các loại vé phổ thông, hành khách có thể mua thức ăn và nước uống tùy thuộc vào chuyến tàu.

Thẻ thông hành (pass)

Thẻ đi tàu tháng và thẻ đi tàu ngày là như thế nào?

Thẻ thông hành một tháng được định nghĩa là thẻ thông hành theo lịch dương.

Ví dụ như một thẻ bắt đầu từ 15/7 thì sẽ hết hạn vào 14/8.

Thẻ thông hành một ngày có hiệu lực từ nửa đêm ngày hôm đó đến nửa đêm ngày hôm sau.

Đối với các loại tàu đêm, tùy thuộc vào thời gian đến của chuyến tàu, số ngày được tính sẽ khác nhau:

Đối với những chuyến tàu đêm khởi hành sau 7h tối và đến nơi lúc 4h hoặc sau 4h sáng ngày hôm sau (mà không cần phải thay đổi tàu) yêu cầu du khách đi vào ngày tiếp theo có ghi trên vé ( đồng nghĩa với việc chỉ tính một ngày cho chuyến đi này).

Những chuyến tàu đêm khởi hành sau 7h tối và đến nơi lúc 4h hoặc sau 4h sáng hôm sau ( có sự thay đổi về tàu) sẽ được tính là 2 ngày đi.

Những chuyến tàu đêm khởi hành sau 7h tối và đi tới trước 4h sáng sẽ được tính là 2 ngày đi.

 

Ý nghĩa linh hoạt trong những điều khoản của giá vé?

Một tấm vé linh hoạt có hiệu lực đối với một số ngày cụ thể và có thể được kéo dài. Chẳng hạn, 15 ngày không giới hạn trong vòng 2 tháng. Du khách có thể chọn ngày đi tùy theo nhu cầu của mình.

Ý nghĩa liên tục trong những điều khoản của giá vé?

Vé đi liên tục cung cấp chuyến đi không giới hạn vào bất kỳ ngày nào hoặc những ngày đi liên tiếp bao hàm cả thời lượng ghi trên tấm vé.

Vé tàu có hiệu lực hay được kích hoạt vào ngày nào?

Hầu hết các tấm vé có hiệu lực vào ngày nhân viên tàu điện chứng thực hiệu lực của tấm vé cho bạn.

Cách kích hoạt / phê chuẩn tờ vé?

Rất đơn giản! bạn chỉ việc đi đến phòng vé tại ga tàu trước khi lên chuyến tàu đầu tiên. Ở đó, có một nhân viên sẽ điền và đóng dấu ngày đầu và ngày hiệu lực cuối cùng của tấm vé. Ở đây, bạn cần phải đưa hộ chiếu ra cho họ xem để họ kiểm tra.

Liệu tôi có thể mua một tờ vé nếu tôi có một hộ chiếu châu Âu và một thẻ xanh của Mỹ?

Chúng tôi không thể bán vé cho cư dân của các Châu Âu, Anh, Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ,hoặc bất kỳ nước nào mà trước kia thuộc Liên Minh Xô Viết được.

Nếu bạn là cư dân của các nước trên, rất tiếc chúng tôi không thể bán vé cho bạn được.

Nếu bạn là công dân của các quốc gia này nhưng lại là cư dân tại Mỹ, Ca-ri-bê, Mê-xi-cô, Trung Mỹ hay Canada, chúng tôi có thể bán vé cho bạn.

Những tấm vé này phụ thuộc vào quyền cư trú chứ không phụ thuộc vào quyền công dân, và đất nước mà bạn cư trú sẽ được in tên lên trên tấm vé.

Tôi có thể mua vé trước trong thời gian bao lâu?

Một tấm vé được mua không quá 6 tháng trước ngày khởi hành đầu tiên của bạn (và phải được phê chuẩn trong vòng 6 tháng của ngày phát hành đầu tiên). Ngay khi bạn phê chuẩn tấm vé trong vòng 6 tháng của ngày đầu phát hành, tấm vé bắt đầu có hiệu lực để sử dụng trong suốt thời gian bạn đã mua nó.

Nếu tôi đi trên một chuyến tàu đêm, 2 ngày vé sẽ được dùng?

Số lượng ngày sử dụng trên vé khi đi trên các chuyến tàu đêm sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình hình cụ thể:

 • Đối với những chuyến tàu đêm khởi hành sau 7h tối và đến nơi lúc 4h hoặc sau 4h sáng ngày hôm sau (mà không cần phải thay đổi tàu) yêu cầu du khách đi vào ngày tiếp theo có ghi trên vé ( đồng nghĩa với việc chỉ tính một ngày cho chuyến đi này).
 • Những chuyến tàu đêm khởi hành sau 7h tối và đến nơi lúc 4h hoặc sau 4h sáng hôm sau ( có sự thay đổi về tàu) sẽ được tính là 2 ngày đi.
 • Những chuyến tàu đêm khởi hành sau 7h tối và đi tới trước 4h sáng sẽ được tính là 2 ngày đi.

Tuy nhiên, những tờ vé sau yêu cầu 2 ngày đi:

 • Britrail Guest Pass
 • Britrail Central Scotland Pass
 • Britrail London Plus Pass
 • Eurail Czech Republic Pass
 • Eurail Slovenia Pass
 • Swiss Pass
 • Swiss Card
 • Swiss Transfer Ticket
Tôi có cần đặt chỗ trước?

Mặc dù vé pass cho phép bạn đi trên các tuyến đường nội địa mà tấm vé có hiệu lực – chẳng hạn trên các chuyến tàu nhanh, quốc tế, và các chuyến tàu đêm – tuy nhiên, bạn cần đặt chỗ hoặc giường ngủ trước với một khoản phí phụ. Bạn có thể mua những tấm vé này ở các ga tàu và tùy thuộc vào tính có sẵn của tấm vé tại thời điểm mua vé. Chúng tôi khuyến khích bạn đặt chỗ trước vì sự hạn chế về chỗ ngồi, đặc biệt là vào mùa hè hay ngày nghỉ lễ. Hầu hết các chuyến tàu có thể đặt trước không quá 3 tháng. Những chuyến tàu sau yêu cầu bạn đặt chỗ trước như:

[ul style=”4″] [li]In Belgium/France/Germany/the Netherlands: Thalys [/li] [li]In France: TGV, Intercités de Nuit [/li] [li]In Germany: ICE Sprinter [/li] [li]In Britain/France/Belgium: Eurostar [/li] [li]In Greece: InterCity Express* [/li] [li]In Italy: Le Frecce, IC and EC[/li] [li]In Portugal: AP and IC* [/li] [li]In Spain: AVE, Euromed, Alvia, Altaria [/li] [li]In Switzerland: Scenic trains[/li] [li]In Sweden: SJ High-speed train [/li] [/ul] Việc đặt trước là điều bắt buộc đối với các con tàu đi từ nước này đến nước khác và trên tất cả các chuyến tàu đêm. Rail Europe không chấp nhận những yêu cầu nghỉ ngơi riêng biệt vì việc đặt trước ghế và giường ngủ được chỉ định tự động nhờ vào việc xác nhận tự động của cơ quan đường sắt châu Âu.

Có những khoản giảm giá nào dành cho khách đoàn?

Nếu bạn đi với nhóm gồm hoặc trên 10 người, hãy xem thông tin special groups offers của chúng tôi để có được các giải pháp du lịch theo đúng yêu cầu của bạn.

Hãy nhớ, ngay cả khi bạn không đi theo nhóm, thì cũng có những tấm vé giảm giá dành cho bạn (nếu bạn dưới 26 tuổi) hoặc một nhóm gồm từ 2 hoặc trên 2 người.

Có những khoản giảm giá nào trên vé?

Vé giảm giá dành cho du khách dưới 26 tuổi và trên 60 tuổi, và dành cho trẻ em từ 4 – 11 tuổi. Vé giảm giá cũng dành cho nhóm đi từ 2 người trở lên.

Làm sao tôi biết được vé nào thì phù hợp với mình?

Tùy thuộc vào kế hoạch du lịch của bạn là bao lâu, không phụ thuộc vào số lượng thành phố hay quốc gia bạn dự định ghé qua. Chúng tôi khuyên bạn là nếu bạn có kế hoạch đi hơn 3 ngày, hãy xem xét để mua vé.

Nếu ít hơn 3 ngày, mua vé cá nhân là cách tốt nhất. Bạn cũng cần xem xét việc mua một vé nếu bạn không chắc về hành trình của mình.

Tờ vé sẽ cho bạn sự linh hoạt nhằm thay đổi kế hoạch theo ý muốn.

Ở đây có hai loại vé, là Flexipass and Consecutive Pass.

Vé liên tục (consecutive) cung cấp hành trình không giới hạn vào mỗi ngày.

Loại vé này lý tưởng cho du khách nào thích đi lại nhiều bằng tàu điện mỗi ngày.

Vé Flexipass có hiệu lực cho một số ngày đi lại cụ thể nào đó trong một thời gian lâu hơn (3 ngày trong một tháng), vì vậy bạn sẽ được linh hoạt hơn để chọn ngày cụ thể khi bạn muốn đi lại bằng tàu điện.

Làm sao tôi sử dụng những khoản cộng thưởng đi kèm với vé?

Bất kỳ khoản thưởng nào cũng sẽ chỉ được dùng cho một ngày. Những khoản tiền thưởng chiết khấu sẽ không yêu cầu việc sử dụng cho một ngày, mà yêu cầu một tờ vé còn hiệu lực. Tất cả những khoản thưởng được giải quyết trong vùng đó và có thể thay đổi.

Nếu tôi đã mua một vé chỉ dành cho việc đi lại trong một nước rồi, nhưng tôi lại có kế hoạch đi qua nước khác nữa, thì tôi phải làm sao?

Nếu bạn không ở trên chuyến đi của mình ngay bây giờ, hãy liên lạc cho chúng tôi để quyết định để quyết định loại vé nào thì phù hợp với bạn. Nếu bạn đã ở châu Âu rồi, vé của bạn cũng tính luôn vào việc bạn có quyền đi lại qua các nước khác trong nội vùng châu Âu. Đơn giản chỉ việc mua thêm vé ở địa phương để đi lại ở bất kỳ quốc gia nào không có trong tờ vé ban đầu của bạn.

Thông tin thêm về vé

Tôi có được giảm giá vé không?

Việc giảm giá vé được căn cứ trên thời điểm bạn mua vé, số chỗ trống trên tàu và một số quy định cụ thể khác.

Mỗi khách khi mua vé 1 vé hạng Economy hay hạng Comfort sớm sẽ nhận được các mức giá ưu đãi.

Thanh niên và những ngườl lớn tuổi hơn cũng có thể được hưởng các mức giảm giá.

Vé giảm giá ưu tiên cho khách dưới 26 tuổi, khách 60 tuổi trở lên và trẻ em từ 4-11 tuổi tuỳ theo sản phẩm.

 

Tôi có thể mua vé trước bao lâu?

Bạn có thể mua vé 60-120 ngày trước ngày khởi hành tuỳ vào tuyến điểm, hoặc chỉ 2 ngày trước khi khách bay chuyến bay từ Mỹ, Caribe, Trung Mỹ, Mexico hoặc Canada. Sự khác biệt về thời gian mở bán vé do chính sách về lịch trình của mỗi loại tàu.

Tất cả các thẻ pass và vé có thể mua trực tiếp từ hãng qua điện thoại, website hoặc qua các đại lý vé và công ty du lịch. Các vé mua 2 tháng trước ngày khởi hành sẽ có mức giá ưu đãi nhất. Tương tự, mua vé sớm sẽ đảm bảo cho bạn có chỗ ngồi trên tàu trong những mùa cao điểm.

 

Khách đoàn có được hưởng các mức giá ưu đãi không?

Nếu đoàn khách từ 10 người trở lên, vui lòng xem mức giá đặc biệt cho khách đoàn. Lưu ý rằng nếu khách không đi trong 1 đoàn, các mức giảm giá sẽ dựa trên thời gian mua vé, số ghế trống trên tàu và những hạn chế nhất định khác. Mỗi khách khi mua vé 1 vé hạng Economy hay hạng Comfort sớm trước ngày khởi hành sẽ nhận được các mức giá ưu đãi. Thanh niên và những ngườl lớn tuổi hơn cũng có thể được hưởng các mức giảm giá. Vé giảm giá ưu tiên cho khách dưới 26 tuổi hoặc cho một nhóm từ 2 khách trở lên.

Các chuyến tàu đêm được trang bị các loại giường ngủ/phòng ngủ nào?

Có ba sự lựa chọn cho bạn trên các chuyến tàu đêm: Economy, Comfort và hạng Premier cao cấp. Ở hạng phổ thông Economy, bạn có thể nghỉ ngơi trên ghế ngả lưng hoặc ghế nằm phẳng trong cùng một khoang 6 người. Với hạng Comfort, bạn sẽ thoải mái hơn với chỉ 2 đến 3 người trong một khoang. Đặc biệt, nếu mua vé hạng cao cấp Premier bạn sẽ có một đêm nghỉ ngơi tuyệt vời như đang ở tại một khách sạn: 1 phòng riêng cho 1 hoặc 2 người, nhà vệ sinh và phòng tắm riêng biệt cùng với các loại thức ăn, nước uống kèm theo. Các loại ghế nghỉ, phòng nghỉ thay đổi tuỳ theo loại tàu.

Vé hạng nhất có được đảm bảo có chỗ ngồi trên tàu?

Việc giữ chỗ trên tàu sẽ tuỳ thuộc vào loại vé mà khách có. Nếu là vé mở, khách có thể lên tàu nhưng không được đảm bảo có chỗ ngồi. Trên vé mở sẽ không có số ghế và số toa tàu. Nếu khách trả thêm một khoản phí đặt giữ chỗ thì ghế ngồi trên tàu sẽ được đảm bảo, số toa và số ghế cũng sẽ được in trên một giấy khác.

Nếu vé của khách có in sẵn số ghế và số toa, khách có yên tâm về chỗ ngồi của mình trên tàu.

 

Làm cách nào để tôi biết là tôi đã đặt vé trên tàu?

Để xem kết quả đặt vé, khách chọn mục “View Fare and Accommodation Details”. Các quy định về giá vé sẽ hiển thị trên màn hình. Nếu hiển thị chữ “Reservation Included” nghĩa là khách đã đặt được chỗ ngồi trên tàu. Nếu màn hình hiển thị “Open Seating” nghĩa là khách chỉ có vé đi trên tàu. Khách có thể đặt vé nhưng không bắt buộc.

Nếu tôi đặt chỗ ngồi, tôi có thể lựa chọn ghế ngồi không?

Mỗi chỗ ngồi được đặt tương ứng với một số ghế cụ thể trên tàu và số ghế này được in trên vé. Số ghế được xếp tự động và do đó bạn không thể tự lựa chọn. Hệ thống đặt chỗ sẽ sắp xếp khách ngồi gần nhau nhất có thể. Nếu bạn muốn thay đổi chỗ ngồi, khi tàu đã khởi hành, bạn có thể đổi nếu ghế còn trống (tuy nhiên, nếu một khách khác lên tàu tại điểm dừng kế tiếp trên vé có số ghế đó, bạn sẽ phải di chuyển chỗ một lần nữa.

Tôi có thể xuống tàu và lên lại sau đó với cùng một vé?

Hầu hết vé tàu không cho phép hành khách lên xuống tàu tự do. Nếu khách mún di chuyển tự do thì thẻ rail pass là sự lựa chọn tốt nhất.

Bằng cách nào tôi biết là tôi cần phải đặt vé trên tàu?

Hầu hết tàu cao tốc đều yêu cầu đặt vé trước, kể cả tàu đêm và tàu tham quan. Bất cứ khi nào có thể, Rail Europe sẽ tính phí đặt vé vào giá vé báo cho khách. Danh sách các tàu yêu cầu phải đặt vé trước gồm: AVE, TGV, Thalys, Eurostar, Le Frecce, Artesia, Cisalipino, Lyria, Talgo, City Night Line, Elipsos Train Hotel, Glacier Express, GoldenPass, Bernina Express, Chocolate Train và the William Tell Express. The ICE yêu cầu đặt vé trên bất kì tàu Sprinter nào. Ngoài ra, tàu cao tốc SJ ở vùng Scandinavia và hầu hết tàu ở Tân Ban Nha (Renfe) đều yêu cầu đặt vé trước.

Thông tin thêm về các chuyến tàu đêm

Lợi ích của việc đi tàu đêm là gì?

Rất đơn giản, tàu đêm cho phép bạn một ngày tham quan ngắm cảnh ở một thành phố, sau đó thức giấc để tiếp tục khám phá một thành phố khác. Bạn còn có thể tiết kiệm chi phí thuê khách sạn trong đêm đó.

Nếu tôi đi lại với thẻ rail pass, loại giường nghỉ/ phòng nghỉ qua đêm nào tôi có thể sử dụng?

Điều này tuỳ thuộc vào loại thẻ rail pass. Thẻ hạng nhất sẽ được nghỉ ngơi trong phòng (có 1 hoặc 2 giường riêng, có bồn rửa mặt, khăn lạnh và khăn tắm).

Thẻ hạng nhì được sử dụng khoang T3 (gồm 3 giường, 1 bồn rửa mặt, khăn lạnh và khăn tắm) và ghế phẳng ( khoang dùng chung có 6 giường).

Một số khoang T4 (gồm 4 giường kèm các tiện nghi) cũng được dùng phục vụ khách hạng nhất và hạng nhì.

Khách cần kiểm tra các chi tiết về tàu và giá vé, tiện ích cụ thể theo thời điểm.

Gender Specific nghĩa là gì?

Nam và nữ sẽ được tách riêng vào buổi tối trừ khi bạn và những người đi cùng đặt tất cả giường trong cùng một khoang. Quy định này áp dụng cho Elipsos. City Night Line, Lusitania (tàu từ Madrid đến Lisbon), và tàu đêm Tây Ban Nha.

Loại khoang tàu hoặc chỗ ngủ nào được cung cấp trên tàu chạy xuyên đêm?

Tuỳ thuộc vào tàu và tuyến điểm, các loại khoang tàu phổ biến nhất là khoang đơn, khoang đôi, và khoang ghế phẳng. Một số cung cấp T3, T4 và khoang Deluxe. Sau đây là một số chi tiết về các khoang tàu.

Một khoang hạng nhất đơn gồm 1 giường, 1 bồn rửa cá nhân, khăn trải, khăn trải, khăn tắm và khoá. Khoang đôi được trang bị tương tự với 2 giường (thường là giường tầng). Một khoang ghế phẳng là lựa chọn tiết kiệm hơn cho hạng nhì với 6 giường tầng và phòng vệ sinh chung. Khoang T3 có 3 giường, một bồn rửa riêng, khăn lạnh và khăn tắm, và khoang T4 gồm 4 giường và những tiện tích như T3. Cuối cùng, khoang Deluxe gồm 1 phòng vệ sinh riêng ngay trong khoang.

 

Ngày đặt khoang ngủ trên tàu có thể thay đổi không?

Khách có thể đổi nhưng với số lượng có hạn của tàu đêm, vui lòng thay đổi sớm nhất có thể, và ít nhất 24 giờ trước giờ tàu khởi hành. Ngoài ra, việc đặt chỗ mới sẽ được yêu cầu đối với khoang ngủ và khoang giường phẳng khi khách thay đổi. Việc thay đổi đặt chỗ cũng làm khách có thể phải chịu những khoản phí dịch vụ hoặc phí nâng hạng.

Thông tin về hộ chiếu

Tôi có cần hộ chiếu khi đi tàu?

Khi di chuyển trong khu vực châu Âu, bạn tốt nhất nên mang theo hộ chiếu trong mọi thời điểm. Hành khách có lúc sẽ phải xuất trình hộ chiếu và đặc biệt, nếu khách đi lại bằng thẻ pass và/hoặc đi qua biên giới nước khác.

Tôi sử dụng tàu lửa như thế nào?

Làm thế nào để đi lại bằng tàu điện trong châu Âu?

Nếu bạn đến châu Âu bằng máy bay, hoàn toàn không khó khăn để đi lại châu Âu bằng tàu lửa khắp châu Âu – ngay cả khi bạn chỉ nói được tiếng Anh.

Điều đầu tiên: Hãy đến đúng nhà ga, vì ở những thành phố thường có rất nhiều nhà ga (giống như có nhiều sân bay), vì vậy hãy kiểm tra lại lần nữa trước khi tới nhà ga.

Nếu bạn đã có vé thì tên của nhà ga đã được in trên vé.

Nếu bạn có thẻ thông hành và chưa có đặt chỗ trước, đơn giản chỉ cần kiểm tra lịch trình tàu để biết tại nhà ga nào có chuyến tàu. May mắn là tất cả các nhà ga ở châu Âu đều được bố trí ở gần trung tâm và dễ dàng đến được thông qua hệ thống taxi và hệ thông giao thông công cộng địa phương.

Tại nhà ga, tất cả các chuyến tàu đều được bố trí theo sân ga và đường ray (giống như các cổng ở sân bay).

Hãy kiểm tra sân ga, số đường ray trên bảng điện tử khởi hành và theo các bảng chỉ dẫn.

Hãy đến nhà ga đi sớm trước ít nhất là 30 phút để có thể thoải mái

Taking things TOO causes loads of stress. It will probably organize paper works in addition to in subjects. You will rest assured that in the event that you purchase papers from our company that is on-line, you are writing help likely to find value for the money. If you want more help it will not be in a position to assist you with this. Aside from that, it can’t offer you some aid. Reading samples of reaction papers is an additional way by which you can discover how to compose a reaction paper. Try to recall you have to produce.

tìm được chuyến tàu thích hợp và mua sắm một cái gì đó trước khi lên tàu.

Đừng ngần ngại hỏi những nhân viên ngoài nhà ga, họ luôn sẵn sàng để giúp đỡ các anh chị.

Nếu bạn có đặt chỗ ngồi trước, vé của bạn sẽ hiển thị số toa tàu và số ghế ngồi trên chuyến tàu đó.

Số toa và khoang tàu sẽ được để ở cửa mỗi chuyến tàu.

Bên cạnh đó, số ghế thì sẽ được in ở phía trên của ghế, giống như ở trên máy bay.

Bạn có thể tìm thấy chỗ để hành lý trên và/hoặc giữa các ghế, và ở cuối mỗi toa.

Bạn sẽ không thể tìm thấy phương tiện du lịch nào dễ dàng và thoải mái hơn như vậy.

Vừa tận hưởng cảm giác du lịch thoải mái trên tàu vừa ngắm cảnh khắp châu Âu.

Trên tàu sẽ có thông báo trước để hành khách có thời gian sắp xếp hành lý tư trang trước khi tàu dừng tại điểm đến.

Tôi sử dụng rail pass như thế nào?

Tôi di chuyển trên tàu với thẻ pass như thế nào?

Thẻ pass cho phép bạn đi lại trên hệ thống tàu điện châu Âu trong một khu vực địa lý xác định (xác định vào thời điểm mua) trong một số ngày nhất định. Những ngày này có thể liên tiếp (5 ngày liên tục) hoặc không liên tiếp (bạn có thể đi vào bất cứ ngày nào nội trong thời gian quy định – lên đến 2 tháng)

Tàu cao tốc và tàu đêm thường yêu cầu bạn đặt chỗ hoặc chỗ ngủ trước. Điều này có thể được yêu cầu tuỳ theo từng vùng hoặc cả hệ thống Rail Europe. Chú ý rằng số ghế trống có giới hạn, do đó bạn đặt chỗ càng sớm càng tốt, đặc biệt là vào các mùa cao điểm trên những tuyến đông khách.

Ngày đầu tiên của hành trình, bạn có thể đến bất kì phòng vé nào để xác nhận tính hiệu lực của thẻ pass. Ngày khởi hành sẽ được viết lên thẻ pass của bạn. Thủ tục rất đơn giản và chỉ tốn vài phút.

Số ngày được sử dụng thẻ pass khi đi tàu đêm sẽ thay đổi tuỳ vào điều kiện cụ thể:

 • Chuyến đi trên tàu đêm khởi hành sau 7 giờ tối và đi liên tục đến ít nhất 4 giờ sáng ngày hôm sau (không đổi tàu) chỉ tính là 1 ngày và được tính vào ngày hôm sau trên thẻ pass.
 • Chuyến đi tàu đêm khởi hành sau 7 giờ tối và đi liên tục đến ít nhất 4 giờ sáng ngày hôm sau (với bất kì lần đổi tàu nào) sẽ được tính là 2 ngày đi.
 • Chuyến đi tàu đêm khởi hành sau 7 giờ tối và đến nơi trước 4 giờ sáng ngày hôm sau sẽ được tính là 2 ngày đi.

Khi đã lên tàu, tất cả khách phải xuất trình thẻ pass và hộ chiếu cho người soát vé, cùng với giấy tờ đặt chỗ.

Ngoài rất nhiều những lợi ích mà thẻ pass mang đến cho bạn, với thẻ pass, bạn sẽ được các mức giảm giá khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ cung cấp bởi các đối tác của hãng tàu DB. Ví dụ, bất kỳ thẻ pass nào cũng được giảm giá đặc biệt trên tàu Eurostar mà không bị tính ngày vào thẻ pass.

 

Gọi Chúng Tôi