hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ngày nay, hành khách khi đi du lịch Mỹ hay đi công tác có thể xuất phát từ 3 cảng hàng không lớn nhất của Việt Nam bao gồm: cảng hàng không Nội Bài, cảng hàng không Tân Sơn Nhất và cảng hàng không Đà Nẵng và mỗi cảng sẽ có những đặc điểm khác biệt. Hôm nay, American Airlines sẽ chia sẻ cùng các bạn các thủ tục xuất cảnh khi đi Mỹ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bay đi Mỹ cùng American Airlines

1. Giới thiệu về sân bay Tân Sơn Nhất 

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không lớn thứ hai tại Việt Nam với nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế cùng khai thác. Về vị trí địa lý, sân bay Tân Sơn Nhất đóng vai trò là cửa ngõ giao thương của thành phố Hồ Chí Minh với thế giới và là điểm dừng thuận lợi rong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc, Bắc Á và Châu Á – Thái Bình Dương. Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất được đánh giá là sân bay nhộn nhịp nhất và có sản lượng vận chuyển cao nhất cả nước.

2. Hướng dẫn các thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hành khách làm thủ tục đi Mỹ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đối với hành khách có hành trình bay đi Mỹ sẽ làm thủ tục tại các nhà ga đi quốc tế và có mặt trước ít nhất 3 tiếng để hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay.

Bước 1: Tìm đến các quầy làm thủ tục của từng hãng hàng không bạn bay đi Mỹ để xuất trình hộ chiếu, vé máy bay, hoá đơn hoặc code vé cho lực lượng an ninh trật tự tại cửa vào khu vực nhà ga đi quốc tế.

Bước 2: Tiếp đó, bạn sẽ phải làm các thủ tục hàng không như check in, cân hành lý, nhận thẻ lên tàu bay (Boarding Pass), biên nhận hành lý ký gửi (số lượng biên nhận tương đương với số kiện)…tại các quầy của các hãng.

Bước 3: Các kiện hành lý ký gửi sẽ được đưa vào băng chuyền để lực lượng hải quan và lực lượng an ninh hàng không đồng thời soi chiếu, kiểm tra. Nếu phát hiện vi phạm, bạn sẽ phải lập biên bản và giải trình.

Bước 4: Sau khi kiểm tra hành lý ký gửi, nhân viên an ninh tại sân bay sẽ yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay của bạn. Các kiện hành lý xách tay sẽ được đưa đến khu vực soi chiếu hành lý của Hải quan. Nếu phát hiện vi phạm sẽ lập biên bản và xử lý tuỳ theo từng trường hợp cụ thể hoặc thu thuế xuất khẩu (nếu có).

Bước 5: Hành khách đưa hành lý xách tay qua máy soi của lực lượng An ninh hàng không (Trung tâm An ninh Hàng không Tân Sơn Nhất. Hành khách đi qua cửa từ của lực lượng An ninh hàng không để kiểm tra người.

Bước 6: Xuất trình hộ chiếu, thẻ lên tàu bay, khai báo về thời gian tạm trú tại quầy làm thủ tục xuất cảnh của lực lượng Công an cửa khẩu (Đồn Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất), để kiểm tra, đóng dấu thị thực…

Bước 7: Hành khách vào khu vực chờ xuất trình thẻ lên tàu bay, hộ chiếu cho nhân viên Hãng hàng không để lên tàu bay.

3. Tại sao nên bay đi Mỹ cùng American Airlines 

Hiện tại có các hãng hàng không đã khai thác chặng bay Việt Nam – Mỹ như American Airlines, Eva Air, China Airlines, United Airlines, Asiana Airlines,…nhưng tại sao bạn nên bay cùng American Airlines? Bởi “Không ai hiểu Mỹ bằng hàng không Mỹ” cùng các ưu điểm như:
– American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng khách bay và điểm đến.
– American Airlines có các chuyến bay khởi hành từ Tp.HCM / Hà Nội bay đến các thành phố lớn của nước Mỹ, thuận tiện cho hành khách chọn lựa chuyến bay phù hợp.
– Quá cảnh ở Narita – Nhật. Thời gian quá cảnh hợp lý.
– Giờ bay đẹp – Thời gian bay tới Mỹ chỉ mất khoảng 17 tiếng.
– American Airlines mang tới nhiều dịch vụ giải trí trên máy bay như truy cập wifi miễn phí, ổ cắm điện và các cổng USB, màn hình cá nhân được cài đặt ở phía trước mỗi ghế.
– Miễn phí 01 chặng bay nội địa Mỹ cho khách có nhu cầu bay đến một thành phố khác trong nội địa Mỹ.
– Miễn phí 02 kiện hành lý, mỗi kiện nặng 23kg trên suốt hành trình bay cho mỗi hành khách bao gồm cả hành trình nội địa Mỹ.
– Giá vé cạnh tranh so với thị trường.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi