hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đặt chân đến nước Mỹ – đất nước của tự do cho bất kỳ ai, của lịch sử hào hùng và là nơi dẫn đầu xu hướng phát triển của thế giới từ thời trang, âm nhạc đến sự bùng nổ mạnh mẽ của nền kinh tế, chắc chắn là ước mơ của rất nhiều người. Với những người Việt, ước mơ đó đã dễ dàng thực hiện hơn khi có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay hành trình Việt Nam – Mỹ – Việt Nam, đặc biệt hãng hàng không American Airlines khai thác chuyến bay từ 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, American Airlines luôn có nhiều chính sách ưu đãi với du khách Việt, đó cũng chính là cơ hội tuyệt vời để bất cứ ai cũng có thể sở hữu ngay tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

hieu-dung-gio-o-my-hanh-trinh-kham-pha-tron-ven-hon-1

Những người lần đầu đặt vé máy bay đi Mỹ sẽ có nhiều câu hỏi về đất nước Mỹ cách chúng ta tới hơn 13.000km, đặc biệt du khách luôn quan tâm đến thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹgiờ hiện tại ở Mỹ. Suy nghĩ của rất nhiều người cho rằng giờ ở Mỹ cách giờ ở Việt Nam 12 tiếng, nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Vậy múi giờ Mỹ và Việt Nam chênh lệch ra sao, cụ thể là bao nhiêu, hoặc chúng ta cần căn cứ vào đâu và làm cách nào để kiểm tra được số giờ chênh lệch này? Đây là câu trả lời American Airlines dành cho bạn!

Thông tin giờ Mỹ và Việt Nam chênh lệch có hiển thị ở vé máy bay?

Vé máy bay đi Mỹ của bất kỳ hãng hàng không nào đều chỉ hiển thị giờ khởi hành, giờ đến và tổng giờ bay, không hiển thị số giờ chênh lệch giữa điểm đi và đến. Như vậy, chỉ có tổng thời gian chuyến bay đi Mỹ và chi tiết thời gian bay, thời gian quá cảnh được đề cập trong vé, mà không có ghi chú về chênh lệch giờ giấc giữa giờ ở điểm đi và điểm đến, nếu muốn biết, bạn hoàn toàn phải tự tính.

Múi giờ ở Mỹ – Cơ sở giúp bạn tính được chênh lệch giờ

Đúng thực như vậy, vì nước Mỹ rộng lớn, sử dụng nhiều múi giờ khác nhau ứng với từng vị trí lãnh thổ khác nhau. Do vậy, muốn biết giờ chênh lệch giữa giờ Mỹ và giờ Việt Nam, bạn phải biết múi giờ ở Mỹ cụ thể là múi giờ mà bang/ thành phố bạn quan tâm, đang sử dụng múi giờ nào.

hieu-dung-gio-o-my-hanh-trinh-kham-pha-tron-ven-hon-2

Về múi giờ ở Mỹ, có 4 múi giờ liên quan đến 4 vị trí lãnh thổ nổi tiếng ở Mỹ mà bạn cần lưu ý:

Múi giờ của Khu vực Thái Bình Dương, Mỹ: UTC-8 ( mùa đông) & UTC-7 (mùa hè)

  • Nơi gắn với múi giờ này có Washington, California, Nevada, Oregon ( không bao gồm hạt Malheur)…
  • Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam là 15 tiếng vào mùa đông và 14 tiếng vào mùa hè.

Múi giờ miền núi, Mỹ: UTC-7 (mùa đông) & UTC-6 (mùa hè)

  • Nơi gắn với múi giờ này có Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,…
  • Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 14 tiếng vào mùa Đông và 13 tiếng vào mùa hè.

Múi giờ miền Trung, Mỹ: UTC-6 (mùa đông) & UTC-5 (mùa hè)

  • Nơi gắn với múi giờ này có đông bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson) và một số khu vực khác.
  • Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 13 tiếng vào mùa đông và 12 tiếng vào mùa hè.

Múi giờ miền Đông, Mỹ: UTC-5 (mùa đông) & UTC-4 (mùa hè)

  • Nơi gắn với múi giờ này có Connecticut, District of Columbia, nam và đông Florida, Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina và một số khu vực khác.
  • Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 12 tiếng vào mùa Đông và 11 tiếng vào mùa hè.

Cách kiểm tra số giờ chênh lệch giữa giờ Mỹ và giờ Việt Nam

Bạn đã biết chênh lệch múi giờ giữa 2 quốc gia là vấn đề cần thiết phải quan tâm, bạn cũng biết múi giờ ở Mỹ là khác nhau cho từng vị trí lãnh thổ, vậy việc tiếp theo là làm sao để biết giờ chênh lệch? Bạn có thể thực hiện 2 cách sau:

Liên hệ trực tiếp các văn phòng đại diện cung cấp vé máy bay đi Mỹ

Đây là cách nhanh nhất cho bạn khi bạn không có nhiều thời gian để tự tìm hiểu chi tiết. Liên hệ đến đại diện của American Airlines tại Việt Nam, bạn không chỉ biết được thông tin chênh lệch giờ giấc nhanh nhất, mà còn nhận được thêm sự tư vấn hỗ trợ những điều hữu ích khác như săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, giữ chỗ chuyến bay phù hợp,…. Và còn nhiều lưu ý cần thiết khác cũng sẽ được cung cấp, giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho hành trình đến Mỹ của mình.

hieu-dung-gio-o-my-hanh-trinh-kham-pha-tron-ven-hon-3

Tra cứu thông tin trực tuyến

Nếu bạn thường xuyên truy cập internet, bạn có thể sử dụng tiện ích tra cứu trực tuyến qua các trang hỗ trợ như Time and Date, World Time Zone hay The Time Zone Converter. Khi truy cập vào các trang này, bạn chỉ cần điền tên khu vực/ thành phố nơi bạn muốn biết giờ giấc, lập tức kết quả tra cứu sẽ cho bạn biết giờ cụ thể ở khu vực/ thành phố đó.

Để có chuyến bay đến Mỹ thuận lợi, bạn không chỉ dừng lại ở chỗ tìm hiểu giá vé, tuyến bay, thời gian chuyến bay, hay cách kiểm tra để biết Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu giờ bay, mà còn liên quan đến cả vấn đề chênh lệch giữa giờ Mỹ và giờ Việt Nam. Và với những thông tin hữu ích  mà American Airlines cung cấp ở trên, bạn chỉ cần ghi nhớ để chuẩn bị chu đáo hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn có một hành trình bay trọn vẹn, một chuyến đi hoàn toàn như ý.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm chọn chổ ngồi trên máy bay

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi