hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Những ai theo dõi hành trình đi xe máy vòng quanh thế giới của anh Trần Đặng Đăng Khoa chắc chắn sẽ biết được rằng dấu chân anh lưu lại đất Mỹ rất lâu với nhiều trải nghiệm có một không hai. Và hiện tại điểm dừng chân của anh là đại vực Grand Canyon kỳ bí của nhân loại, làm mình cũng háo hức một chuyến đi như anh.

Dường như không hình ảnh nào có thể diễn tả nổi sự hùng vĩ và rộng lớn mênh mang khủng khiếp của đại vực Grand Canyon kỳ bí, kết quả của hàng tỉ năm kiến tạo và bào mòn của thiên nhiên, của tạo hóa mà thành.

Sự kiến tạo huyền bí tạo nên Grand Canyon

Nghe nói đại vực kỳ bí này đã có từ 2 tỷ năm trước, rất xa xưa. rong suốt 6 triệu năm ròng rã, dòng sông Colorado đã miệt mài bào mòn các lớp địa tầng và để lại cho con người một hùng quan mà bây giờ đã trở thành một trong 7 kì quan thiên nhiên thế giới rất đáng để tham quan trong những ngày hè.

Với những hẻm núi vĩ đại, với bờ dốc dựng đứng, những con suối thoắt ẩn thoắt hiện, những con thác ào ào chảy ra từ lưng chừng hẻm núi, những rừng thông cheo leo, những đỉnh núi đá đỏ san sát với muôn ngàn hình thù kỳ vĩ biến đổi màu sắc liên tục tùy thuộc vào hiệu ứng của ánh sáng mặt trời…

Tất cả tạo nên một bức tranh huyền diệu mà nếu đến đây rồi chắc hẳn không nỡ rời xa đâu.

Cách di chuyển đến Grand Canyon

Từ Las Vegas, chỉ mất 3 tiếng để có mặt ở đây. Hàng ngày đều có các tour du lịch từ Las Vegas đi Grand Canyon. Đến đây, để có thể thăm thú hẻm núi vĩ đại nhất thế giới này, du khách có rất nhiều sự lựa chọn: mua vé đi chuyến tàu lửa Grand Canyon Train cổ kính, hoặc đi xe bus chuyên dụng.

Còn những tín đồ đam mê khám phá có thể đi bộ theo những con đường mòn trong thung lũng, thậm chí khám phá đại vực khi ngất ngưởng trên lưng những chú la (Mule) như những người Mỹ viễn tây thời xưa.

Nên đến tham quan Grand Canyon khi nào và ở đâu?
Cái bất ngờ là nhiều vị khách du lịch gần xa không hề biết rằng có thể ngủ lại mấy khách sạn ngay bờ vực, do nó nhỏ bé nằm lẫn giữa mấy hàng cây, khách đi bus tới chỗ parking rồi đi tham quan mà không hề biết tới sự tồn tại của chúng, chứng tỏ họ quy hoạch và bảo vệ cảnh quan rất tốt, cũng phần vì nó nằm trong rừng quốc gia.

Nên ngủ lại ở đây một đêm để ngắm hoàng hôn và sáng hôm sau đón bình minh luôn để tranh thủ “chộp” những khoảnh khắc ảo diệu mà trên internet còn hiếm thấy. Mùa hè nắng đẹp, đá lên màu đẹp nhưng sẽ siêu đông, còn mùa này thì vắng hơn tha hồ đi chơi chụp ảnh khỏi phải chen lấn nè, có điều trời lạnh, ít nắng, với vài chỗ đóng cửa do tuyết chưa tan hết.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi