hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ẩm thực Mỹ không chỉ có những món thức ăn nhanh như chúng ta vẫn thường nghe. Trái lại, người Mỹ có gu ẩm thực khác biệt và nhìn chung bổ sung đầy đủ calo, thậm chí là…dư.

Người Mỹ ăn đơn giản nhưng không thanh đạm

Người ăn thực phẩm có rất nhiều calo như nhân thịt bò bên trong hamburger là thịt bò vụn được băm trộn thành, nhiều dầu mỡ. Khoai thái sợi rán bằng mỡ bò thêm đường và cacao, tuy không nhiều nhưng calo vượt quá nhu cầu trong một ngày cho người.

Ngoài ra, bánh ngọt của Mỹ cũng nhiều dầu mỡ. Bánh gateaux nổi tiếng của Mỹ với thành phần chủ yếu là bơ và đường ăn rất ghiền.

Về thức uống, người Mỹ không chỉ ăn nhiều dầu mỡ, thức uống cũng cần nhiều calo. Các loại nước uống rất ngọt được ưa chuộng khắp nơi. Ngoài coca, pepsi là món uống truyền thống của người Mỹ, còn nhiều thức uống khác điều chế bằng phương pháp nhân tạo. Nước ngọt ở Mỹ đủ màu sắc, có loại xanh như nước biển, có loại màu như cà phê nhưng không phải cà phê.

Người Mỹ thích uống cà phê hơn trà với khoảng hơn phân nữa dân số người lớn uống ít nhất một tách cà phê một ngày. Ngược với các truyền thống châu Âu, người Mỹ uống rượu trước bữa ăn, thay thế rượu trái cây khai vị.

Người Mỹ ăn đơn giản, nhanh và nhiều lần

Nghĩ đến món ăn Mỹ, người ta nghĩ đến người Mỹ ăn nhanh và các tiệm ăn nhanh. Đúng thật là vậy, xứ Mỹ chuộng đồ ăn nhanh cực kỳ.  Ba món ăn nhanh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ Mỹ. Món hamburger của Mc Donnald, món gà quay của Kenturkey, món sandwich cũng đã phổ biến khắp nơi. Ăn chưa đến 10 phút là có thể giải quyết bữa ăn nhanh kiểu Mỹ.

Người Mỹ luôn nghĩ phải tận dụng thời gian sao cho có hiệu quả, buổi sáng và buổi trưa chỉ ăn sơ qua, vào buổi tối có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, nên thoải mái vui vẻ tán gẫu với nhau và trở thành một dịp ăn uống thoải mái và cũng để hưởng thụ cuộc sống.

Người Mỹ ngoài 3 bữa ăn chính còn ăn nhiều thứ linh tinh. Ở Mỹ, vào rạp xem phim người ta thường ăn ngô rang và uống cocacola. Tại Mỹ, số người hút thuốc rất ít, ăn vặt thì nhiều.

Đi ăn tiệm cũng là một phần quan trọng trong đời sống xã hội Mỹ. Những người phụ nữ và những người đàn ông độc thân thường đi ăn tối với nhau ở một nhà hàng xinh xắn nào đó. Những đôi vợ chồng thường đi thành nhóm trong những ngày cuối tuần.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi