hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ẩm thực Mỹ tuy không có nhiều nét đặc sắc như các quốc gia khác nhưng lại có một điểm nhấn đặc biệt, đó chính là “fast-food”.

Fast-food hay thức ăn nhanh là một trong 10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Mỹ. Đây cũng là quốc gia có những thương hiệu thức ăn nổi danh thế giới như: KFC, McDonald’s, Pizza Company, Pizza Hut… Vậy đâu là lý do hình thành nên loại thức ăn nhanh này ở Mỹ?

Ngay từ những ngày đầu nước Mỹ gây dựng nền kinh tế, fast-food ra đời như một lẽ tự nhiên, đáp ứng nhu cầu của người dân trong nhịp sống hối hả. Để có thêm thời gian dành cho công việc, thức ăn nhanh với họ là một giải pháp. Bởi vậy mà các cửa hàng, chuỗi nhà hàng cứ thế mọc lên khắp nơi, phục vụ nhu cầu người dân.

Một số món ăn fast-food có ở Mỹ như: pizza, hot dog, gà rán, hamburger, khoai tây chiên cùng với nước ngọt có ga. Đây chính là những món ăn “dân dã” nhưng cũng chính là các “đặc sản” của ẩm thực Mỹ. Đặc biệt, vào những bữa tối gia đình có đầy đủ các thành viên thì người dân Mỹ cũng ít khi vào bếp, mà họ thường gọi các phần fast-food về nhà, và cùng nhau thưởng thức, trò chuyện.

Trong số các món ăn nhanh của Mỹ thì Hotdog và Hamburger được xem là hai món ăn nổi tiếng thế giới. Và gần như sự tiện lợi và hấp dẫn về hương vị, đã mang  sự phổ biến của món ăn đến nhiều nước trên thế giới.

Trong đó, Hamburger có nguồn gốc ở Đức và được nhắc đến trong sách nấu ăn của Mỹ năm 1891. Còn Hotdog là một loại xúc xích dùng để kẹp ăn với bánh mỳ. Tuy nhiên mặt trái của loại thức ăn này đó là nguy cơ gây béo phì cao. Bởi vậy mà các cửa hàng và thương hiệu fast-food đã giảm bớt chất béo và tăng cường rau xanh trong các khẩu phần ăn.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi