hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Khi đi du lịch nước ngoài nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mua 1 cái sim là xong, thế nhưng thực tế không chỉ có bấy nhiêu. Chịu khó tìm hiểu các mẹo dùng điện thoại khi du lịch nước ngoài để không bị mất tiền oan là điều nên làm bạn nhé!

Mở chức năng GSM của điện thoại

GSM là hệ thống thông tin di động toàn cầu nên cho phép điện thoại di động có mở dịch vụ này có thể kết nối với nhau cho dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Đặc điểm thuận lợi của dịch vụ này là chất lượng cuộc gọi tốt hơn, giá thành thấp. Do đó, nếu điện thoại của bạn chưa được mở dịch vụ này thì nên liên hệ đến nhà mạng cung cấp dịch vụ ngay.

Mua hoặc thuê điện thoại di động tại nơi bạn viếng thăm

Nếu bạn không muốn tránh những rắc rối trong quá trình mở ứng dụng GSM, hay mở khóa SIM quốc tế thì cách đơn giản nhất là mua hoặc thuê một chiếc điện thoại di động giá rẻ ở nước ngoài.

Hiện nay, National Geographic Talk, AT & T và Verizon là những thương hiệu dẫn đầu về cung cấp và cho thuê điện thoại di động có thể liên lạc được với nhiều nơi trên thế giới một cách dễ dàng mà chỉ với khoản phí vô cùng rẻ.

Cách giảm chi phí điện thoại quốc tế

Nên tắt chế độ sử dụng dữ liệu và “lấy dữ liệu mới” đã được cài đặt sẵn trong thiết bị di động của bạn. Đây là hai cách quan trọng để giảm hóa đơn điện thoại di động của bạn khi đang di chuyển từ nước này sang nước khác.

Ngoài ra, hãy tìm những điểm du lịch có Wi-Fi miễn phí và sử dụng dịch vụ nhắn tin miễn phí bằng các ứng dụng như Skype (chắc chắn điện thoại của bạn được đăng ký với một Wi-Fi hotspot miễn phí đầu tiên), Google Hangouts, WhatsApp, và WeChat.

Bạn cũng có thể mua một thẻ điện thoại trả trước, mà thường chi phí ít hơn cho mỗi phút so với mức giá chuyển vùng quốc tế mạng di động bạn đang dùng.

Cuối cùng, hãy chắc chắn luôn mang theo một bộ sạc điện thoại và adapter tương thích với các hệ thống điện từ trong quốc gia mà bạn viếng thăm để giảm chi phí sử dụng điện thoại một cách đáng kể.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi