hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Công trình đập thủy điện hoành tráng Hoover Dam, nằm trong cung đường Las Vegas – Grand Canyon của bờ Tây, xứng đáng là điểm tham quan lý tưởng trong chuyến khám phá các công trình vĩ đại nước Mỹ của bạn.

Công trình kiến trúc vững chắc của nhân loại

Nhiều thập kỷ trôi qua, công trình bê-tông này vẫn giữ được sự kiên cố vững chãi bất chấp điều kiện thời tiết.  con đập được xây dựng với mục đích ban đầu để làm giảm tác động từ cơn thịnh nộ của sông Colorado, nơi nổi tiếng với lũ lụt thường xuyên và gây ra đủ loại vấn đề cho khu vực dân cư.

Vào thời điểm hoàn thành, đập Hoover là một trong những công trình nhân tạo lớn nhất thế giới và là một trong những nhà sản xuất thủy điện đơn lẻ lớn nhất được xây dựng trong cuộc Đại suy thoái.

Sự hoành tráng đến mức… nghẹt thở của Hoover

Bạn thực sự không thể tưởng tượng được con đập này lớn đến mức nào, cũng như không có từ ngữ nào miêu tả chính xác độ rộng lớn và hoành tráng, cho đến khi bạn tận mắt nhìn thấy nó. Nhất là khi nó được xây dựng bằng công nghệ thô sơ trong những năm 1930 và bằng tay không trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đó chắc chắn không phải là công việc dễ dàng.

Thiên nhiên xinh đẹp bao quanh Hoover

Pat Tillman Memorial Bridge & Hoover Dam, from above the Colorado River in Black Canyon, Nevada

Khung cảnh thiên nhiên và kiến ​​trúc của đập cũng tuyệt đẹp không kém cạnh gì các công trình nổi tiếng khác của nước Mỹ. Kiến trúc đập vòm với độ dốc nghiêng ấn tượng của con đập rất hấp dẫn về mặt thị giác, và bản thân nó chính là một tác phẩm nghệ thuật hòa mình vào bức tranh thiên nhiên đẹp đến nghẹt thở vùng Tây Nam. Lối đi và sảnh bên trong đập mang đậm sắc màu văn hóa bộ lạc xưa với họa tiết động vật và cây cỏ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi