hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Rất nhiều những món ăn được người Mỹ yêu thích đã được dành riêng ra một ngày để “vinh danh”. Vào những ngày này, họ sẽ được thoải mái ăn món mà mình thích với nhiều ưu đãi, thậm chí là miễn phí.

1. Ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10 – Lễ hội Pizza
Vào thời gian này, pizza được giảm giá, mua một tặng một hay thậm chí, nhiều chuỗi cửa hàng còn mở “giveaway” tặng pizza miễn phí cho người vô gia cư. Tin rằng trong những ngày lễ các món ăn thế này thì dù là ai cũng nên có cơ hội để ăn món mình yêu thích.

2. Ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 2 – Ngày của Kem

Cụ thể, tên đầy đủ của ngày này là “Ice cream for breakfast”, nghĩa là mọi người sẽ ăn kem thay cho bữa sáng. Việc này có nghĩa là món kem ở Mỹ được yêu thích đến mức họ muốn ăn kem vào bất kì thời điểm nào trong ngày, song ai cũng biết như vậy thì không được lành mạnh cho lắm, nhưng nếu đấy chỉ là một ngày trong năm thì được. Vào dịp này, nhiều cửa hàng kem ở các bang Mỹ đã tuyên bố sẽ dùng số tiền bán kem được trong ngày này để làm từ thiện. Trong thực tế thì đây được xem là một trong những chiến thuật quảng bá tăng doanh thu, bởi vì tháng 2 ở Mỹ là mùa đông nên việc tổ chức ngày này có thể làm tăng đáng kể số lượng khách hàng ăn kem trong thời tiết lạnh giá.

3. Ngày 9 tháng 2 – Ngày bánh mì vòng (bagel)
Bagel là một loại bánh mì phổ biến như một món ăn sáng của người Mỹ. Nhiều người hay nhầm bagel với bánh donut, tuy nhiên cách làm hai món rất khác nhau. Bagel được luộc sơ trước rồi đem nướng, trong khi donut được chiên ngập dầu. Bagel có nguồn gốc từ cộng đồng người Do Thái gốc Ba Lan, đã trở thành một trong những món ăn sáng nổi tiếng với người Mỹ tương tự như xôi hay bánh mì Việt Nam vậy. Đây là loại bánh mà bạn có thể mua ở bất kì tiệm bánh nào vào giờ ăn sáng. Vào ngày bagel, nhiều tiệm bánh sẽ có chương trình khuyến mãi 1 tặng 1 hoặc tặng miễn phí cho một số khách hàng nhất định.

4. Ngày 19 tháng 2 – Ngày Chocolate bạc hà
Đối với một số người thì chocolate và bạc hà là một cặp đôi thiên mệnh hoàn hảo. Hai món ăn này kết hợp với nhau tạo nên một loạt những món ăn được yêu thích vô cùng như kem chocolate bạc hà, sữa lắc, bánh kẹo… Mùi thơm cay của bạc hà kết hợp với vị đậm đà ngọt ngào của chocolate hợp nhau đến mức người Mỹ dành hẳn một ngày vào tháng 2 để “vinh danh” hương vị tuyệt vời này.

5. Ngày 27 tháng 2 – Ngày của Dâu
Quả dâu được dùng trong rất nhiều những món ăn của người Mỹ. Hình ảnh các loại bánh trái với dâu thường xuyên được dùng trên tạp chí, ảnh minh hoạ. Mứt dâu là một trong những loại mứt nổi tiếng nhất, và quả dâu khi ăn không cũng đủ khiến người ta yêu thích. Vào dịp này, không chỉ dâu tươi mà tất tần tật các món tráng miệng được làm từ dâu đều được giảm giá.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi