hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Mỹ có rất nhiều bảo tàng, phải nói là khó có thể kể xiết số lượng bảo tàng cũng như quy mô của nó. Thậm chí là những vị khách nào có niềm đam mê khám phá các bảo tàng cũng phải dành rất nhiều năm trong cuộc đời mới có thể khám phá hết các bảo tàng ở nước Mỹ.

Trong số các bảo tàng đáng để đến thăm, phải kể đến một bảo tàng rất độc đáo, đó chính là Bảo tàng khăn giấy ướt ở Michigan.

Bảo tàng này nằm ngay bên cạnh Trung tâm Thiên văn Abrams của Đại học bang Michigan, hiện trưng bày một trong những bộ sưu tập lâu đời để công chúng chiêm ngưỡng. Trên hai tủ sách lớn trong văn phòng của French John, người quản lý, có hơn một nghìn loại khăn ướt từ khắp nơi trên thế giới, chủ yếu là chưa sử dụng.

Một trong những hiện vật nổi tiếng của bộ sưu tập bao gồm một khăn giấy đã dùng, do Ray và Tom Magliozzi, những người dẫn dất show phát thanh “Car Talk” nổi như cồn, gửi tặng.

French, đồng thời là người điều phối của trung tâm thiên văn, cho biết, bộ sưu tập cũng bao gồm một chiếc khăn giấy từng được sử dụng trong một sự kiện đấu vật sumo ở Nhật Bản và từ Trump’s Castle ở Atlantic City, New Jersey.

 

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao bảo tàng lại trưng bày khăn giấy ướt? French lên tiếng: “Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều có mong muốn sưu tập một thứ gì đó”. “Cổ vật” lâu đời nhất ở đây là một hộp khăn giấy “Wash Up!” từ những năm 1963.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi