hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Sự sáng tạo của con người là vô hạn. Rất nhiều công trình kiến trúc được hình thành và xây dựng từ những ý tưởng vô cùng lạ lùng và bứt phá mọi giới hạn. Cùng American Airlines điểm danh những công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới dưới đây.

1. Nhà hình chiếc giỏ (Ohio, Mỹ)

Không hề đi theo bất cứ lối mòn nào, thiết kế ngôi nhà hình chiếc giỏ ở Mỹ được lấy ý tưởng từ chính sản phẩm bán chạy nhất của công ty Longaberger Basket ở Newark, Ohio. Ngôi nhà có thiết kế 7 tầng và rộng gần 16,700 m2. Nhìn từ xa, ngôi nhà giống hệt như chiếc giỏ xách khổng lồ thường được dùng để đi mua sắm. Công trình được phủ kín hoàn toàn bằng chất liệu gỗ đã được cắt, ép, sấy, xử lý công nghệ cao.

Ngôi nhà hình chiếc giỏ tại Ohio, Mỹ

2. Nhà hình Voi (Margate, Mỹ)

Nhà hình voi tại Mỹ cũng là một trong những kiến trúc độc đáo và kỳ dị trên thế giới. Tòa nhà được xây dựng từ từ năm 1881 có cầu thang xoắn ốc và view đẹp nhìn ra biển Đại Tây Dương Sau khi hoàn thành, ngôi nhà được dùng làm nhà ở sau đó là văn phòng, nhà hàng. Hiện nay, ngôi nhà hình voi đã trở thành di tích quốc gia của nước Mỹ.

Ngôi nhà hình voi nhìn ra phía Đại Tây Dương ở Mỹ

3. Nhà Uốn éo (Ba Lan)

Tòa nhà Krzywy Domek (Crooked House) tại Sopot, Ba Lan ấn tượng với du khách bởi thiết kế đường cong uốn lượn. Ý tưởng thiết kế tòa nhà được lấy từ tranh vẽ của hai họa sĩ nổi tiếng vẽ sách cho trẻ em là Jan Marcin Szancer (người Ba Lan) và Per Dahlberg (người Thụy Điển). Nhìn từ xa, ngôi nhà không khác gì ngôi nhà trong những bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi. Khi lên đèn, ngôi nhà càng trở lên lung linh, huyền ảo và cuốn hút.

Ngôi nhà với hình thù uốn éo tại Ba Lan 

4. Tòa nhà đất sét ở De Leyva, Mexico

Nằm trên thị trấn vùng núi Villa-de-leyva, tòa nhà đất sét ở De Leyva là ngôi nhà bằng đất nung lớn nhất thế giới. Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Octavio Mendoza và được hoàn thành sau 14 năm ròng rã. Bên trong, các phòng uốn lượn và tan chảy vào nhau, như thể toàn bộ ngôi nhà đã được đúc trong một khuôn. Bên ngoài là vườn cây xanh mát. Hàng năm có rất nhiều khách du lịch tới đây để chiêm ngưỡng kiệt tác kiến trúc này.

Tòa nhà đất sét được làm bằng đất nung ở Mexico

5. Bảo tàng Nghệ Thuật Niteroi, Brazil

Bảo tàng Nghệ Thuật Niteroi nằm ở gần thủ đô Rio de Janeiro , Brazil được thiết kế bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer và được hoàn thành vào năm 1996. Bảo tàng được thiết kế 3 tầng cao 16m, mái vòm có đường kính 50m. Ở dưới 3 tầng có cột trụ nâng đỡ và xung quanh là vịnh Guanabara rộng mênh mông. Nhìn từ xa Niteroi giống như một bông hoa đang trôi bồng bềnh trên mặt nước.

Bảo tàng Nghệ Thuật Niteroi, Brazil

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi