hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đi máy bay trong nước cần những gì là câu hỏi thường gặp của những người mới đi máy bay lần đầu. Ngoài vé máy bay bạn còn cần thêm các loại giấy tờ gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay 

1. Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì

1.1. Vé máy bay

Để đi máy bay, chắc chắn bạn phải có vé máy bay. Đây là giấy tờ tiên quyết xác minh bạn có quyền được lên máy bay hay không. Các thông tin trên vé máy bay bao gồm các thông tin cá nhân và thông tin về chuyến bay.

Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

1.2. Giấy tờ chứng minh cá nhân

Tùy theo độ tuổi mà hành khách khi đi máy bay bắt buộc phải mang theo các loại giấy tờ chứng minh cá nhân khác nhau, cụ thể:
– Đối với hành khách người lớn từ 14 tuổi trở lên:
Cần chuẩn bị một trong các giấy tờ như: thẻ chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe hoặc thẻ theo từng ngành nghề như: thẻ nhận dạng của các hãng hàng không, thẻ chứng minh Đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo, thẻ Đảng viên, giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân và Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.
– Đối với hành khách là trẻ nhỏ dưới 14 tuổi:
Cần chuẩn bị: Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng, giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng và chăm sóc
Lưu ý: Đối với trẻ sơ sinh cần có giấy chứng sinh và các giấy tờ cần xác nhận chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày đóng dấu xác nhận.

2. Mất chứng minh thư có đi máy bay được không?

Chứng minh thư nhân dân là loại giấy tờ được hành khách sử dụng nhiều nhất để chứng minh cá nhân khi đi máy bay. Tuy nhiên, nếu mất chứng minh nhân dân có đi được máy bay không thì câu trả lời là CÓ.
Theo quy định của các hãng hàng không nội địa, hành khách nếu bị mất chứng minh thư có thể thay thế bằng cách xác nhận nhân thân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ công an, thẻ đại biểu quốc hội…Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải là bản gốc hoặc được đóng giáp lai con dấu đỏ và còn hạn sử dụng.

Hộ chiếu có thể thay thế khi mất chứng minh thư nhân dân

3. Bay trong nước có cần hộ chiếu không?

Bay trong nước có cần hộ chiếu không cũng là câu hỏi thường gặp đối với hành khách khi đi máy bay. Câu trả lời là KHÔNG.
Đối với các chuyến bay nội địa thì không cần hộ chiếu. Bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ xác nhận cá nhân như chứng minh thư, giấy phép lái xe, các loại thẻ ngành là đủ. Tuy nhiên, hộ chiếu có thể thay thế chứng minh thư nhân dân để làm thủ tục bay. Vậy nên, bạn có thể mang theo hộ chiếu để đề phòng cho các trường hợp không may xảy ra như mất chứng minh thư nhân dân.

4. Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định khác nhau về mức giá vé máy bay dành cho trẻ em.
Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines:
– Giá vé máy bay cho em bé dưới 02 tuổi được tính bằng 10% giá vé người lớn.
– Giá vé máy bay cho trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi được tính bằng 90% giá vé người lớn.
Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific:
– Giá vé máy bay cho em bé dưới 02 tuổi là 150.000 đồng/ vé đối với các chặng nội địa và 300.000 đồng/ vé đối với các chặng quốc tế.
– Giá vé cho trẻ từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi giá vé bằng vé người lớn.
Đối với hãng hàng không VietJet Air:
– Giá vé máy bay cho em bé dưới 02 tuổi là 110.000 đồng/ vé đối với các chặng nội địa và 200.000 đồng/ vé đối với các chặng quốc tế.

Trẻ em có quy định riêng khi đi máy bay 

Đối với American Airlines

American Airlines,  chấp nhận trẻ nhỏ từ 2 ngày tuổi. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Mỹ của hãng hàng không American Airlines, bạn cần lưu ý, nếu du khách đang đi cùng với trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi, bác sĩ của bạn sẽ phải điền mẫu đơn y tế của hành khách trước chuyến bay.  Trẻ sơ sinh phải đi kèm với một người từ 16 tuổi trở lên hoặc bởi cha mẹ của trẻ sơ sinh (ở mọi lứa tuổi) trong cùng một cabin. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên được yêu cầu phải có chỗ ngồi riêng giống như một vé dành cho người lớn

5. Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em khi di chuyển bằng máy bay cũng cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết như:
– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng hợp lệ. (Em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh).
– Đối với em bé dưới 2 tuổi, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin như Họ tên, Ngày tháng năm sinh ngay khi book vé.
– Số lượng trẻ em cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16 trẻ nên bạn sẽ phải chọn chuyến bay khác nếu chuyến bay dự định đã có đủ số lượng trẻ em.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi