hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đi du lịch Mỹ sẽ tốn bao nhiều tiền? Với chính sách mở cửa và hội nhập nên việc đi du lịch sang các nước khác là điều khá bình thường. Đặc biệt là các nước châu Âu hay Mỹ, chỉ cần bạn có điều kiện thì không gì là không thể. Nhưng để tính ra một khoản tiền cho chi phí du lịch qua Mỹ là không hề nhỏ. Vậy cụ thể là bao nhiêu?

Du lịch Mỹ cần chi phí bao nhiêu?

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để đi du lịch Mỹ, thì bạn phải các định được hình thức bạn đi là gì? Bạn đi tự túc hay đi theo tour? Nếu bạn thực hiện du lịch theo tour của công ty du lịch nó sẽ phục thuộc vào giá tour. Mức giá thông thương cho một chuyến đi 4 ngày 5 đêm hay 10 ngày 11 đêm giao động từ 40 – 90 triệu đồng.

di-du-lich-my-can-bao-nhieu-tien-mot-luu-y-ban-can-biet-1

Nếu có điều kiện về tài chính bạn có thể kéo dài chuyến đi. Chi phí cao tương ứng với dịch vụ được cung cấp sẽ cao và chất lượng hơn. Nếu bạn đăng ký đi du lịch cho đoàn người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thì có lẽ giá tour sẽ rẻ hơn.

Bạn cần lưu ý là mức giá của các tour tại công ty thì sẽ không bao gồm hết các chi phí cá nhân như quà cáp, phí hành lý, tiền tips cho HDV hay cước điện thoại. Chính vì thế hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ tour tại các công ty đó nhé. Thêm một lưu ý khác khi đi du lịch Mỹ là bạn nên đem theo dư một khoản tiền để phòng các trường hợp chi tiêu hơn. Tuy nhiên chỉ nên nằm trong một mức cụ thể nào đó thôi, nếu đem theo quá nhiều bạn có nguy cơ bị giữ lại sân bay.

Nếu bạn đi tự túc bạn sẽ phải lên chương trình vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Mức giá có thể sẽ thấp hơn giá tour một chút do phụ thuộc vào thời điểm bạn săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ hoặc bạn chọn các khách sạn xa trung tâm và di chuyển bằng loại phương tiện nào.

Bạn sẽ được phép mang bao nhiêu tiền khi sang Mỹ?

Trước đây nếu bạn mang theo số tiền ngoại tệ lớn hơn 3.000 USD bằng tiền mặt hay tiền ngoại tệ tương đương cần phải có sự cho phép của Ngân hàng nhà nước. Điều này cần mất khoảng 3 ngày đến 1 tuần để được phép chấp thuận mang số tiền đó theo.

di-du-lich-my-can-bao-nhieu-tien-mot-luu-y-ban-can-biet-2

Nhưng theo những thay đổi mới đây theo quyết định 337/1998/QĐ-NHNN của thống đốc Ngân hàng nhà nước thì số tiền được phép đem theo tăng lên. Cụ thể bạn sẽ được phép đem theo ngoại tệ tiền mặt từ 7.000 USD và 15 triệu đồng VN khi xuất nhập cảnh nhưng phải khai báo rõ ràng với hải quan tại cửa khẩu nhé.

Chỉ cần bạn thực hiện khai báo rõ ràng cụ thể số tiền qua sân bay nếu số tiền lớn hơn 10.000 USD bạn sẽ không bị giữ lại số tiền đó. Nhớ khai báo rõ mục đích thống kê, quy trình khai báo không quá phức tạp, chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn 105 “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments” do các nhân viên quan thuế cung cấp là được.

Một số lưu ý khi du lịch Mỹ

Chênh lệch múi giờ

 • Giờ địa phương tại New York, Washington D.C chậm hơn giờ của Việt Nam 17 – 18 tiếng ( theo mùa)
 • Giờ địa phương tại Los Angeles, Las Vegas chậm hơn giờ của Việt Nam 14 – 15 tiếng (theo mùa). Quý khách vui lòng chỉnh lại đồng hồ trong suốt thời gian ở Mỹ.
 • Giờ địa phương tại điểm transit tại Taipei là sớm hơn giờ Việtnam 01 tiếng, do đó quý khách làm thủ tục transit và áp dụng theo giờ Taipei (ví dụ Việt Nam 09:30 sáng – Đài Loan 10:30 sáng).

di-du-lich-my-can-bao-nhieu-tien-mot-luu-y-ban-can-biet-3

Tiền tệ và những thông tin liên quan

 • Đồng tiền của Mỹ gọi là là Đô la Mỹ và được ký hiệu: US$
 • Các mệnh giá tiền giấy: 100US$, 50US$, 20US$, 10$, 5US$, 2US$, 1USD.
 • Các mệnh giá tiền xu: 25xu, 10xu, 5xu, 2 xu, 1xu.
 • Quý khách nên mua US$ tại Việtnam trước, địa điểm mua US$ tại các tiệm vàng, trung tâm giao dịch ngoại tệ. Các ngân hàng hầu như không bán US$.
 • Quý khách không nên mang tiền mặt nhiều trong người. Nên sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa card, Master card. Nếu có điều kiện quý khách nên mang theo 2 thẻ thanh toán quốc tế do 2 ngân hàng khác nhau phát hành để tránh rủi ro do lỗi của nhà phát hành thẻ. Lệ phí giao dịch ngân hàng thu khi quý khách giao dịch là khoảng 6-7%.

Giao thông tại Mỹ

 • Phương tiện lưu theo thuận chiều với Việt Nam. Khi qua đường phải bấm tín hiệu đèn giao thông để băng qua khi đèn giao thông cho phép. Tuân thủ luật giao thông đường bộ của Mỹ để đảm bảo an toàn.

di-du-lich-my-can-bao-nhieu-tien-mot-luu-y-ban-can-biet-4

 • Giá taxi ở Mỹ rất đắt, giá mở cửa là 3,5US$, km tiếp theo tính 2.5US$, taxi không trả giá, và phải tip thêm 10% cho tài xế khi xuống xe.

Các lưu ý quan trọng khác khi du lịch Mỹ:

 • Nên chuẩn bị tiền lẻ nội tệ trong túi để sử dụng khi cần.
 • Quý khách nên tôn trọng thời gian của cả đoàn vì lịch trình đã được sắp xếp sẵn, sự chậm trễ có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình.
 • Luôn nhớ mang theo name card của khách sạn
 • Các dịch vụ tại Mỹ đã được thanh toán trước. Việc thay đổi lịch trình hay dịch vụ đặt trước sẽ làm phát sinh chi phí và hủy bỏ các dịch vụ sẽ không được hoàn lại.
 • Không mang những thức ăn có mùi vào khách sạn, xe, thang máy.
 • Các đơn vi đo lường của Mỹ: cân nặng là pound (1p = 0,45kg), chiều dài miles (1mile = 1,6km), chất lỏng galon (1galon =3,8lit ), nhiệt độ tính độ F (đổi sang độ C thì trừ đi 32 và chia cho 1.8).

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi