hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Sự khác biệt giữa phong tục cưới hỏi các nước làm cho nhiều người không khỏi bất ngờ khi có dịp dự tiệc cưới của ở một đất nước khác. Nhất là người Việt dự tiệc cưới của người Mỹ lần đầu. Sẽ không khỏi bất ngờ và…thú vị.

Tiệc độc thân trước ngày cưới

 

Trước đêm đám cưới, cô dâu và chủ rể tổ chức tiệc độc thân. Tức là cô dâu và các phụ dâu sẽ tổ chức một bữa tiệc linh đình tại resort, khách sạn, khu giải trí… để kỷ niệm ngày độc thân cuối cùng trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng.

Cũng tương tự như thế, chú rể và các phụ rể sẽ đi đến một nơi khác để tổ chức tiệc độc thân. Và trước ngày cưới, các phụ dâu, phụ rể có thể may đồ đồng phục (tại nhiều đám cưới, phần chi phí này sẽ được chia đều cho mỗi phụ dâu, phụ rể); đồng thời, chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong ngày diễn ra hôn lễ.

Đối với những cặp vợ chồng theo đạo Công giáo, hôn lễ sẽ được tổ chức trang trọng tại nhà thờ và ba của cô dâu là người dẫn cô dâu lên thánh đường.

Tiệc cưới ở Mỹ diễn ra rất đơn giản và ấm cúng

Tiệc đám cưới được chiêu đãi tại nhà hàng, khách sạn thậm chí tại nhà riêng của cô dâu, chú rể. Buổi tiệc sẽ được tổ chức rất thân mật, gần gũi, trẻ trung và sôi động bao gồm các màn biểu diễn âm nhạc, nhảy múa.

Người Mỹ thường tặng quà hơn là “bỏ phong bì”

Người Mỹ tặng quà như đồ gia dụng, đồ dùng cá nhân cho cô dâu chú rể. Để tránh bị trùng quà tặng, bạn nên xác nhận món quà với cô dâu/chú rể trước khi tặng. Thậm chí, cô dâu/chú rể sẽ chỉ định sẵn một số cửa hàng để khách, bạn bè có thể mua quà tặng họ.

Cô dâu/chú rể sẽ đưa ra danh sách những món quà họ thích tại một số cửa hàng được họ gợi ý và bạn có thể thể chọn một trong những món quà này. Nếu trường hợp bạn tự mua quà, bạn nên giữ lại biên lai bởi nếu cô dâu/chú rể không thích, họ có thể đổi lấy món quà khác.

Sự khác biệt làm nên sự đa dạng, nhất là trong phong tục cưới hỏi.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi