hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nếu bạn muốn tìm hiểu những nét xưa cũ của Mỹ và hoài niệm về quá khứ thì hãy mua vé máy bay tới New York để tham quan chuyến tàu điện ngầm cổ kính dưới lòng mang tên ‘Holiday Nostalgia’.

1. Tìm hiểu về chuyến tàu điện ngầm cổ kính “Holiday Nostalgia’

Chuyến tàu điện ngầm cổ kính dưới lòng New York 

Hệ thống tàu điện ngầm ‘Holiday Nostalgia’ ở New York luôn có sức hấp dẫn lớn không chỉ đối với du khách mà còn đối với người dân thành phố này bởi nơi đây còn rất nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá.

Hệ thống tàu điện ngầm ‘Holiday Nostalgia’ có nhiều điều thú vị để khám phá 

Từ lâu, đoàn tàu ‘Holiday Nostalgia’ đã không còn hoạt động cho nhu cầu đi lại mà chỉ được dùng vào mục đích tham quan, du lịch. Ngày nay, chuyến tàu này chỉ mở cửa  duy nhất vào ngày Chủ nhật từ sau Lễ Tạ ơn cho tới hết năm để phục vụ cho những người thích hoài niệm về ngày xưa. Đoàn tàu bao gồm 8 toa xe mang đặc trưng cho từng thời đại khác nhau của tàu điện ngầm New York. Giá vé dành cho du lịch tham quan là 2,75 USD.

Một người phụ nữ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tàu

Khác với các tàu điện ngầm thông thường khác chỉ dừng 1-2 phút để đón khách, đoàn tàu ‘Holiday Nostalgia’ đến sớm 10 phút so với thời gian khởi hành để mọi người có thời gian chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tàu.

Tàu đến sớm để mọi người chụp hình cùng đoàn tàu

Bên trong toa tàu là những bức tranh quảng cáo từ thế kỷ trước. Nhiều bộ phận của toa tàu được phục chế lại, nhưng vẫn giữ đúng nét cổ xưa. Một vài chi tiết quá cũ đã được gỡ bỏ và thay mới như: bảng thông báo điện tử, bóng đèn,….

Vào những ngày mở cửa đoàn tàu này, có rất nhiều chương trình được tổ chức để người dân tham gia như Jazz Age Tea Dance,…Khi đó, mọi người sẽ mặc những bộ quần áo của thế kỷ 20, khiêu vũ với nhạc Jazz và uống cocktail kiểu cổ điển vô cùng thú vị.

Nhân viên phục vụ trên tàu cũng ăn mặc theo phong cách xưa

Từng toa sẽ có thông tin cụ thể về năm sản xuất. Toa tàu này do American Car and Foundry chế tạo từ năm 1930, đến nay đã gần một thế kỷ. Cửa ngăn giữa các toa trong quá trình di chuyển để hành khách thoải mái đi lại thăm thú.

2. Đặt mua vé máy bay đi New York ở đâu? 

Để khám phá vẻ đẹp của thành phố New York và tham quan chuyến tàu ‘Holiday Nostalgia’, bạn có thể đặt vé máy bay đi New York tại American Airlines. Quý khách sẽ khởi hành từ 3 sân bay lớn là Sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất. Thành phố New York có đến 3 sân bay lớn, đó là sân bay quốc tế John F. Kennedy, sân bay quốc tế Newark Liberty và sân bay LaGuardia. Trong đó sân bay quốc tế John F. Kennedy là cửa ngõ hàng không của thành phố cũng như cửa ngõ hàng không cho hành khách quốc tế đến Hoa Kỳ.

Trong hành trình bay đi New York cùng hãng hàng không American Airlines, hành khách sẽ quá cảnh tại các sân bay quốc tế như Thượng Hải, Tokyo…Với lịch bay mới của American Airlines, hành trình bay từ Việt Nam đi Mỹ được rút ngắn xuống chỉ còn 17h tính cả thời gian quá cảnh, ít hơn 7 tiếng so với trước đó nên hành khách sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá thành phố New York xinh đẹp.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi