hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

New York từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới bởi sự sôi động và giàu có bậc nhất. Cuộc sống hàng ngày diễn ra liên tục với nhịp độ nhanh khiến những du khách mói đến lần đầu không khỏi choáng ngợp và thích thú.

Ngoài các trung tâm mua sắm, các công trình kiến trúc, thì không thể kể đến trung tâm tài chính giàu có Wall Street.

Wall Street – Trung tâm tài chính hoành tráng của nước Mỹ

Phố Wall thuộc quận Manhattan, thành phố New York nước Mỹ, chạy dọc theo hướng đông từ dốc đại lộ Broadway tới phố South Street bên sông East River.

Phố Wall có Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) lớn nhất thế giới nếu tính về giá trị. Sở giao dịch chứng khoán New York cũng là nơi tập hợp nhiều người đứng đầu chính phủ các nước và các nhân vật nổi tiếng được tham gia vào các  phiên khai mạc, buôn bán, chứng khoán ở thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới . Tại đây cũng là trụ sở của nhiều ngân hàng và công ty tài chính lớn của Mỹ và thế giới.

Khi ghé thăm trung tâm của những công trình kiến trúc chọc trời, bạn sẽ choáng ngợp bởi sự giàu có và thịnh vượng mà nhất là cực kỳ sôi động, khó có nói nào sánh được. Khu vực tài chính tạo ra những công trình xây dựng có kiến trúc rất đặc trưng so với khu vực khác của nước Mỹ.

Wall Street – Nơi hội tụ các thiên tài toán học

Để vận hành được trung tâm tài chính không chỉ cần một người mà hội tụ rất nhiều thiên tài.

Nước Mỹ đã từng diễn ra những cuộc khủng hoảng lớn nhưng họ đã nhanh chóng vực dậy và đẩy lùi khủng hoảng.

Đầu tiên phải kể đến Cuốn sách hé lộ cách bán cổ phiếu với giá cao và mua lại với giá thấp hơn được Thorp phát minh sòng bài. Cuốn sách thành công tới mức các sòng bạc phải thay đổi luật chơi blackjack, mà thị trường chứng khoán thì vĩnh viễn thay đổi.

Tiếp đến Jim Simons, nhà khoa học, thương gia vĩ đại sáng lập ra Renaissance Technologies, một công ty có mức độ thành công vô cùng nể phục Renaissance đạt mức hồi vốn lên chỉ trong 10 năm đầu tiên.  Mà ngay cả công ty quản lý quỹ Soros Fund Management của huyền thoại George Soros cũng không thể đạt mức này.

Wall Street- Nơi hội tụ nhiều câu chuyện như phim của tỷ phú

Tại phố tài chính nổi tiếng thế giới này tồn tại những câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn, mà các nhà làm phim Hollywood không thể bỏ qua, nhiều trong số những câu chuyện đó đã được dựng thành phim. Có thể kể đến những câu chuyện nổi bật: Cuộc đời thăng trầm của Jon Corzine, sự sụp đổ của Bear Stearns, Icahn vs Ackman cuộc tranh luận cổ phiếu, Quý bà triệu phú đằng sau kinh doanh là con đường mại dâm, Siêu lừa Madoffvới mô hình Ponzi….Những chuyện đấu tranh, đến màn che giấu dần hé lộ.

Đến phố Wall, đến New York không phải lo chán nản bởi sự vận động không ngừng nghỉ này và chắc chắn bạn sẽ rất thích đấy.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi