hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Thành phố New York không chỉ nổi tiếng bởi tượng nữ thần Tự Do, quảng trường Thời Đại,…mà còn bởi nhiều công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng. Đến New York đừng quên chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng này.

1. Cầu Brooklyn

Cầu Brooklyn được xem là một kiệt tác kỹ thuật của nước Mỹ ở thế kỉ 19, được xây dựng trong suốt 14 năm và hoàn thành vào năm 1883. Đây là cây cầu treo lâu đời nhất tại Mỹ gắn liền với nhiều câu chuyện mang tính lịch sử. Đến với Brooklyn, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của dòng sông dưới chân cầu và quan sát sự nhộn nhịp của thành phố New York. Không chỉ vậy, cây cầu Brooklyn còn là một trong những địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp.

Cầu Brooklyn – Kiệt tác nghệ thuật của thành phố New York, Mỹ 

2. Cầu Williamsburg

Cầu Williamsburg được xây dựng từ năm 1896 bởi kiến trúc sư Gustav Lindenthal và mở cửa từ năm 1903. Cây cầu có kiến trúc độc đáo với nhịp chính dài 488m. Đặc biệt, đứng từ cầu Williamsburg bạn có thể quan sát thấy cầu Brooklyn, tượng Nữ thần tự do và khu trung tâm Manhattan. Tới đây, bạn có thể đạp xe vòng vòng hoặc chạy bộ để cảm nhận vẻ đẹp của New York.

Cầu Williamsburg trên sông Đông thơ mộng 

3. Cầu Cổng Hell

Cầu cổng Hell hay còn gọi là cổng Hell từng là con đường tơ lụa nối giữa thành phố New York và Đảo Long. Đây là cây cầu lớn bắc qua sông Đông, được xây dựng từ năm 1916 với vòm thép cao tới hơn 300m.

Cầu cổng Hell bắc qua sông Đông 

4. Cầu George Washington

Cầu George Washington được xây dựng từ năm 1927 và hoàn thành vào năm 1931. Cây cầu bắc qua sông Hudson nối liền với các vùng lân cận như Washington Heights. George Washington được xem là một trong những cây cầu nhộn nhịp nhất thế với lưu lượng xe lưu thông khoảng 300.000 xe mỗi ngày.

Cây cầu George Washington bắc qua sông Hudson

5. Cầu Manhattan

Trong các cây cầu nổi tiếng ở Mỹ, không thể không kể tới cầu Manhattan bắc qua sông Đông. Đây là cây cầu cuối cùng được xây dựng trên hạ lưu sông Đông cùng với cầu Brooklyn và cầu Williamsburg. Trên cầu có lối đi dành cho người đi bộ và đi xe đạp nên bạn có thể thảnh thơi dạo bước ngắm cảnh New York.

Cầu Manhattan tại New York, Mỹ 

Xem thêm: 5 cây cầu nổi tiếng ở New York

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi