hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Thành phố Chicago là một trong những điểm tham quan nổi bật của nước Mỹ. Được mệnh danh là “Thành phố của gió”, Chicago quyến rũ khách du lịch bởi vô vàn các điểm tham quan tuyệt đẹp.

Magnificent Mile

Chicago có một con đường đặc biệt gọi là “Magnificent Mile” (Dặm đường lộng lẫy) nối phía bắc thành phố tới gần hồ Michigan rộng đẹp. Trên con đường này có hơn 450 cửa hàng, siêu thị, cao ốc, bán gần như đầy đủ mọi thứ hàng hóa công nghiệp đẹp, sang trọng và tốt nhất thế giới. Chủ một cửa hàng trên Magnificent Mile, bà Annie Opalt-chenski cho biết: “Bạn muốn thuê một cửa hàng để buôn bán trên đường này phải trả không dưới 2.000 USD/m2 một tháng!”.

Thủy cung Shedd

Thủy cung này có từ năm 1930, Shedd được có kiến trúc hình bát giác bằng đá cẩm thạch rất ấn tượng và được xem là một niềm tự hào đối với thành phố Chicago. Thủy cung này đang là ngôi nhà của khoảng hơn 32.000 cá thể gồm động vật có vú dưới biển, cá, chim, rắng, côn trùng…

Đến với nơi này, nhất là đối với các bé nhỏ chắc chắc sẽ thích thú lắm luôn cho xem khi được tận mắt chiêm ngưỡng những loài như cá heo mang trắng, sư tử biển…đến từ Tây Bắc Thái Bình Dương. Không chỉ vậy, Shedd còn tổ chức các cuộc triễn lãm với những chủ đề như “Caribean Reef” hay “Amazon Rising” rất đáng để trải nghiệm.

Công viên thiên niên kỷ

Công viên Thiên niên kỷ là công viên rộng 25 mẫu Anh (10 hecta) trong quận trung tâm Loop. Người dân địa phương và khách du lịch tụ họp quanh năm để xem các buổi hòa nhạc, đi xe đạp và chạy bộ, và để chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc nằm rải rác khắp cảnh quan.

Du khách đừng bỏ lỡ Cloud Gate (Cổng Mây) ấn tượng, một tác phẩm điêu khắc bằng thép không gỉ dài 66 foot và cao 33 foot, của nghệ sĩ người Anh Anish Kapoor. Tác phẩm có hình dáng một hạt đậu và phản chiếu những đám mây và đường chân trời Thành phố.

Đài phun nước Buckingham Fountain

Đài phun nước Buckingham Fountain được đặt biệt danh là “Cửa ngõ của thành phố Chicago“, bởi nằm ở vị trí trung tâm của công viên Grant và là “sân trước” của thành phố này. Đài phun nước này nằm bên cạnh bờ hồ Michigan và tượng trưng cho hồ.

Đài phun nước do Kate Buckingham xây năm 1927 với mục đích tưởng niệm cũng như vinh danh em của bà. Tới nay Buckingham Fountain đã có tuổi đời 90 năm và trở thành biểu tượng quan trọng của Chicago. Tên chính thức của đài phun nước là và “Đài phun nước tưởng niệm Clarence Buckingham”. Bà là người đã bỏ tiền xây cất, cho tiền lập một quỹ đặc biệt để duy trì, bảo tồn đài tưởng niệm này.

Tháp Willis

Tháp Willis (Willis Tower) nằm trên phố South Wacker Drive, ở West Loop, được xây dựng vào năm 1973 với tên Tháp Sears (được đổi tên vào năm 2003). Kể từ đó, tòa nhà nổi bật này được công nhận là tòa nhà cao nhất ở Hoa Kỳ. Bằng nhiều cách đo khác (chiều cao chính thức, chiều cao nóc và số lượng tầng có người làm việc trong đó), Tháp Willis vẫn luôn cao hơn cặp tháp đôi World Trade Center.

Đây là tòa nhà cao nhất thế giới trong suốt 25 năm cho đến khi Tháp đôi Petronas ở Kuala Lampur, Malaysia giành được vinh dự này. Dù vậy, Tháp Willis vẫn giữ danh hiệu là tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu, và đây là tòa nhà cao thứ bảy trên thế giới

Sông Chicago

Sông Chicago là một hệ thống sông rạch với chiều dài tổng hợp 156 dặm (251 km) chạy qua thành phố Chicago và cả trung tâm của thành phố (Chicago Loop). Mặc dù không có chiều dài đặc biệt, nhưng con sông lại nổi tiếng vì nơi đây chính là lý do làm nên sự nổi tiếng của Chicago, biến thành phố trở thành một địa điểm quan trọng với Đoạn chuyển tải Chicago nối liền Great Lakes và đường thủy ở Thung lũng Mississippi và cuối cùng là Vịnh Mexico.

Chicago như một bức tranh được vẽ bằng rất nhiều mảng màu khác nhau. Hãy đến để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của bức tranh tuyệt vời của Mỹ nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi