hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Không dễ dàng gì khi sinh sống và học tập ở một đất nước xa lạ, khi không có người thân và bạn bè ở bên. Vì vậy các bạn du học sinh ngoài việc tự trau dồi học tập và thích nghi ra cần tranh thủ đi du lịch. Khi đi du lịch như vậy ngoài việc mở mang đầu óc, thư giãn xả stress ra còn có một điều hữu ích mà du lịch mang lại đó chính là “cải thiện kỹ năng nghề nghiệp”.

Những kỹ năng cải thiện được nhờ đi du lịch

Quản lý thời gian tốt hơn

Nhiều người lầm tưởng quản lý thời gian chính là hoàn thành công việc đúng hẹn, đúng deadline là xong. Tuy nhiên, quản lý thời gian tốt bao hàm ý nghĩa rộng hơn, đó là chungs ta sắp xếp thời gian làm việc, học tập, nghỉ ngơi hợp lý và tìm ra được cách làm việc thông minh, hiệu quả.

Đi du lịch coi vậy mà giúp được các bạn du học sinh nhiều hơn họ nghĩ. Đa số những người đam mê du lịch thường rất có nguyên tắc trong việc quản lý thời gian. Hôm nay phải tham quan địa danh nào, trải nghiệm hoạt động gì hay làm sao để thưởng thức những món ăn đặc trưng của nơi đó trong thời gian đã định trước,… tất cả đều phải được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ. Bởi đôi khi chỉ cần một chi tiết sai thôi cũng đủ phá hỏng cả chuyến du lịch của bạn. Qua những lần lên kế hoạch như vậy, bạn sẽ dần dần trở thành người biết tuân thủ thời gian đồng thời học được cách quản lý nó sao cho hợp lý nhất.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Các chuyên gia đã tiết lộ rằng khi đi làm, nhà tuyển dụng đánh giá năng lực chuyên môn chỉ khoảng 25-30%, phần còn lại nằm ở giao tiếp và thái độ của người ứng tuyển. Nói cách khác, giao tiếp tốt sẽ giúp con đường đi đến thành công sẽ dễ dàng hơn. Vì thế là du học sinh ngay bây giờ bạn hãy đầu tư cho bản thân mình, ngoài rèn luyện chuyên môn thì rất cần cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng cách đi du lịch nhiều.

Hãy xách balo lên, đi đến một vùng đất mới nơi có những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ cũng hoàn toàn lạ lẫm, gặp gỡ nhiều người và trải nghiệm cuộc sống mới sẽ giúp các bạn du học sinh mở rộng kỹ năng giao tiếp khá nhiều.

Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Đi du lịch cùng với một nhóm bạn bè hay người thân cũng là cơ hội tốt giúp bạn học được kĩ năng làm việc nhóm. Bạn sẽ có lúc ngồi cùng mọi người để vẽ kế hoạch cho chuyến đi, phải đến đâu, đi như thế nào…. Khi ấy, bạn sẽ phải trình bày ý kiến của mình, tìm cách thuyết phục người khác và đôi khi phải biết dẹp bỏ cái tôi cá nhân để chấp nhận thực hiện theo ý kiến của một người trong đội để đạt mục tiêu chung cuối cùng.

Ứng biến linh hoạt hơn nhờ những chuyến đi

Khi đi du lịch, dù đã lên kế hoạch hết sức kỹ lưỡng nhưng cũng có khả năng xảy ra những sự cố bất ngờ, ví dụ như mất đồ, hư hỏng đồ đạc, hư xe, đau ốm, tai nạn,…Khi đó, buộc các bạn du học sinh phải tự thân vận động và tìm ra mọi cách để vượt qua những khó khăn và khắc phục những sự cố đó. Qua nhiều lần như vậy, bạn trở nên bản lĩnh hơn khi một mình đối mặt với mọi tình huống trong cuộc sống lẫn công việc. Và một người có khả năng thích nghi tốt với nhiều môi trường khác nhau sẽ là người có tố chất của một nhà lãnh đạo.

Phát triển kỹ năng phân tích và ra quyết định

Có nên tham quan địa điểm này hay không? Món ăn nào nên thử? Nên chọn phương tiện di chuyển thích hợp? Đó thường là những băn khoăn của các du học sinh trước khi đi du lịch một mình hay đi nhóm. Trước khi lên đường, bạn sẽ phải tìm tòi và so sánh những điểm mạnh điểm yếu của tất cả mọi thứ để tìm ra cho mình lựa chọn tốt nhất.

Qua đó, bạn học được khả năng phân tích nhanh và đưa ra quyết định, bạn biết việc nào cần ưu tiên thực hiện trước, việc nào cần làm sau. Khi nắm vững những kĩ năng đó, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi