hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Dưới cái nắng như thiêu, như đốt, Grand Canyon hiện ra với một màu vàng khô khốc của các dãy núi đất hoang mạc, thưa thớt màu xanh của những cây xương rồng.

Thông thường, chuyến đi đến Đại Vực (Grand Canyon) sẽ bắt đầu từ Las Vegas, có hai loại phương tiện để đến nơi đây, xe bus hoặc máy bay cánh quạt loại nhỏ.

Dĩ nhiên, cách nào cũng có cái “giá” của nó. Và tôi chọn đi bằng xe bus, ngồi liên tục hơn 2 giờ chạy xuyên bang Nevada đến với bang Arizona, chi phí cho một chuyến đi trọn gói như vậy vào khoảng 160 USD, bao gồm một phần ăn trưa.

Phương tiện này cũng giúp tôi có nhiều thời gian để chiêm ngưỡng quang cảnh trên đường. Điểm dừng chân đầu tiên là đập thủy điện Hoover. Con đập do kỹ sư kiêm Tổng thống Mỹ thiết kế dẫn nước của dòng Colorado mang điện về cho vùng hoang mạc Nevada và Arizona. Đây là một trong những công trình xây dựng khổng lồ của nước Mỹ, đập chính là một khối bê tông dày 200 mét, dài 379 mét xây dựng hoàn thành trong 5 năm.

Bước chân người Việt trên đại vực Grand Canyon

Tôi cũng ghé tham quan nhà máy điện mặt trời lớn nhất nước Mỹ. Dễ dàng để nhận biết nhà máy này khi tôi nhìn thấy 4 cột ánh sáng khổng lồ chói sáng rực rỡ giữa hoang mạc nóng rực lửa.

Nếu chọn máy bay chi phí sẽ khỏang 250 USD để đến với Grand Caynon trong 30 phút từ sân bay Las Vegas cách các sòng bài khoảng 10 phút taxi. Nhanh, gọn, ít tốn thời gian và bạn có thể nhìn toàn cảnh một phần của hai tiểu bang hoang mạc. Máy bay cũng bay ngang đập thủy điện Hoover, nhà máy điện mặt trời và cuối cùng trả bạn tại sân bay tư nhân ngay bên bờ vực Grand Canyon.

Một trong những quang cảnh đẹp nhất khi gần đến với Grand Canyon đó chính là các dãy núi đất hoang mạc. Ở đây hầu như không có cây xanh, chỉ một màu vàng vàng khô khốc dưới cái nắng 40-41 độ C, một ít bụi cỏ, nhúm hoa trắng xác như được ép khô trong tập sách, mặc dù các thực vật đó vẫn đang sống mạnh mẽ.

Bước chân người Việt trên đại vực Grand Canyon

Trải nghiệm đi tàu trên dòng Colorado.

Nhưng rồi tôi cũng nhìn thấy cây xanh, một rừng cây xanh thưa thớt nhưng trùng điệp giữa hoang mạc. Đó là cây xương rồng, nơi những cụ rùa đá hàng trăm tuổi có thể đào bới nhắm nháp bộ rể trữ đầy nước giữa hoang mạc.

Đến đây, việc đầu tiên là tôi chạy thật nhanh vào điểm tập trung để tránh cái nắng 41 độ C ngày nào cũng rực rỡ chào đón.

Vào nhà chờ, làm một ngụm nước mát lạnh rồi hãy quyết định bạn sẽ tham quan nơi đây bằng bus hay trực thăng. Nếu tiếp tục tham quan bằng bus, mọi thứ sẽ là miễn phí…. còn nếu muốn một lần đặt mình lên trực thăng, tham quan toàn cảnh trong 20 phút và đi tàu trên dòng Colorado khoảng 20 phút, bạn sẽ phải chi thêm 230 USD nữa.

Đã đến đây, chi phí có vẻ không phải là việc đắn đo. Grand Canyon đưa tôi ngược dòng lịch sử hơn 300 triệu năm trước, nơi con sông Colorado lần đầu bào mòn vùng núi đất cát vàng rực để tạo nên dòng chảy của mình. Sau khoảng thời gian bào mòn không ngừng nghỉ đó, Grand Canyon trở thành một kỳ quan thiên nhiên của thế giới thật hùng vĩ với chiều dài 446 km, rộng từ 6,4 km đến 29 km và sâu là hơn 1,6 km. Từng lớp, từng lớp đất đá trên sườn núi hai bên dòng sông là từng lớp, từng lớp thời gian….

Grand Canyon còn một công trình kiến trúc khác mà các bạn có máu mạo hiểm sẽ vô cùng yêu thích: Skywalk Bridge. Cây cầu có đáy bằng kính, hình móng ngựa đưa du khách ra khe vực để cảm nhận độ cao chết người. Skywalk Bridge ở độ cao 1.220 mét so với đáy vực, nhô ra khỏi bờ vực 20 mét, mặt sàn làm bằng kính đặc biệt dày 8 cm. Cầu có thể cùng lúc chịu được sức nặng của 2 chiếc Boeing 747, sức gió 161 km/giờ và động đất cấp 8.

Bước chân người Việt trên đại vực Grand Canyon

Khung cảnh Grand Canyon nhìn từ trực thăng.

Tuy nhiên, một cảnh báo là các bạn yếu tim, sợ độ cao họăc bị huyết áp thì không nên tốn 30 USD để tham quan cây cầu này. Hãy tưởng tượng, bạn đứng trên một tòa nhà chọc trời và nhìn xuống phía dưới thì chiều cao đó cũng chỉ mới hơn 800 mét, ở đây là 1.220 mét.

Nếu chọn tham quan bằng trực thăng, sân bay địa phương nơi đây với khoảng 60 “con chuồn chuồn” các loại sẽ đưa bạn bay một vòng khỏang 10-15 phút ngay bên trên Đại vực, sau đó đáp xuống điểm dừng ở đáy vực. Tại đây bạn sẽ tiếp tục được các thổ dân da đỏ tại địa phương lái canô ngược dòng Colorado khoảng 20 phút, dừng lại giữa dòng chảy, chụp hình một vòng 360 độ, nơi mà phong cảnh hùng vĩ nhất, rồi trở lại bờ. Trực thăng sẽ đưa bạn quay trở lại miệng vực. Kết thúc một chuyến đi trong mơ.

Tuy nhiên, nếu có nhiều ngày, bạn nên cắm trại ở đáy vực mới cảm nhận hết vẻ kỳ thú của Grand Canyon vì thời tiết sẽ làm quang cảnh nơi đây thay đổi màu sắc một cách lạ thường mà chỉ những ai có thời gian mới có thể chiêm ngưỡng.

Vé máy bay đi Mỹ

Mua vé máy bay đi Mỹ nên mua vé chính hãng của American Airlines ngay tại văn phòng đại diện. Hãng có văn phòng ngay tại TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt những chiếc vé máy bay đi Mỹ nhanh và tiện lợi nhất. Khi cần hỗ trợ, bạn vui lòng gọi số (84-8) 39 330 330 để được hỗ trợ đặt vé máy bay đi Los Angeles, khám phá đại vực Grand Canyon kỳ thú.

Theo VnExpress

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi