hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Trên mạng xã hội hay các trang báo điện tử, thỉnh thoảng chúng ta vẫn bắt gặp những tin bài nói về những người không lịch sự khi đi máy bay. Vậy làm thế nào để trở thành một “vị khách lịch sự” trong suốt chuyến bay, tiết lộ ngay dưới đây nhé!

Đổi chỗ cho người khác nếu có thể

Không có quy định nào bắt buộc bạn phải nhường ghế cho người khác. Nhưng nếu bạn đổi chỗ cho những hành khách đi với mình để họ ngồi cạnh nhau đặc biệt trong trường hợp người già, trẻ nhỏ hoặc người bệnh cần có người thân bên cạnh chăm sóc.

Không đánh thức người khác

Không nên đánh thức người ngồi bên cạnh để thông báo xe chở đồ uống đang tới. Bạn chỉ nên làm điều này khi cần đi vệ sinh hoặc họ mất kiểm soát khi ngủ như: ngáy quá to, gây ồn ào, ngồi lấn chỗ, xâm phạm vào không gian riêng tư của bạn trên máy bay, ngủ gật, dựa đầu lên vai bạn…

Chú ý khi di chuyển

Đừng sử dụng mặt sau của mỗi chiếc ghế để lấy đà đứng dậy hoặc di chuyển nó sẽ làm người đang ngồi bị kéo giật lại. Hành động này sẽ gây khó chịu cho người khác.

Nếu bạn đeo chiếc balo to đùng lên máy bay, thì hãy bỏ balo xuống, cầm ở tay và mang theo bên mình. Bởi khi bạn quay đi quay lại, chiếc balo của bạn có thể va vào đầu vị khách nào đó.

Không chen lấn khi xuống máy bay

Sau khi máy bay hạ cánh bạn không nên chen lấn. Nếu không có việc gì gấp gáp, thì hãy bình tĩnh chờ đợi, đừng chen lấn. Nhưng nếu bạn có chuyến bay tiếp nối thì hãy lịch sự nói với những hành khách khác để được nhường đường và đừng quên cảm ơn họ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi