hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Du lịch một mình đem lại cho ta cảm giác tự do tự tại, thoải mái làm điều mình thích, vô tư đi đến bất cứ đâu, mà không cần phải hỏi ý kiến ai. Tuy nhiên, đi một mình đôi khi dễ rơi vào trạng thái “cô đơn”, nhất là khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Nhất là đi vào mùa mưa, đến những nơi hiểm trở.

Bởi vậy bạn nào dự định đi du lịch một mình vào mùa mưa, đừng bỏ qua những bí quyết sau đây nhé!

Liên tục cập nhật tình hình thời tiết

Dù khí hậu nơi bạn đến đang là mùa nắng hay mùa mưa thì bạn cũng nên cập nhật tình hình dự báo thời tiết một cách thường xuyên. Điều này giúp bạn nắm bắt được thời tiết ở địa phương bạn muốn tới và thời tiết của những nơi bạn đi qua. Để từ đó có kế hoạch du lịch vừa vui vẻ, nhiều trải nghiệm đáng nhớ mà lại vừa an toàn.

Xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm

Bạn có thể xin ý kiến từ cộng đồng những người đam mê du lịch hay những người dân địa phương trên các diễn đàn, group, fanpage của du lịch. Những thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp một cách chính xác nhất. Cũng như tham khảo lịch trình của những người đã đi để lên lịch trình cho chính bản thân mình. Chắc chắn điều này sẽ là một yếu tố rất quan trọng trong sự thành công của chuyến đi lắm đấy!

Sắp xếp hành lý khoa học

Hãy nhớ trong xe của bạn luôn có áo mưa bộ đề phòng thời tiết xấu khi đang di chuyển trên đường. Chuẩn bị thêm bao chống thấm cho điện thoại, máy chụp hình, ba lô và giày đi mưa. Đối với những bạn dự định cắm trại ngoài trời, mọi thứ càng phải được chuẩn bị kỹ hơn về than, củi, bạt chống thấm… Bạn cần xác định những thứ không cần thiết cho chuyến đi thì đừng ngần ngại bỏ lại nhà để việc di chuyển không bị vướng víu do hành lý cồng kềnh.

Tối ưu hoá lịch trình
Sẽ rất mất thời gian và an toàn khi bạn di chuyển theo cảm hứng, đặc biệt là vào những khi thời tiết không thuận lợi. Mặt khác nếu lịch trình quá dày đặc và thời gian di chuyển ít, bạn cũng sẽ không có nhiều thời gian để trải nghiệm. Hãy tối ưu hoá lịch trình, để dành thời gian di chuyển và khám phá nhiều hơn.

Trong điều kiện thời tiết xấu, chú ý tốc độ và quan sát kỹ khi lái xe, chạy vào ban đêm hoặc những nơi đèo dốc để tránh rủi ro.

Luôn có kế hoạch dự phòng

Khi đi du lịch tự túc trong điều kiện thời tiết xấu, đặc biệt là vào mùa mưa bão như thế này, bạn phải luôn chuẩn bị sẵn một vài kế hoạch dự phòng. Loại bỏ bớt điểm đến nếu cảm thấy không an toàn, thay đổi hình thức lưu trú nếu thời tiết không thuận lợi, hay thậm chí bạn hoàn toàn có thể kết thúc chuyến du lịch của mình sớm hơn dự định trong trường hợp bất khả kháng để đảm bảo an toàn cho chính mình và bạn đồng hành.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi