hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Với rất nhiều khách hàng lần đầu di chuyển bằng máy bay, sẽ có rất nhiều điều mà họ cần tìm hiểu cũng như đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau. Một trong số đó là đặt ra câu hỏi: Vé máy bay khứ hồi là gì? Vé máy bay khứ hồi tức là bạn mua một tấm vé cho cả lượt đi và lượt về thay cho 2 tấm vé đi và về khác nhau. Vé máy bay khứ hồi, thường là loại vé được các khách du lịch hay người công tác ngắn ngày sử dụng.

Những nội dung chi tiết sau của American Airlines sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc về những vấn đề lần đầu gặp phải trong khi mua vé máy bay lần đầu.

1. Vé máy bay khứ hồi là gì?

Vé máy bay khứ hồi tức là bạn mua một tấm vé cụ thể hơn là một mã code dành cho cả lượt đi và lượt về thay cho 2 tấm vé đi và về khác nhau. Vé máy bay khứ hồi có cùng điểm xuất phát đến điểm kết thúc và quay ngược lại. Như vậy, thay vì bạn đặt 2 tấm vé cho hai lượt đi và về thì vé khứ hồi sẽ chỉ cần 1 vé mà vẫn sử dụng bình thường, do đó người ta hay dùng cho những chuyến công tác hay du lịch ngắn hạn trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm.

ban-da-hieu-dung-khai-niem-ve-may-bay-khu-hoi-la-gi-1

Vé máy bay khứ hồi sẽ giúp bạn giảm đi một phần nhỏ phí xuất vé, phí phao vé hay chuyển khoản thanh toán. Vé máy bay khứ hồi được hiển thị thông tin cũng đầy đủ như giờ bay, điểm đi điểm đến, thông tin hành khách, mã vé . Thay thế cho 2 tấm vé bình thường nên tấm vé khứ hồi sẽ giúp khách hàng bớt những thời gian làm thủ tục, mua vé, tiết kiệm thời gian hơn… Khi hiểu rõ về vé khứ hồi là gì, hành khách có thể thấy được lợi ích của việc đặt mua vé máy bay khứ hồi.

2. Mua vé khứ hồi có rẻ hơn không?

Hiện nay các hãng hàng không quốc nội của Việt Nam có nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho mua vé máy bay khứ hồi như mua chiều đi miễn phí chiều về… Hoặc trong những tháng đầu năm, nhu cầu đi lại của khách hàng tăng cao, để thu hút khách hàng và đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích nhất các hãng hàng không liên tục tung ra các gói khuyến mãi đặc biệt như giảm giá 50%, 70% giá vé, hay thậm chí các hãng hàng không Quốc nội còn tung ra cả những tấm vé 0 đồng vô cùng ưu ái với khách hàng. Tuy nhiên các chương trình khuyến mãi này thường ngắn hạn và khách hàng phải dành thời gian để “săn vé rẻ”.

ban-da-hieu-dung-khai-niem-ve-may-bay-khu-hoi-la-gi-2

Đối với các chặng bay quốc tế và các hãng hàng không nước ngoài, việc mua được vé máy bay khứ hồi giá rẻ sẽ có nhiều cơ hội hơn.  Vì vậy, để có được những tấm vé máy bay khứ hồi giá tốt, bạn nên cập nhật những chương trình khuyến mãi của các hãng máy bay trên hệ thống website hoặc đại diện của hãng ngay tại Việt Nam để có thể mua được những tấm vé máy bay giá rẻ.

Nếu bạn đang có nhu cầu và dự định đi Mỹ thời gian này, bạn có thể cập nhật các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không đi Mỹ, đặc biệt có American Airlines với giờ khởi hành đẹp và giá vé khứ hồi tại thị trường Việt Nam cũng được ưu đãi nhiều hơn so với các hãng hàng không khác.

3. Khi nào thì nên mua vé máy bay khứ hồi

Vé máy bay khứ hồi, là một loại vé thường được những người đi công tác xa ngắn ngày sử dụng vì họ đã có lịch trình, kế hoạch cụ thể và bạn chỉ cần một lần đặt vé và có thể vừa đi vừa về, rất tiết kiệm thời gian.

Bạn nên đặt mua vé máy bay khứ hồi khi đã có kế hoạch chắc chắn. Ví dụ, bạn đã có kế hoạch mua vé máy bay đi du lịch Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu… bạn nên đặt vé máy bay khứ hồi, cho cả chiều đi và chiều về, như vậy bạn sẽ có những chuyến du lịch thoải mái hơn mà không lo đặt vé cho chuyến trở về.

ban-da-hieu-dung-khai-niem-ve-may-bay-khu-hoi-la-gi-3

Nếu bạn đã có kế hoạch sẵn thì bạn có thể đặt mua được những tấm vé máy bay khứ hồi giá tốt nhất. Vì các chương trình khuyến mãi thường có thời gian nhất định, vì vậy nếu bạn chỉ đặt vé đi và đợi đến khi về mới mua vé tiếp thì có thể bạn sẽ bị động hơn, không có cơ hội gặp được các chương trình khuyến mãi và số tiền bạn chi trả cho một chuyến bay sẽ cao hơn.

Vé khứ hồi chỉ thực sự tiện lợi khi bạn đã sắp xếp được lịch trình chuyến đi của mình. Có rất nhiều người vì tính chất công việc, đi công tác nên chỉ biết được ngày đi mà không chắc chắn ngày về. Việc đặt vé máy bay thì những thủ tục như sửa đổi hành trình, giờ bay hay hoàn hay đổi vé máy bay khứ hồi gặp rất nhiều khó khăn và mất phí cao. Do vậy, khi đặt vé khứ hồi phải chắc chắn rằng giới hạn lịch giữa chiều đi và chiều về không ảnh hưởng tới kế hoạch làm việc, du lịch của bạn tránh trường hợp phải hoàn, đổi hay thậm chí là hủy vé.

Đặt vé khứ hồi mang lại rất nhiều tiện lợi cho hành khách tuy nhiên cũng lưu ý khi sắp xếp lịch bay của các bạn cho phù hợp với kế hoạch để có một hành trình hoàn hảo các bạn nhé.

4. Mua vé máy bay khứ hồi ở đâu?

Vé máy bay khứ hồi cũng giống như những tấm vé máy bay một chiều khác, bạn có thể mua vé máy bay khứ hồi của các hãng hàng không bằng cách đặt vé máy bay khứ hồi online hoặc bạn cũng có thể mua tại các đại lý bán vé máy bay chính hãng của các hãng hàng không mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, dù mua vé máy bay với hình thức nào bạn cũng hãy nhớ kiểm tra vé máy bay đã mua để đảm bảo chuyến bay thuận lợi nhất nhé.

ban-da-hieu-dung-khai-niem-ve-may-bay-khu-hoi-la-gi-4

Hiện nay, vé máy bay đi Mỹ được rất nhiều hãng hàng không khai thác có thể kể đến như: American Airlines, Cathay Pacific, Thai Airway, Korean Airlines, Asiana Airlines,… Nhưng hiểu nước Mỹ như người Mỹ chỉ duy nhất có American Airlines – hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng khách bay và điểm đến. Không chỉ vậy, hãng hàng không này còn có đại diện tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, sẽ giúp cho việc mua vé máy bay hay đổi trả vé dễ dàng hơn.

Để đảm bảo sự an toàn cho những chuyến bay, bạn nên chọn những hãng hàng không nổi tiếng, bởi họ không chỉ mang đến cho bạn sự an toàn, độ tin cậy mà còn cả chất lượng của các dịch vụ trên các chuyến bay.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay đi Mỹ nhanh chóng và chính xác

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi