hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Theo những con số báo cáo gần đây, 1 trong 10 thành phố phát triển nhanh nhất ở Mỹ là Texas. Lý do tại sao lại có sự phát triển vượt bậc diễn ra ở Texas và nhiều người lại mơ ước được sinh sống tại thành phố này? Dưới đây là 7 lý do khiến nhiều người muốn định cư ở Texas, Mỹ.

1. Thị trường việc làm

Theo giáo sư Joel Kotkin trường đại học Chapman ở Orange, California thì Texas có thị trường việc làm phong phú. Tuy những người có mong muốn tìm kiếm việc làm lương cao có thể sẽ tới Seattle, San Francisco và New York nhưng Texas lại là lựa chọn của số đông người lao động bao gồm cả sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

“Sự phát triển của ngành dầu khí đã biến Texas thành một cường quốc kinh tế, đặc biệt ở Houston vốn được xem là khu vực dự trữ nguồn năng lượng của thế giới. Bên cạnh đó, các lĩnh vực khoa học công nghệ, sản xuất và kinh doanh ở Texas cũng tăng trưởng mạnh mẽ”, giáo sư chia sẻ thêm. Theo địa chỉ một website của của Kotkin, New Geography, Texas thuộc 4 trong số 10 khu vực đô thị hàng đầu tăng trưởng trong năm 2013.

2. Chi phí rẻ hơn so với các thành phố phát triển khác
“New York, LA và Khu vực Vịnh San Francisco là nơi có chi phí quá đắt đối với hầu hết mọi người sống, nhưng Houston có mức chi trả “hiệu quả nhất” cả nước”, Kotkin đã đi đến kết luận này sau khi xem xét thu nhập trung bình trong của 51 khu vực đô thị lớn nhất nước Mỹ và so sánh chúng với mức chi phí sinh hoạt của dân cư.

Houston được xem là nơi có mức sống tương đối thấp, bao gồm giá tiêu dùng, dịch vụ tiện ích và chi phí vận chuyển, quan trọng nhất là giá nhà đất. “Tỷ lệ giá nhà trung bình cho gia đình có thu nhập trung bình hàng năm ở Houston chỉ là 2,9 trong khi đó ở San Francisco là 6.7”.

3. Nhà ở
Tiến sĩ Ali Anari, nhà nghiên cứu kinh tế tại Trung tâm Bất động sản tại Đại học Texas A & M, nói rằng đất đai ở Texas rẻ hơn các nơi khác và quá trình thu hồi đất rất hiệu quả. “Từ thời điểm nhận được giấy phép xây dựng cho đến khi xây nhà, ở Texas luôn được xử lý nhanh hơn các tiểu bang khác. Đất đai dồi dào cộng với luật pháp, quy định của chính quyền cũng thân thiện hơn”.

4. Mức thuế thấp
Texas là 1 trong 7 tiểu bang mà người dân không phải trả thuế thu nhập cá nhân. Ngoài ra, còn có ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp và cắt giảm hơn 1 tỷ USD cho các khoản thuế doanh nghiệp đề xuất.

5 . Nhiều thành phố lớn cho sự lựa chọn của bạn
Texas có 6 trong số 20 thành phố lớn nhất của đất nước. Trái ngược với điều này, ví dụ như Illinois, nơi mà nếu bạn muốn sống ở một thành phố lớn, bạn có thể sống ở Chicago hoặc bạn phải rời khỏi tiểu bang này đến một nơi khác. Nhưng nếu bạn ở Texas, bạn có thể ở Houston, San Antonio, Dallas, Austin, Fort Worth, hoặc El Paso.

6. Giáo dục – Gia đình
Như đã nói ở trên, do nhà ở Texas chất lượng tốt so với giá trị phải bỏ ra mua nên Texas là sự lựa chọn của các gia đình kể cả dân Mỹ hay dân nhập cư. Thậm chí, một số thành phố hiện có số trẻ em vượt mức trung bình. San Antonio là nơi sinh sống của của những gia đình có cha mẹ đồng tính lớn nhất. Texas luôn đạt thành tích học tập nổi trội toàn quốc. Điển hình trong các môn toán cấp tám, Texas đạt điểm cao hơn mức trung bình toàn quốc và vượt xa ba tiểu bang lớn khác của California, New York và Florida.

7. Dân cư sống gắn bó và phát triển tại bang
Thông thường mọi người hay mơ ước về việc được chuyển đến và sinh sống tại California, và không hề có kế hoạch cho việc chuyển đến Texas. Tuy nhiên, khi đến thăm hoặc du lịch tại đây, họ nhận ra rằng Texas thật tuyệt vời, con người sống thân thiện, luật pháp tiểu bang không quá siết chặt, là nơi quy tụ nhiều thành phố lớn.

Cảm nhận này không chỉ của những người nhập cư, của khách du lịch mà cũng chính những người Texas bản địa. Tất cả đều muốn sống gắn bó tại đây. Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm nghiên cứu Pew, Texas là nước có ba phần tư số lượng người sinh ra và lớn lên vẫn ở tại quê hương, tỷ lệ này cao nhất so với toàn nước Mỹ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi