hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ngày nay mặc dù nước Mỹ đang thắt chặt các chính sách về việc định cư nhưng số lượng người muốn định cư sang Mỹ vẫn cứ tăng rất nhiều. Vậy có những lý do gì mà Mỹ trở thành đất nước có sức thu hút lớn như vậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua những điều tốt ở Mỹ dưới đây.

Những điều tốt ở Mỹ khiến nhiều người muốn đến đây

1. Quyền bình đẳng và tự do

Điều đầu tiên cũng như quan trọng nhất khiến Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu bởi đây là quốc gia của sự bình đẳng và quyền tự do. Ở đây, quyền con người luôn được ưu tiên nhất, có thể xem là “miền đất hứa” của nhiều người. Chính phủ Mỹ từ ngày đầu được độc lập đã tuyên bố

7-ly-do-my-la-quoc-gia-tot-dep-khien-nhieu-nguoi-muon-den-1

“Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa đã cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Mọi người đều đối xử với nhau hết sức công bằng dù bạn là người mới nhập cư hay là người bản xứ

2. Mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo và người dân vô cùng tốt

7-ly-do-my-la-quoc-gia-tot-dep-khien-nhieu-nguoi-muon-den-2

Đối nhân xử thế giữa các nhà lãnh đạo và người dân vô cùng tốt bởi vì chính phủ ở Mỹ là những người phải thông qua tranh cử, người dân có rất nhiều cơ hội gặp được họ. Nếu trong thời gian tranh cử, họ sẽ càng tiếp xúc nhiều với người dân hơn,ai có yêu cầu chụp ảnh cùng, chắc chắn họ sẽ vui vẻ ôm lấy bạn rồi tạo dáng và nói: “Xin cảm ơn đã ủng hộ”.

3. Nền giáo dục hàng đầu là điều tốt ở Mỹ được mọi người quan tâm

Chính sách tiếp theo ở Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của cha mẹ đối với con cái chính là về mảng giáo dục, ngoại trừ sự phát triển kinh tế, không thể không nói đến hệ thống giáo dục nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu được chọn lựa một quốc gia để đầu tư cho tương lai con trẻ thì Mỹ luôn là cái tên được các bậc cha mẹ nhắc đến đầu tiên. Hằng năm, nằm trong danh sách top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới thì đã có tới 77 trường đến từ Mỹ, phải kể đến những cái tên nổi tiếng như Harvard University, Princeton, Yale…

7-ly-do-my-la-quoc-gia-tot-dep-khien-nhieu-nguoi-muon-den-3

Việc sở hữu trong tay một tấm bằng Đại học của Mỹ đồng nghĩa với việc con đường công danh và thăng tiến sau này của bạn sẽ vô cùng rộng mở hơn dù bạn có làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Lý do là vì bằng của nước Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và không ai có thể phủ nhận tính hiệu quả của những tấm bằng xuất phát từ đất nước này phải không?

4. Y tế vô cùng tốt

7-ly-do-my-la-quoc-gia-tot-dep-khien-nhieu-nguoi-muon-den-4

Nền y tế cũng vô cùng tốt, không có chuyện người có tiền được vô khám, ai không có tiền thì phải chịu, đối với nước Mỹ, ai cũng quan trọng và được chữa trị như nhau. Đây là một trong những điều tốt ở Mỹ được quan tâm hàng đầu.

5. Giao thông ổn định

7-ly-do-my-la-quoc-gia-tot-dep-khien-nhieu-nguoi-muon-den-5

Mảng giao thông cũng là lựa chọn tiếp theo để lựa chọn nước Mỹ, chất lượng đường xá lưu thông vô cùng tốt, bất kỳ ở tiểu bang nào, việc giao thông luôn được bảo trì tốt nhất, đặc biệt không phải thu phí nhiều như các nước khác. Chính vì vậy cũng đã nâng cao ý thức của người dân rất nhiều, chấp hành tốt các luật lệ an toàn giao thông, không sợ xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc.

6. Môi trường sạch

7-ly-do-my-la-quoc-gia-tot-dep-khien-nhieu-nguoi-muon-den-6

Vấn đề môi trường cũng vô cùng tốt  Không khí, nguồn nước ít bị ô nhiễm. Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo. Dịch vụ y tế, các công trình công cộng như xe bus, tàu điện ngầm cùng với hệ thống giao thông luôn được chú trọng nâng cấp nhằm đảm bảo một cách tốt nhất cho cuộc sống người dân. Vấn đề an ninh cuộc sống luôn dành được sự quan tâm hàng đầu từ chính phủ Mỹ.

7. Cuộc sống an yên, không thị phi

Điều nhắc tới tiếp theo chính là nước Mỹ không có sự so sánh phân biệt giữa những nhà với nhau, họ sống cuộc sống của chính mình. Ra đường với bộ quần áo đơn giản hay 1 chiếc túi bình thường thì cũng không ai mỉa mai rằng không sang trọng.

7-ly-do-my-la-quoc-gia-tot-dep-khien-nhieu-nguoi-muon-den-7

Khi một ai đó bị bệnh không thể đi làm thì vẫn được nghỉ ngơi thoải mái để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, không khuyến khích ai bệnh mà đi làm, vì như vậy là không có trách nhiệm với bản thân, vấn đề tiếp theo, nếu đó là một căn bệnh dễ lây như cúm hoặc ho thì bạn vô tình làm ảnh hưởng không chỉ sức khỏe mình bạn mà còn là sức khỏe của những người xung quanh.

Ngày nay con người ngày càng vô cảm, nhưng với người dân sống ở nước Mỹ thì đó là việc không bao giờ xảy ra. Chỉ cần một ai đó đang gặp tai nạn hay chỉ đơn giản là bạn bị ngã thôi thì sẽ có người chạy đến đỡ bạn và hỏi “ bạn có ổn không?”, “bạn cần giúp đỡ gì không?” một cách thật lòng. Trên đây là những điều tốt ở Mỹ khiến ngày càng có nhiều du khách muốn trải nghiệm nước Mỹ, du lịch Mỹ hay xin visa Mỹ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi