hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đến một thành phố nổi tiếng như New York là mơ ước và dự định của không ít người. Thế nhưng không phải tất cả mọi người đều biết những điều nên và không nên làm ở thành phố phồn hoa này.

1. Đừng ở quận Manhattan

Tại sao vậy? Vì giá cả ở quận Manhattan khá đắt đỏ. Trung bình giá một phòng khách sạn là 250 đô/ngày. Trừ khi bạn thực sự muốn ở một khách sạn nổi tiếng như Waldorf-Astoria trong khu này. Vậy nên thay vì chọn lưu trú tại Manhattan, bạn có thể chọn Brooklyn. Ở Brooklyn cũng có rất nhiều khách sạn trang nhã mà giá cả phải chăng. Đi lại ở đây cũng rất thuận tiện. Bạn chỉ cần đi 20 phút tàu điện là tới trung tâm thành phố.

2. Không nên đi taxi ở New York

Đừng bắt Taxi ở đây nếu bạn không muốn chịu cảnh tắc đường, nhất là ở khu trung tâm Manhattan. Thay vào đó hãy tận dụng các phương tiện giao thông công cộng. Tàu điện ngầm sẽ đưa bạn đi bất cứ đâu bạn muốn. Nếu thời tiết thuận lợi có thể sử dụng xe đạp của Citi Bike – chương trình chia sẻ xe đạp của NewYour.

3. Đừng đặt tour xe Bus để đi tham quan

Bởi chúng thường có giá cắt cổ mà họ chỉ cung cấp cho bạn những cái nhìn ngắn gọn nhất về các điểm du lịch hấp dẫn. Hãy đến điểm yêu thích của bạn thông qua tour xe đạp hoặc đi bộ, có thể không rẻ hơn nhưng bạn sẽ được thăm quan nhiều nơi hơn bạn mong đợi.

4. Đừng mua sắm ở Đại lộ số 5 hoặc Đại lộ Broadway

Đây là những khu trung tâm mua sắm sang trọng của NewYork. Bạn có thể tìm thấy đồ dùng cần thiết ở bất cứ đâu trên nước Mỹ. Vậy nên để tránh lãng phí, bạn có thể tới khu Lower East Side để mua sắm.

5. Xếp hàng thưởng thức bánh ngọt Cronut

Cronut là một loại bánh ngọt khiến người Mỹ phát cuồng. Nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh donut kiểu Mỹ và bánh croissant kiểu Âu. Nhưng bạn đừng cố xếp hàng chỉ để thưởng thức món bánh này. Bởi nó có thể khiến bạn mất cả ngày. Hãy thử dùng một chiếc bánh doughnut. Vị của nó cũng rất ngon và có nhiều cửa hàng bán chúng.

6. Không nên đến Empire State

Việc ngắm phong cảnh từ đỉnh tòa nhà Empire State thực sự rất tuyệt với nếu bạn không phải trả 30 đô la và chờ dài cổ mới đến lượt. Vậy nên thay vì tới Empire State, bạn có thể tới công viên Brooklyn Bridge để ngắm đường chân trời cũng tuyệt không kém.

7. Ghé thăm High Line thay vì Quảng trường Time

Chẳng nên tới Quảng trường Time vì đó chỉ là điểm du lịch mang tính hình tượng của thành phố, chẳng có gì làm ở đó. Hãy tới High Line, ở đây có nhiều thứ để xem, thu hút hàng ngàn khách mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi