hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nếu có dịp tham quan nước Mỹ, đừng quên ghé qua những biểu tượng của đất nước này.

1. Tượng Nữ thần tự do, New York

Tượng Nữ thần tự do được xây dựng năm 1886, kỷ niệm sự kiện kết thúc cuộc nội chiến Mỹ và xóa bỏ chế độ nô lệ. Đối với hàng triệu dân di cư vào nước Mỹ nửa đầu thế kỷ 20, bức tượng này là biểu tượng của hy vọng và một sự khởi đầu mới ở “miền đất hứa”.

7-bieu-tuong-du-lich-nuoc-my-1

Ngày nay, bức tượng nữ thần giơ ngọn đuốc này đã và luôn là biểu tượng du lịch của đất nước tự do này.

2. Tượng đài Washington, Washington D.C

Washington D.C có rất nhiều tượng đài kỷ niệm, bao gồm đài tưởng niệm Lincoln, mộ liệt sỹ vô danh, tượng đài quốc gia…, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tượng đài Washington, nằm trong công viên quốc gia Mỹ.

7-bieu-tuong-du-lich-nuoc-my-2

Được xây dựng năm 1884 để tượng niệm Washington, đài tưởng niệm này cao 185 mét và dài tới hơn 30 dặm.

3. Núi Rushmore, Nam Dakota

Mỗi năm, có tới 3 triệu người tới Black Hills ở Nam Dakota để chiêm ngưỡng những bức tượng khổng lồ tạc trên núi Rushmore. Bốn nhân vật được tạc tượng là những tổng thống nổi tiếng nhất nước Mỹ: George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln và Theodore Roosevelt.

7-bieu-tuong-du-lich-nuoc-my-3

Phải mất 14 năm với sự góp sức của 400 công nhân để tạc nên những khuôn mặt này vào đá granite.

4. Tượng Cổng Mây, Chicago

Bức tượng Cloud Gate (Cổng Mây) nằm trong công viên Millennium ở Chicago là biểu tượng “trẻ” nhất trong danh sách này: nó mới được xây dựng năm 2004. Bức tượng được làm từ sắt không rỉ, trông giống như một hạt đậu và được đặt ngoài trời.

7-bieu-tuong-du-lich-nuoc-my-4

Với chất liệu bóng loáng này, nó phản chiếu bầu trời thành phố và cả những tòa nhà xung quanh, trở thành một trong những biểu tượng được chụp ảnh nhiều nhất thế giới.

5. Cầu Cổng Vàng, San Francisco

Cầu Cổng Vàng vừa là con đường tiện dụng, vừa rất đẹp và nhanh chóng trở thành biểu tượng của thành phố San Francisco. Kiến trúc theo phong cách art-deco được hoàn thành năm 1937 và ngay sau khi xây xong, nó là cây cầu dài nhất thế giới.

7-bieu-tuong-du-lich-nuoc-my-5

Mặc dù ngày nay không còn giữ được danh hiệu đó, cây cầu vẫn đươc coi là một trong những kỳ quan của thế giới hiện đại.

6. Chuông Tự do, Philadelphia

Chuông Tự do là biểu tượng quan trọng của Philadelphia nói riêng và của nước Mỹ nói chung. Ban đầu, nó chỉ được xây dựng với mục đích thông báo bình thường. Nhưng nhờ một dòng chữ ca ngợi tự do khắc trên chuông, nó trở thành biểu tượng của phong trào bãi nô năm 1830.

7-bieu-tuong-du-lich-nuoc-my-6

Trong suốt cuộc nội chiến, chiếc chuông được đưa đi khắp đất nước và sau này mới dừng lại ở Philadelphia.

7. Cầu vòm, St.Louis

Cổng vòm St.Louis huyền thoại nằm ở phía Tây thành phố, với chiều cao tới 210 mét, cao hơn cả tượng Nữ thần tự do là một trong những biểu tượng bắt mắt trên dòng sông Mississippi.

7-bieu-tuong-du-lich-nuoc-my-7

Du khách có thể đi lên cánh cổng vòm bằng một chiếc xe điện và chiêm ngưỡng cảnh quan bên dưới, tầm nhìn xa có thể tới 30 dặm vào những ngày quang đãng.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi