hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Hình như tôi chưa gặp một ai đã đến San Francisco mà lại không yêu thành phố nhỏ xinh, lãng mạn này. Đồ ăn ngon, thời tiết dễ chịu, khung cảnh nên thơ và có những chuyến xe điện leng keng từ những thế kỷ trước. Nếu đã đặt chân tới San Francisco, nhất định hãy thử 5 trải nghiệm sau:

1. Ăn brunch ở Hayes

Hayes là con đường giống như Đồng Khởi của Sài Gòn. Khoảng 10h30 sáng, bạn hãy đến The Grove để ăn một bữa brunch đồ sộ với soup gà, salad, lasagna, red velvet cake ngon tuyệt, ngắm nhìn trai thanh gái lịch xung quanh và nhìn ra đường Hayes duyên dáng trước mặt. Ăn xong, hãy đi vòng vòng thăm thú, mua đồ vintage ở Ver Unica, xem sổ và mắt kính underground ở Minimal, nến thơm và sữa tắm ở Nancy Boy, ăn kem tươi ở Smitten Ice cream…

2. Đi xe đạp dọc bờ biển và lên cầu Golden Gate

Bạn hãy đạp xe qua bãi biển ngập tràn nắng nơi những cặp đôi hôn nhau, các bà mẹ vừa chạy bộ vừa đẩy xe nôi, bầy chó điệu đàng chạy tung tăng theo chủ… rồi đạp qua cánh rừng thơm nồng mùi lá cây sáng sớm, dọc cầu Golden Gate, xuống cả Sausalito trông giống Hy Lạp chứ không phải Hoa Kỳ. Bạn sẽ thấy thấm mệt, nhưng khi nhìn trước mặt là cây cầu huyền thoại màu đỏ tươi, xa xa biển và trời hòa một màu xanh chỉ khác về sắc độ, thuyền buồm trắng lẫn vào hải âu, bạn sẽ thấm thía rằng cái đẹp nhất không phải là đích đến mà chính là con đường.

3. Đến đường Fillmore

Nếu bạn thích lang thang window shopping và nhìn người đẹp, chắc chắn bạn phải đến Fillmore. Gần Fillmore, trên đường Steiner có một tiệm ăn Việt Nam tên là Saiwalks (chơi chữ “Saigon” và “sidewalks”) bán phở, gỏi cuốn và cơm sườn nướng khá ngon, cho những khi bạn đã mệt với món Tây và bắt đầu nhớ nước mắm.

4. Ăn hải sản

Không thể đến San Fran mà không ăn những con sò mập ú, tôm tươi đỏ hồng, hàu sống còn tanh tao mùi biển mới bắt lên từ Thái Bình Dương. Ăn ở Fisherman’s Wharf gần bờ biển hay khu người Ý Little Italy đều ngon. Nếu bạn không biết gọi gì, hãy gọi “clam chowder” tức là một phần sò tôm các loại hầm với cà chua, hành tây.

5. Đi bộ không mục đích

Lang thang những khu dân cư nên thơ như Nob Hill, Russian Hill, Lombard, Broadway, bạn có thể ngắm những ngôi nhà với khoảnh vườn đầy hoa mộc lan, hoa anh đào chìm trong cây cỏ xanh rờn, nhìn những cánh cửa yểu điệu như viên bánh macaroons, hoặc nếu thích, bạn có thể bắt một chuyến xe điện đi vòng vòng để tận hưởng cảm giác như đang ở San Fran hồi thế kỷ 19.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi