hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Bất cứ quốc gia nào cũng luôn có những điều thú vị rất riêng, đặc biệt đối với một quốc gia đa chủng tộc như Mỹ. Đôi khi, bạn sẽ thấy khó hiểu về những thói quen của họ. Cùng American Airlines khám phá những thói quen vô cùng thú vị trong cách sống của người Mỹ dưới đây.

1. Bắt chặt cả 2 tay

Người Mỹ thường có thói quen bắt tay khi gặp gỡ để thể hiện sự nhiệt tình và thân thiện, có thể là đối tác hay đơn giản là để chào đón một người bạn mới. Người Mỹ cũng không câu nệ người đó là nam hay nữ mà vẫn dành cho người đối diện những cử chỉ thân mật. Nếu là người thân quen, bạn bè, cử chỉ đầu tiên lúc gặp gỡ của người Mỹ là một cái ôm hoặc cái hôn nhẹ gần gũi.

Người Mỹ thể hiện tình cảm bằng cái bắt tay

2. Mặc áo cộc kể cả vào mùa Đông

Nếu du lịch tới Mỹ vào mùa Đông, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người Mỹ đi ra ngoài với áo cộc. Sở dĩ như vậy bởi người Mỹ vốn có thân nhiệt cao và nước Mỹ có hệ thống máy sưởi được đặt khắp nơi.

3. Sử dụng các thức uống có ga

Người Mỹ cho rằng cách ăn kiêng tối ưu nhất là kết hợp bánh Hamburger và các loại nước uống có ga. Tuy nhiên, với lượng người béo phì đang ở mức báo động thì chính phủ Mỹ đã đưa ra các cảnh báo về việc sử dụng các loại thức ăn nhanh và nước uống có ga.

Người Mỹ có thói quen sử dụng thức ăn nhanh và đồ uống có ga

4. Quanh năm uống nước đá

Ở Mỹ, nước nóng chỉ sử dụng để pha cà phê hoặc nấu mì khô. Họ chủ yếu sử dụng nước đá, kể cả là mùa Hè hay mùa Đông. Ngay cả phụ nữ sau khi sinh cũng không cần kiêng khem mà vẫn được phép sử dụng nước đá.

Người Mỹ quanh năm uống nước đá

5. Luôn luôn vận động, luôn luôn dịch chuyển

Hầu hết người Mỹ luôn luôn di chuyển. Đó cũng là một nét văn hóa rất độc đáo mà không phải ở nơi nào bạn cũng có thể nhìn thấy. Từ một cuộc hẹn này đến một cuộc hẹn khác, đi làm và đi làm, chăm sóc trẻ em, làm công việc vặt, đi công tác và đi chơi – họ luôn bận rộn như vậy. Bởi vì người Mỹ thường xuyên di chuyển vì vậy thường không có đủ thời gian để ngồi xuống và ăn một bữa ăn chính thức. Vớ người Mỹ, “24 giờ trong một ngày là không đủ!”

Người Mỹ có thói quen ăn uống ngay cả khi đi lại

Việc hiểu biết về những thói quen hàng ngày trong giao tiếp, học tập, ăn uống, và văn hóa ứng xử của một nước bạn trước khi đến du học, du lịch, hay công tác là rất cần thiết vậy nên nếu có cơ hội tới đây du lịch hay công tác thì bạn cũng hãy “nhập gia tùy tục” nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi