hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Có rất nhiều thành phố trên thế giới có cùng tên gọi, có thể là do sắp đặt hoặc ngẫu nhiên nhưng đều rất thú vị. Cùng khám phá thành phố Mỹ có tên gọi trùng các thành phố nổi tiếng của châu Âu dưới đây.

1. Thành phố Memphis, Mỹ và Memphis, Ai Cập

Thành phố Memphis ở bang Tennessee, Mỹ được đặt tên theo thành phố cổ Memphis ở Ai Cập và là nơi ra đời dòng nhạc rock ‘n roll. Việc cả 2 thành phố có cùng chung tên gọi là do chúng cùng nằm bên bờ 2 dòng sông hùng vĩ là sông Nile và sông Mississippi.

2. Thành phố Melbourne, Mỹ và Melbourne, Úc

Là 2 thành phố ven biển thuộc 2 quốc gia với nhiều bãi biển đẹp và đều mang tên gọi Melbourne. Tuy nhiên, khi dạo quanh thị trấn Florida ở Mỹ, bạn đừng bao giờ nói “G’day mate” vì đó là câu chào tại Úc.

3. Thành phố Glassgow, Mỹ và Glassgow, Scotland

Thành phố Glasgow của tiểu bang Montana (Mỹ) được đặt tên theo thành phố Glasgow của Scotland mặc dù giữa chúng không hề có điểm tương đồng. Nếu thị trấn nhỏ của tiểu bang Montana được biết đến với những cánh đồng canh tác và những ngọn đồi thì thành phố Glassgow lại là hiện thân của một nền công nghiệp hùng mạnh với hơn 600.000 dân sinh sống.

4. Thành phố Paris, Mỹ và Paris, Pháp

Bạn có thể tìm thấy một tháp Eiffel ở bang Texas với một chiếc mũ trên đỉnh tháp, nhưng chắc chắn không thể lộng lẫy như ở Pháp.

5. Thành phố Moscow, Mỹ và Moscow, Nga

Tên thành phố Moscow của tiểu bang Kansas, Mỹ là một câu chuyện thú vị. Trước đây, nó không hề có tên như vậy mà tên gọi chính xác của nó được đặt tên theo một nhà thám hiểm lừng danh là Mosco. Tuy nhiên, sau một nhân viên bưu chính ở Washington đã thêm một chữ “w” vào giấy đăng kí tên thành phố vì nghĩ rằng họ đánh vần sai nên tên gọi Moscow vẫn được giữ cho tới ngày nay.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi