hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

San Francisco thuộc tiểu bang California của Mỹ, là nơi đón hàng triệu du khách mỗi năm để thư giãn, nghỉ ngơi. Ở thành phố sương mù này còn có những món quà lưu niệm vô cùng độc đáo, thậm chí có 1 không 2 để du khách mua về tặng bạn bè, người thân sau chuyến du lịch.

1. Sương mù San Francisco đóng hộp

Sẽ không sai nếu như ai đó nói rằng sương mù chính là “đặc sản” của “thành phố bên vịnh” này và nổi tiếng không kém cầu Cổng Vàng. Bởi nhắc tới thành phố này, điều du khách thực sự muốn trải nghiệm có thể chỉ là lang thang giữa phố sương mù hay nghĩ ngay hình ảnh chiếc cầu đỏ phủ sương bồng bềnh.

Món quà độc đáo bậc nhất tại San Francisco là Canned Fog – Sương mù San Francisco đóng hộp. Với một lon Canned Fog, bạn có thể sở hữu cùng lúc hai biểu tượng của thành phố là: Sương mù và Cầu Cổng Vàng. Sản phẩm “thật như đùa” này được thành phố sản xuất với mục đích mang một phần San Francisco ở bên du khách mãi mãi.

Trên hộp Canned Fog có ghi rõ “không đổi trả” và cảnh báo “Đừng mở nắp hộp, thứ bên trong sẽ biến mất”, do đó, bạn đừng ngạc nhiên nếu mở hộp ra và thấy mọi thứ trống rỗng. Nhớ là khi mang hộp Canned Fog về, hãy nhắc mọi người đừng bao giờ mở nắp mà hãy yên tâm rằng bạn đang sở hữu một hộp đầy sương mù San Francisco mãi mãi.

2. Mô hình xe cáp (cable car)

Chắc chắn những cậu bạn trai, những cậu em trai của bạn sẽ thích món quà này. Món quà nhỏ xinh mô phỏng chiếc xe cáp sẽ rất tuyệt vời để lưu niệm bởi bạn đã đã đồng hành cùng nó trong suốt hành trình du hí “thành phố sương mù” của Mỹ. Xe cáp như lời nhắc nhở về một San Francisco cuốn hút và không có nơi nào khác San Francisco, bạn có thể đi xe cáp treo nhiều như vậy.

Mua “xe cáp” San Francisco bạn có thể làm đồ trang trí treo trên cây Giáng sinh hoặc xung quanh nhà, hoặc một chiếc xe hơi nhỏ có vòng cáp khi bạn cuộn bánh xe của nó. Bạn có thể ghé mua những mô hình xe cáp này tại một cửa hàng đồ lưu niệm bất kì tại khu phố Tàu và đại lộ Grant.

4. Socola Ghirardelli

Với hương vị đa dạng, socola Ghirardelli hấp dẫn cả những người yêu thích sô cô la đen và sô cô la sữa. Đây là một loại bánh kẹo nổi tiếng để du khách và người dân địa phương mua về thưởng thức, làm quà khi đi du lịch San Francisco.
Ghirardelli có cửa hàng sô cô la tại quảng trường cùng tên ở Bến Ngư Phủ và một cửa hàng miễn thuế trên đường Stockton. Cửa hàng Ghirardelli bán các gói quà tặng và những mặt hàng độc đáo, bạn sẽ không thể tìm thấy ở nơi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua sô cô la Ghirardelli tại các cửa hàng Walgreen khắp thành phố này.

5. Bức ảnh kỉ niệm về “thành phố sương mù”

Một bức ảnh hoặc một bức tranh kỉ niệm về San Francisco là một món quà lưu niệm đơn giản nhưng lại ý nghĩa, giúp bạn lưu giữ vẻ đẹp đặc trưng San Francisco như Tháp Coit, Cầu Cổng Vàng, Sausalito, khu phố Tàu, Biển Bắc… hay các cảnh quan tự nhiên như: Muir Woods, Ocean Beach, Presidio… thật lâu trong tâm trí. Bạn có thể tìm mua tranh, ảnh về thành phố trong các phòng trưng bày rải rác trên đường phố Geary, Sutter hoặc các phòng trưng bày trên đại lộ Columbus.

6. Kẹo Jelly Belly

Jelly Belly là một loại kẹo San Francisco nổi tiếng có hình hạt đậu nổi tiếng với hương vị độc đáo tại đây. Khi tới các cửa hàng trong thành phố, bạn có thể chọn vị kem Coldstone Creamery, vị soda hoặc vị kẹo bông, sô cô la…. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì mua kẹo Jelly Belly đảm bảo chúng sẽ rất thích.

Bạn cũng có thể mua kẹo ngay tại nhà máy Jelly Belly ở Vacaville hoặc cửa hàng Macy ở quảng trường Union. Mua và thưởng thức từng viên kẹo Jelly Belly để cảm nhận hương vị ngọt ngào riêng hoặc trộn lẫn các viên kẹo để tạo ra vị mới cực độc đáo!

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi