hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đất nước Mỹ xinh đẹp với nhiều lễ hội ẩm thực cực kỳ thú vị. Nơi đây không chỉ thu hút du khách đến tham quan mà còn tạo thêm nhiều cơ hội để quảng bá nét văn hóa truyền thống của người dân địa phương. Đến Mỹ vào dịp mùa thu tuyệt đẹp này, bạn sẽ được đắm mình trong không khí các lễ hội đặc sắc khác nhau từ nhiều vùng miền trên khắp đất Mỹ.

Lễ hội Santa Fe Wine & Chile Fiesta

Địa điểm: Santa Fe, New Mexico

Thời gian: 23 – 27/9/2016

5-le-hoi-mua-thu-dac-sac-nhat-tai-my-1

Các nhà hàng địa phương ở New Mexico sẽ tổ chức tuần lễ hội Santa Fe Wine & Chile Fiesta kéo dài 5 ngày (từ 23-27/9). 75 nhà hàng và 90 nhà sản xuất rượu vang sẽ phục vụ những món ăn và rượu vang tuyệt hảo vào sự kiện trung tâm của lễ hội – Grand Tasting, diễn ra tại nhà hát Opera của thành phố, tọa lạc trên một đỉnh đồi.

Santa Fe sẽ giúp bạn có cơ hội thưởng thức nền ẩm thực, rượu vang, tìm hiểu lịch sử và văn hóa nơi đây. Và nếu như chỉ có một câu trả lời duy nhất cho câu hỏi “Ớt đỏ hay ớt xanh?” thì đó chỉ có thể là “Tại sao không phải là cả hai?”

American Royal World Series of BBQ

Địa điểm: Kansas, Missouri

Thời gian: 1 – 4/10

5-le-hoi-mua-thu-dac-sac-nhat-tai-my-2

Được coi là cuộc thi BBQ lớn nhất trên thế giới, American Royal World Series of BBQ thu hút hơn 500 đội tham gia, từ những đầu bếp nổi tiếng đến những người không chuyên từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đến đây, du khách sẽ được xem các chuyên gia trổ tài trong việc nướng thịt và chế biến các loại nước sốt đặc trưng. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội nếm thử rất nhiều loại BBQ khác nhau.

Lễ hội ẩm thực và rượu vang ở New York

Địa điểm: New York

Thời gian: 15 – 18/10

5-le-hoi-mua-thu-dac-sac-nhat-tai-my-3

Chuyến hành trình tới Mỹ sẽ trở nên thú vị và trọn vẹn hơn khi bạn được tham gia vào lễ hội ẩm thực và rượu vang tại thủ đô New York lộng lẫy. Vào giữa tháng 10 hàng năm, tại thành phố xinh đẹp này đều tổ chức một lễ hội rất phong phú và đa dạng và tuỳ thuộc vào chủ đề của mỗi năm mà lễ hội mang những màu sắc nổi bật khác nhau.

Bạn sẽ được nhìn thấy một khung cảnh náo nhiệt với hơn 500 đầu bếp nổi tiếng tập trung lại, chế biến ra hàng loạt những món ăn hấp dẫn tại đây. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thưởng thức khoảng 100 loại rượu vang trứ danh nhất từ các nhà máy sản xuất rượu vang xuất sắc nhất ở thành phố New York.

Lễ hội Chitlin Strut

Địa điểm: Salley, South Carolina

Thời gian: 30/11

5-le-hoi-mua-thu-dac-sac-nhat-tai-my-4

Chitlin có nghĩa là phần ruột của con heo. Đây là sự kiện văn hóa thường niên của trị trấn Salley, Nam Carolina. Lễ hội được tổ chức lần đầu với mục đích quyên tiền cho việc trang hoàng đèn trong ngày lễ Giáng sinh. Đến nay nó đã duy trì được 48 năm để tôn vinh món ruột heo chiên – món ăn truyền thống Nam Carolina hơn một trăm năm qua. Món ăn này không thể thiếu trong thực đơn ngày lễ Tạ ơn của người dân địa phương. Các hoạt động chính bao gồm diễu hành đẹp mắt trên những chiếc xe hóa trang, thưởng thức các món làm từ ruột heo, mua đồ thủ công hay tham gia cuộc thi lùa heo.

Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Địa điểm: Ketchum

Thời gian: 10 – 13/10

5-le-hoi-mua-thu-dac-sac-nhat-tai-my-5

Lễ hội diễn ra ở Ketchum (nằm phía đông thành phố Boise, bang Idaho) chứng kiến sự di cư hàng năm của cừu về phía Nam. Sự kiện lớn nhất là đàn cừu diễu hành ngày chủ nhật, nơi bạn có thể đi theo 1.500 con cừu dọc phố con chính Ketchum. Bên cạnh đó, du khách có thể theo dõi cuộc thi chó chăn cừu, thưởng thức thịt cừu nướng và nghe nhạc từ xứ sở của loài cừu như Peru, Ba Lan và xứ Basque. Trẻ em sẽ rất thích thú với việc tìm hiểu quá trình sản xuất xà phòng và len cừu hoặc tự tay làm những đồ thủ công cho Giáng sinh.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi